วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ลอบกัดซุ่มวางระเบิด 'อส.สุไหงปาดี' ขณะปฏิบัติหน้าที่เจ็บ 1 นาย

คนร้ายลอบวางระเบิด ริมถนนหมู่บ้านเจาะน้ำใส อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส อาสาสมัครบาดเจ็บ 1 นาย ระหว่างทาง จนท.เดินทางไปตรวจสอบ พบระเบิดแสวงเครื่อง 5 กก. ใส่ในกล่องเหล็กทิ้งไว้ข้างโคนเสาไฟฟ้า โชคดีอานุภาพทำลายล้างหักเหเข้าป่า เชื่อกลุ่มผู้ไม่หวังดีดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 19 พ.ค. 59 พ.ต.ท.ศรัณย์พงศ์ จักษุกรรฐ์ สว.สอบสวน สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนประจำที่ว่าการ อ.สุไหงปาดี บนถนนในหมู่บ้านเจาะน้ำใส ม.3 ต.ปะลุรู ทำให้ อส.ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.รัฐบวร บำรุงรส รอง ผบก.ภ.จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ตชด.447 รวมทั้งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบหลุมระเบิดที่ข้างโคนเสาไฟฟ้าริมถนนลึก 1 ฟุต กว้าง 1 ฟุต และมีซากเศษชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก หนัก 5 กก.จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ อส.สมศักดิ์ แก้วเมฆ หัวหน้าชุดถูกสะเก็ดระเบิดที่หัวไหล่ขวา เพื่อน อส.ได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสุไหงปาดี ไปก่อนหน้าแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ 

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ อส.สมศักดิ์ หัวหน้าชุดได้ระดมกำลังรวม 4 นาย ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน เป็นพาหนะ เพื่อลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทาง ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุ ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบไปวางไว้ใกล้โคนเสาไฟฟ้าริมถนน จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่ อส.สมศักดิ์ ที่นั่งซ้อนท้ายผู้ใต้บังคับบัญชา จึงทำให้ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนลูกน้อง 3 นายปลอดภัย เนื่องจากอานุภาพการทำลายล้างของระเบิดได้หักเหเข้าไปในป่า ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

คนร้ายลอบวางระเบิด ริมถนนหมู่บ้านเจาะน้ำใส อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส อาสาสมัครบาดเจ็บ 1 นาย ระหว่างทาง จนท.เดินทางไปตรวจสอบ พบระเบิดแสวงเครื่อง 5 กก. ใส่ในกล่องเหล็กทิ้งไว้ข้างโคนเสาไฟฟ้า 19 พ.ค. 2559 18:14 19 พ.ค. 2559 19:12 ไทยรัฐ