วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรทุบหัว ชิงทรัพย์แม่ค้าไก่ต้มน้ำปลา! โผล่จากป่า ใช้ค้อนเป็นอาวุธ

(เครดิตภาพ :เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ)

แม่ค้าไก่ต้มน้ำปลานั่งขายริมถนนยังไม่พ้นมือโจร ใช้ค้อนเป็นอาวุธ ลอบเข้ามาข้างหลัง ทุบหัว ชิงเงิน 3 พัน กับมือถือ 1 เครื่อง วิ่งเข้าป่าหนีหาย เหตุเกิดที่พิษณุโลก... 

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ร.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ นิลนนท์ รอง สวป.สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์และทำร้ายร่างกายเจ้าของร้านขายไก่ต้มน้ำปลาได้รับบาดเจ็บ บริเวณริมถนนพิษณุโลก–หล่มสัก ใกล้กับสี่แยกอินโดจีน ตรงข้ามโรงแรมธรรมชาติรีสอร์ต หมู่ 7 ต.สมอแข อ.เมืองพิษณุโลก ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.นิคม สภาพพร รอง ผบก.ภ.จ.พิษณุโลก และกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ

พบเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ กำลังปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ในศาลาที่พักคนโดยสารริมถนน ทราบชื่อคือ นางเกรียงไกร เหรียญทอง อายุ 45 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 ต.ท่าสะแก อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก เจ้าของร้านขายไก่ต้มน้ำปลา มีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งที่ศีรษะบริเวณเหนือขมับข้างขวาจนเลือดไหลอาบใบหน้า ส่วนทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปมีโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง กระเป๋าสตางค์ 1 ใบ ภายในมีเงินสดกว่า 3,000 บาท จากนั้นได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำผู้บาดเจ็บส่งให้แพทย์รักษาที่โรงพยาบาลพุทธชินราช

จากการสอบถาม นายบำรุง หมันต่อม อายุ 50 ปี ชาวบ้านหมู่ 1 ต.ไผ่ขอดอน อ.เมืองพิษณุโลก ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่า ขณะที่ตนทำงานอยู่ที่ร้านขายต้นไม้ ตรงข้ามกับร้านขายไก่ต้มน้ำปลา สังเกตเห็นว่านางเกรียงไกรเอามือกุมหัวมีเลือดอาบใบหน้า เดินพยุงตัวมานั่งที่ศาลาริมทางข้างร้าน และตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ ตนจึงรีบข้ามถนนไปดูก็พบว่านางเกรียงไกรถูกคนทำร้ายใช้ค้อนทุบที่ศีรษะอย่างแรงจนหัวแตก โดยบอกว่าคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 50 ปี ตัดผมสั้น สวมเสื้อสีฟ้าอ่อน นุ่งกางเกงสีดำขา 3 ส่วน แอบย่องเข้ามาจากป่าหญ้าหลังร้านขณะที่กำลังนั่งขายไก่ต้มน้ำปลาอยู่ จึงไม่ทันระวังถูกคนร้ายใช้ค้อนตีแล้วชิงทรัพย์สินไปดังกล่าว ก่อนจะวิ่งหายกลับเข้าไปในป่า ตนขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนดูแต่ก็ไม่พบตัว จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังลงพื้นที่ ปิดล้อมตามแนวป่าและหมู่บ้านใกล้เคียงที่คาดว่าคนร้ายน่าจะหลบซ่อนตัวอยู่ แต่ก็ยังไม่พบตัวคนร้ายรายนี้ ล่าสุดสามารถจับสัญญาณโทรศัพท์ของผู้เสียหายได้บริเวณบ้านไชยนาม หมู่ 1 ต.ชัยนาม อ.วังทอง จ.พิษณุโลก จึงประสานตำรวจของ สภ.วังทอง ร่วมตรวจสอบเพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

แม่ค้าไก่ต้มน้ำปลานั่งขายริมถนนยังไม่พ้นมือโจร ใช้ค้อนเป็นอาวุธ ลอบเข้ามาข้างหลัง ทุบหัว ชิงเงิน 3 พัน กับมือถือ 1 เครื่อง วิ่งเข้าป่าหนีหาย เหตุเกิดที่พิษณุโลก... 19 พ.ค. 2559 18:19 19 พ.ค. 2559 21:05 ไทยรัฐ