วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดร.ยิงหัวตัวเองสาหัส เสียชีวิต แล้ว มอบนิติเวชผ่าพิสูจน์ พรุ่งนี้

ตำรวจล้อมจับผู้ต้องหา มือฆ่า 2 ดร. ซ่อนตัวอยู่ใน รร.แห่งหนึ่งย่านสะพานควาย เจรจากว่า 4 ชม.ไม่เป็นผล ล่าสุดช็อกทั้งประเทศ "ดร.วันชัย" ทนแรงกดดันไม่ไหว จ่อยิงหัวตัวเองสาหัส ทีมแพทย์เร่งนำส่งรพ.ยื้อชีวิต ล่าสุด เมื่อเวล่า 19.15 น.เสียชีวิตแล้ว 

วันนี้ (19 พ.ค. 59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะนี้ ชุดปฏิบัติการพิเศษคอมมานโด ร่วมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางซื่อ สนธิกำลังเข้าปิดล้อมจับกุม ดร.วันชัย ดนัยตโมนุท ผู้ต้องหาตามหมายจับ เลขที่ 949/59 ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านสะพานควาย หลังสืบทราบจากตำรวจกองบังคับการกองปราบปราม 1 ว่า ดร.วันชัย พักอาศัยอยู่ที่โรงแรมแห่งนี้ กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโด นำโดย พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการเหตุการณ์ ได้นำกำลังตำรวจคอมมานโดบุกเข้าประชิดตัว เพื่อดูแลควบคุมสถานการณ์ ร่วมด้วย พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รรท.ผบช.น.) พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 (ผบก.น.2)  

อย่างไรก็ตาม ทาง ดร.วันชัย ได้นั่งซ่อนตัวอยู่ในรถยนต์ส่วนตัว รถเก๋งนิสสัน อัลเมร่า สีน้ำตาล ทะเบียน กรุงเทพมหานคร ซึ่งจอดอยู่ภายในโรงแรมดังกล่าว ไม่ยอมเปิดประตูออกมาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ อีกทั้งภายในมือยังถือปืนกระบอกที่ก่อเหตุ  

14.25 น. หญิงสาวคนหนึ่งซึ่งถือว่าเป็นลูกศิษย์คนสนิท คอยปรึกษาได้ พูดคุยแล้วสบายใจ แสดงท่าทางก้มกราบเจ้าหน้าที่ เพื่อขอร้องไม่ให้ทำอะไร ดร.วันชัย อย่างไรก็ตาม ทางผู้บัญชาการเหตุการณ์ ฝากบอกให้ญาติของ ดร.วันชัย สบายใจได้ เนื่องจากจะไม่ทำอะไรรุนแรงขอเพียงให้ ดร.วันชัย เข้ามอบตัว ต่อมาทาง ดร.วันชัย ได้เปิดประตูรถนิสสัน อัลเมร่า สีน้ำตาลเทา ซึ่งเป็นรถยนต์ส่วนตัว ออกมาจากรถพร้อมกับถือปืนกระบอกที่ก่อเหตุยิงเพื่อน 2 ดร. เสียชีวิตเมื่อช่วงวันจันทร์ที่ผ่านมา ท่ามกลางเสียงปรบมือของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโดที่รอดูท่าที หวังให้ ดร.วันชัย เข้ามอบตัว

14.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า เวลาผ่านไปประมาณ 5 นาที ดร.วันชัย ได้ใช้อาวุธปืนในมือ จ่อเข้าที่ศีรษะด้านขวาของตัวเอง ขณะเดียวกัน บรรดาญาติและคนสนิทของ ดร.วันชัย ได้ใช้โทรโข่งพูดคุยเกลี้ยกล่อมให้เข้ามอบตัวและอย่าทำร้ายตัวเอง อยากให้เข้ามอบตัวแต่โดยดี ซึ่ง ดร.วันชัย เหมือนจะคิดได้ และนำปืนออกจากศีรษะ เพียงแค่ไม่ถึง 2 นาที ก่อนจะหยิบขึ้นไปจ่อที่ศีรษะตามเดิม ก่อนจะเดินวนรอบๆ รถ สายตาสอดส่องดูพื้นที่ใกล้ๆ ตัว โดยไม่มีทีท่าว่าจะเหน็ดเหนื่อยหรือขอน้ำจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ได้ใช้มือปาดเหงื่อที่หน้าผากเป็นระยะๆ เนื่องจากอากาศบริเวณดังกล่าวค่อนข้างร้อน

14.30 น. อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รักษาการ ผกก.คอมมานโด ผู้บัญชาการเหตุการณ์ ได้สั่งชุดคอมมานโด ให้ทำทุกอย่างรอบคอบที่สุด เพื่อไม่ให้ผู้ต้องหาเกิดภาวะเครียด กดดันจนตัดสินใจยิงตัวตาย ท่ามกลางญาติพี่น้อง ลูกศิษย์ และเฮียเฮ้ง คนสนิท ที่พยายามวิงวอนขอร้องให้ ดร.วันชัย ทิ้งปืนแล้วเข้ามอบตัว ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่แอบซ่อนอยู่ตามตึกหรือภาคพื้นดิน ห้ามโชว์กระบอกปืนให้ทาง ดร.วันชัย ได้เห็นเด็ดขาด รวมไปถึงตำรวจที่นั่งอยู่ตรงข้าม ดร.วันชัย ก็ได้ทิ้งปืนลงกับพื้น นั่งคุกเข่าดูเหตุการณ์อยู่ห่างๆ

14.53 น. ขณะเดียวกัน หญิงรุ่นพี่ ดร.วันชัย ได้เข้ามาพูดคุย พยายามเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว ซึ่ง ดร.วันชัย ยังคงดึงดันจะยืนอยู่ในสภาพเดิม เพียงแค่มีทีท่าที่อ่อนแรงลง เนื่องจากอากาศบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่โล่งแจ้ง แดดส่องตลอดเวลา พื้นที่รอบๆ มีตึกสูงคอนโดฯ ซึ่งเป็นที่พักอาศัยของคนย่านสะพานควาย ประชาชนหลายรายได้โผล่ศีรษะออกมามองดูเหตุการณ์ ซึ่งทางตำรวจคอมมานโด และ ตร.สน.บางซื่อ ได้ประชาสัมพันธ์ให้เจ้าของกิจการละแวกดังกล่าว สั่งห้ามไม่ให้ผู้พักอาศัยโผล่ศีรษะออกมา

เวลาผ่านมาจนถึง 15.23 น. เพื่อนรุ่นพี่ ลูกศิษย์คนสนิท ได้เดินเขยิบเข้ามาใกล้ตัว ดร.วันชัย มากขึ้น และพูดคุยในลักษณะเดิมตลอดเวลา โดยมีเพื่อนสนิทของทาง ดร.วันชัย ได้กลิ้งขวดน้ำดื่มของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่งไปให้ ดร.วันชัย เนื่องจากมีลักษณะที่อ่อนล้าใช้มือปาดเหงื่อตลอดเวลา

กระทั่งเวลา 15.35 น. ดร.วันชัย มีอาการอ่อนล้า และเปิดประตูรถยนต์ส่วนตัวที่ติดเครื่องไว้ เข้าไปนั่งอยู่ในรถตามเดิม พร้อมปืนกระบอกเดิม ในขณะที่ญาติๆ ยังรอให้ ดร.วันชัย เปลี่ยนความคิด และเข้ามอบตัว 

15.45 น. ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ ได้เปิดเผยกับทางผู้สื่อข่าวถึงท่าทีของ ดร.วันชัย ว่ายังคงไม่ยอมเข้ามอบตัว และไม่พูดจาตอบโต้ใดๆ กับคู่เจรจา 

15.55 น. ต่อมาได้มีคนสนิทของ ดร.วันชัย เดินทางมาสมทบ เพื่อเข้าพูดคุยกับ ดร.วันชัย ขณะเดียวกัน ดร.วันชัย ยังคงนั่งซ่อนตัวอยู่ในรถ ท่ามกลางความเป็นห่วงของญาติ และเจ้าหน้าที่ เกรงจะคิดสั้นปลิดชีพตัวเองเนื่องจากในมือถือปืนตลอดเวลา อย่างไรก็ตามคู่เจรจาทั้ง 4 รายล้วนแล้วแต่มีความสนิทสนม นับถือกันเป็นการส่วนตัวกับ ดร.วันชัย

16.35 น. การเจรจายังคงดำเนินต่อไป ดร.วันชัย ยังคงนั่งอยู่ในรถไม่ได้ออกมามอบตัว

18.20 น. ดร.วันชัย เดินถอยออกห่างจากรถ และขอบุหรี่เจ้าหน้าที่ พร้อมลดอาวุธปืนลงจากศีรษะ โดยมีหลานสาวที่เดินทางมาจากต่างประเทศเข้าเจรจาเกลี้ยกล่อมให้วางอาวุธปืน ยอมมอบตัวกับเจ้าหน้าที่

18.44 น. มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จากการตรวจสอบพบว่า ดร.วันชัย ตัดสินใจใช้อาวุธปืนจ่อยิงศีรษะตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส ท่ามกลางญาติพี่น้องที่มาช่วยเจรจา โดยมีทีมแพทย์เร่งให้ความช่วยเหลือนำส่งรพ.เปาโลฯ สะพานควาย

เมื่อเวลา 19.30 น. ที่หน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล พหลโยธิน นายนิรุต จันทร์งาม อายุ 38 ปี อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กล่าวว่า ภายหลังจากที่ตนได้ยินเสียงปืน จำนวน 1 นัด ก็ได้รับคำสั่งจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้นำกำลังพร้อมรถกู้ชีพขั้นพื้นฐานเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทันที เมื่อถึงตัวผู้บาดเจ็บตนพร้อมหน่วยแพทย์ก็ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยใช้ผ้าก๊อซพันที่บริเวณขมับศีรษะด้านขวา ที่มีรอยกระสุนปืนก่อนตรวจวัดชีพจรโดยพบว่าชีพจรของ ดร.วันชัย ในจุดเกิดเหตุนั้นได้หยุดเต้นตั้งแต่ตอนแรกแล้ว จากนั้นก็รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลดังกล่าวโดยใช้เวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น 


ต่อมาเวลา 20.30 น. แพทย์จากสถาบันนิติเวชที่เข้าไปตรวจร่างของ ดร.วันชัย ดนัยตโมนุท อาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ผู้ต้องหาตามหมายจับ กรณียิงอาจารย์มหา'ลัยเดียวกัน ตาย 2 ศพ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีในการตรวจ ได้ออกจากห้องตรวจ พร้อมกับยืนยันว่า ดร.วันชัย เสียชีวิตแล้ว เมื่อเวลา 19.15 น.

ล่าสุด เมื่อ 22.00 น. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง ทำการเคลื่อนศพ ดร.วันชัย ออกจากห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล พหลโยธิน เพื่อนำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ทำการผ่าชันสูตร โดยแพทย์ประจำห้องฉุกเฉินให้ข้อมูลว่า ดร.วันชัย ไร้ชีพจรตั้งแต่ถูกส่งมาถึงโรงพยาบาลแล้ว อย่างไรก็ตาม ทีมแพทย์ได้ให้การช่วยเหลือโดยทำการปั๊มหัวใจเป็นเวลา 25 นาที แต่ไม่เป็นผล เบื้องต้น จึงแจ้งให้ญาติทราบ และประสานพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ เดินทางมาตรวจสอบสภาพศพ ก่อนส่งร่างให้สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ดำเนินการผ่าพิสูจน์ต่อไป.

ตำรวจล้อมจับผู้ต้องหา มือฆ่า 2 ดร. ซ่อนตัวอยู่ใน รร.แห่งหนึ่งย่านสะพานควาย เจรจากว่า 4 ชม.ไม่เป็นผล ล่าสุดช็อกทั้งประเทศ "ดร.วันชัย" ทนแรงกดดันไม่ไหว จ่อยิงหัวตัวเองสาหัส ทีมแพทย์เร่งนำส่งรพ.ยื้อชีวิตล่าสุด แพทย์ยัน เสียชีวิต 19 พ.ค. 2559 16:03 19 พ.ค. 2559 22:36 ไทยรัฐ