วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กสทช.เตือนฟรีทีวีระวังออกอากาศภาพความรุนแรง

คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ หรือ กสท. ประชุมเร่งด่วนทางโทรศัพท์และมีมติให้ทุกสถานีโทรทัศน์ที่ออกอากาศรายการสดให้ระมัดระวังการนำเสนอ และเบลอภาพที่กระทบกับความสงบของสังคม และอาจขัดมาตรา 37...

เมื่อวันที่ 19 พ.ค.2559 นายธวัชชัย จิตรภาษ์นันท์ กรรมการ กสทช. และ กสท. กล่าวว่า คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ หรือ กสท. มีมติร่วมกัน ให้สถานีโทรทัศน์ทุกช่องเบลอภาพหรือตัดภาพที่กระทบต่อความสงบของสังคม ส่วนตัวมองว่าแต่ละสถานีควรเบลอภาพผู้ที่ถือปืนอย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากที่ผ่านมามีบางสถานีเบลอภาพ และไม่เบลอภาพ โดยล่าสุดได้แจ้งเตือนแต่ละสถานีไปแล้ว

ด้านนางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการ กสท. โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ว่า บอร์ด กสท. ประชุมกันทางโทรศัพท์แบบฉุกเฉิน กำลังสั่งการให้สำนักงาน ติดต่อทุกสถานี ขอให้ผู้อำนวยการช่องเบลอหรือตัดภาพที่กระทบต่อความสงบในสังคมการถ่ายทอดสดเป็นระยะเวลานานในเรื่องที่ละเอียดอ่อนแบบนี้ อาจเข้าข่ายกระทบต่อความสงบเรียบร้อย เข้าข่ายขัดมาตรา 37 ตาม พ.ร.บ.การประกอบกิจการกระจายเสียงฯ 2551 ถ้าทุกช่องไม่ระวัง โทษจะหนัก

กรรมการ กสท.ระบุในทวิตเตอร์ด้วยว่า เนื่องจาก กสท.ยังไม่มีเวลานั่งพิจารณารายละเอียดการถ่ายทอดทั้งหมด แต่มีแนวทางร่วมสั่งการให้ สนง. ประสานงานกับสถานีที่กำลังออนแอร์ให้แก้ไขด่วน ช่องใดที่ไม่ทบทวนการออกอากาศสด มีความเสี่ยงจะเจอบทลงโทษทางปกครอง หลังจากนี้ ขอให้ทุกช่องรับฟังการประสานไปจาก สนง.กสทช.

คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ หรือ กสท. ประชุมเร่งด่วนทางโทรศัพท์และมีมติให้ทุกสถานีโทรทัศน์ที่ออกอากาศรายการสดให้ระมัดระวังการนำเสนอ และเบลอภาพที่กระทบกับความสงบของสังคม และอาจขัดมาตรา 37... 19 พ.ค. 2559 19:01 19 พ.ค. 2559 19:43 ไทยรัฐ