วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ม.รังสิต มอบหลักฐานเพิ่มเติมโกงสอบหมอ หลัง 4 ผู้ต้องหา เบี้ยวมอบตัว

ม.รังสิต มอบหลักฐานเพิ่มเติมโกงสอบหมอ หลัง 4 ผู้ต้องหา เบี้ยวมอบตัว

  • Share:

นศ. โกงข้อสอบแพทย์ ม.รังสิต เบี้ยวเข้าพบ ตร.สภ.ปากคลองรังสิต ก่อนหน้านั้นมีผู้เข้ารับทราบข้อกล่าวหา 1 ราย เหลืออีก 4 ราย ทั้งนี้ จนท.ม.ดัง มอบหลักฐานการทุจริตเพิ่มเติมให้แก่ ตร.แล้ว...

จากกรณีคดี นักศึกษา ร่วมกันทุจริตโกงข้อสอบคัดเลือกเข้าศึกษาวิทยาลัยแพทยศาสตร์ ทันตแพทยศาสตร์ และเภสัชศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยรังสิต เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปสอบพยานที่มหาวิทยาลัย จากนั้นได้รวบรวมพยานหลักฐานพร้อมออกหมายเรียกผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด 5 ราย เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหา ตามที่มีข่าวได้เสนอไปอย่างต่อเนื่องนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี ตั้งแต่ช่วงเช้า จนกระทั่ง 11.00 น. ยังไม่พบว่าผู้ต้องหาตามหมายเรียกอีกจำนวน 4 คน เดินทางมาพบ พ.ต.ท.วุฒิ พระเดชวงษ์ พนักงานสอบสวนชำนาญการ สภ.ปากคลองรังสิต ตามหมายเรียก แต่อย่างใด โดยมีกลุ่มผู้สื่อข่าวจำนวนมากมารอทำข่าวอยู่ ซึ่งโดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา มีเพียง น.ส.วีรวรรณ การีพัฒน์ อายุ 39 ปี ชาว จ.นนทบุรี ที่ได้เดินทางมาแสดงความบริสุทธิ์ใจ และเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

สำหรับความคืบหน้าของคดีทุจริตสอบแพทย์ ม.รังสิต นั้น หลังจากที่พนักงานสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต ได้สอบปากคำผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องและได้รวบรวมพยานหลักฐานอย่างแน่นหนาแล้ว จนกระทั่งพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด 5 ราย ให้มาพบเจ้าหน้าที่ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ทั้งนี้มีการนัดให้ทั้งหมดมาพบในวันนี้ แต่ปรากฏว่าขณะนี้ก็ยังเดินทางมาไม่ถึง

ต่อมาเวลา 11.30 น. ร.ต.อ.ดร.จอมเดช ตรีเมฆ อาจารย์ประจำสถาบันอาชญาวิทยา และการบริหารงานยุติธรรม มหาวิทยาลัยรังสิต พร้อมนายนิฐพล พรหมสิทธิ์ รองผู้อำนวยการมหาวิทยาลัยรังสิต (ฝ่ายกฎหมาย) มหาวิทยาลัยรังสิต นำหลักฐานอุปกรณ์และเอกสารเพิ่มเติม ที่เกี่ยวกับการทุจริตในการโกงข้อสอบคัดเลือกเข้าศึกษาวิทยาลัยแพทยศาสตร์ ทันตแพทยศาสตร์ และเภสัชศาสตร์ แพทย์ที่มหาวิทยาลัยรังสิต ที่ผ่านมา มามอบให้กับ พ.ต.ท.วุฒิ พระเดชวงษ์ พนักงานสอบสวนชำนาญการ สภ.ปากคลองรังสิต โดยมี พ.ต.อ.กรวัฒน์ หั่นประดิษฐ์ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต ร่วมรับมอบ

ร.ต.อ.ดร.จอมเดช ตรีเมฆ อาจารย์ประจำสถาบันอาชญาวิทยา และการบริหารงานยุติธรรม มหาวิทยาลัยรังสิต และนายนิฐพล พรหมสิทธิ์ รองผู้อำนวยการมหาวิทยาลัยรังสิต (ฝ่ายกฎหมาย) กล่าวว่า ในเบื้องต้นที่มาในวันนี้ เนื่องจากได้นำเอกสารบางส่วนที่ยังขาดมาเพิ่มเติม และนำอุปกรณ์ในการทุจริต เช่น แว่นตา มามอบให้เพื่อทางตำรวจจะได้นำส่งไปยังกองพิสูจน์หลักฐาน ส่วนการดำเนินคดีนั้นคงเป็นเรื่องที่ทางตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด เพื่อไปสู่ขบวนการของกฎหมาย ส่วนรายละเอียดต่างๆ ที่เกี่ยวกับเรื่องขั้นตอนการควบคุมการสอบครั้งต่อไป คงจะต้องให้ทางผู้มีอำนาจทางสถาบันเป็นผู้ชี้แจง

ด้าน พ.ต.อ.กรวัฒน์ หั่นประดิษฐ์ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต กล่าวว่า ขณะนี้เรื่องคดีนั้นมีความคืบหน้าไปมาก และเชื่อว่าทางตำรวจมีการรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียด รอบคอบ เพราะเป็นเรื่องที่ทางผู้ใหญ่และประชาชนให้ความสนใจ แม้ว่าวันนี้ทางผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายเรียก ยังไม่มาพบพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ตามที่นัดไว้ ก็เป็นสิทธิของเขา แต่ทางตำรวจจะได้มีการออกหมายเรียกอีกครั้งให้มาพบในวันอังคาร ที่ 24 พ.ค. 59 แต่ถ้าไม่มาจะมีการขออนุมัติหมายศาล จ.ปทุมธานี เพื่อออกหมายจับต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้