วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวิดเศร้า แม่ขับรถส่งลูกไป ร.ร.! ประตูเปิด ด.ญ.4 ขวบร่วงบนถนน (ชมคลิป)

(เครดิตภาพ บริษัท ลมพระยา สาขากระบี่)

หวิดเกิดเรื่องเศร้าบนถนนกลางเมืองกระบี่ ภาพจากกล้องหน้ารถบันทึกนาทีชีวิต ด.ญ.วัยประมาณ 4 ขวบ ร่วงตกจากรถฟอร์จูนเนอร์ขณะเลี้ยวตรงสี่แยก เคราะห์ดีที่รถที่วิ่งตามมาเบรกทัน ก่อนที่แม่จะรีบวิ่งมาคว้าลูกขับออกไป...

วันที่ 19 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กระบี่ ได้มีการแชร์ภาพหวาดเสียวนาทีชีวิต จากกล้องหน้ารถที่บันทึกไว้ได้จังหวะหนูน้อยเพศหญิงวัย 4 ขวบ หล่นจากรถฟอร์จูนเนอร์กระแทกพื้นถนนอย่างจัง ขณะแม่ขับรถเพื่อไปส่งโรงเรียนในช่วงเช้า โดยเหตุเกิดเวลาประมาณ 07.50 น. ของวันที่ 18 พ.ค.59 บริเวณสี่แยกไฟแดงนกอินทรี ถนนมหาราช ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่

ทั้งนี้ ภาพจากกล้องหน้ารถจะเห็นว่าประตูรถตรงที่นั่งหลังคนขับเปิดออก ในจังหวะเลี้ยวรถผ่านสี่แยก ส่งผลให้หนูน้อยหลุดออกมาจากภายในรถ และร่วงลงกระแทกพื้นถนนท่ามกลางรถที่ผ่านไปมาและหยุดรอสัญญาณไฟ ซึ่งภาพจากกล้องติดหน้ารถของเจ้าของบริษัท ลมพระยา สาขากระบี่ บันทึกไว้ได้ ถูกนำมาเผยแพร่ผ่านโลกโซเชียล จนมีการวิพากษ์วิจารณ์และตำหนิผู้ปกครองไม่ระมัดระวังจนเกือบเกิดเรื่องเศร้า พร้อมกับชื่นชมคนขับรถเก๋งสีขาวที่หยุดรถได้ทัน เป็นฮีโร่ที่ช่วยชีวิตหนูน้อย

นางฐปนีย์ ยินดี อายุ 38 ปี ผู้จัดการบริษัทศูนย์ดีแทค สาขาเมืองกระบี่ ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถจอดรอสัญญาณจราจรอยู่ตรงสี่แยกนกอินทรี เพื่อมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองไปทำงานที่ศูนย์ดีแทค จังหวะนั้นรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ สีฟ้า (ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน) ได้ขับผ่านหน้ารถตนเพื่อจะเลี้ยว สังเกตเห็นประตูบริเวณด้านหลังคนขับด้านซ้ายมือเริ่มเปิดออก แล้วก็มีเด็กพลัดตกลงมา จากนั้นเด็กได้ลุกนั่งร้องไห้เสียงดังลั่น ช่วงจังหวะเดียวกัน รถยนต์เก๋งสีขาว ที่ขับตามหลัง เหยียบเบรกได้ทันในระยะห่างแค่ 50 เซนติเมตรเท่านั้น ก่อนที่ผู้เป็นแม่ซึ่งเป็นคนขับรถจะรู้ตัว หยุดรถแล้ววิ่งมาอุ้มหนูน้อยรีบขึ้นรถออกไปทันที ท่ามกลางความตื่นเต้นของทุกคนที่เห็นเหตุการณ์ โชคดีเด็กแค่บาดเจ็บเล็กน้อย

เบื้องต้นคาดว่า เด็กคงเล่นซนแล้วไปปลดล็อกประตู หรือแม่อาจลืมกดปิดล็อกประตูรถ จนเป็นเหตุให้ประตูเปิดออก จนเด็กร่วงตกลงมา ซึ่งภาพที่เห็นเป็นอุทาหรณ์อย่างดีให้กับผู้ปกครองที่ใช้รถยนต์ส่งลูกไปโรงเรียน ให้เพิ่มความระมัดระวัง ก่อนที่จะสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไป.

หวิดเกิดเรื่องเศร้าบนถนนกลางเมืองกระบี่ ภาพจากกล้องหน้ารถบันทึกนาทีชีวิต ด.ญ.วัยประมาณ 4 ขวบ ร่วงตกจากรถฟอร์จูนเนอร์ขณะเลี้ยวตรงสี่แยก เคราะห์ดีที่รถที่วิ่งตามมาเบรกทัน ก่อนที่แม่จะรีบวิ่งมาคว้าลูกขับออกไป... 19 พ.ค. 2559 17:06 19 พ.ค. 2559 19:17 ไทยรัฐ