วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮือฮา! ธาตุสีทองเกิดที่เข่าด้านขวา ครูบาวงศ์ วัดพระพุทธบาทห้วยต้ม

ฮือฮา! ธาตุสีทองเกิดที่เข่าด้านขวา ครูบาวงศ์ วัดพระพุทธบาทห้วยต้ม

  • Share:

เครดิตภาพ จากนายก อบต.ดอยเต่า

ระหว่างที่บรรดาลูกศิษย์ของหลวงปู่ครูบาเจ้าชัยยะวงศาพัฒนา วัดพระพุทธบาทห้วยต้ม จ.ลำพูน เปลี่ยนผ้าครองของหลวงปู่ มีลูกศิษย์ได้เห็นธาตุสีทองเกิดที่เข่าด้านขวาของหลวงปู่ ทำให้คนที่ได้เห็นต่างก้มกราบและสาธุกันทั่วหน้า...

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 19 พ.ค. 59 นายอนุรักษ์ ก๋องโน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลดอยเต่า อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของครูบาวงศ์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15-17 พ.ค.ที่ผ่านมา คณะศิษย์ของหลวงปู่ครูบาเจ้าชัยยะวงศาพัฒนา (ครูบาวงศ์) วัดพระพุทธบาทห้วยต้ม ตำบลนาทราย อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน โดยพระครูพินิจสารธรรม (ครูบาพรรณ) เจ้าอาวาสเป็นประธาน พระภิกษุ-สามเณร และศิษยานุศิษย์ผู้มีจิตศรัทธาในองค์หลวงปู่ได้ร่วมกันแสดงความกตัญญู กตเวทิตา จัดงานทำบุญครบรอบ 16 ปี วันมรณภาพของหลวงปู่ครูบาเจ้าชัยยะวงศาพัฒนา (ครูบาวงศ์) และจัดให้มีพิธีแห่ผ้าไตร ขบวนแห่ต้นไทยทานเพื่อถวายในพิธีเปลี่ยนผ้าองค์สรีระทิพย์ของหลวงปู่

งานพิธีเปลี่ยนผ้าครองหลวงปู่ครูบาเจ้าชัยยะวงศาพัฒนา
ชาวบ้านนับแสนคนหลั่งไหลเข้าร่วมพิธีเปลี่ยนผ้าหลวงปู่ ครูบาเจ้าชัยยะวงศาพัฒนา วัดพระพุทธบาทห้วยต้ม ตำบลนาทราย อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน
ธาตุสีทองเกิดที่เข่าด้านขวาของหลวงปู่ครูบาเจ้าชัยยะวงศาพัฒนา
บรรดาลูกศิษย์ที่ได้เห็น ธาตุสีทองของหลวงปู่ฯ ต่างก้มกราบและสาธุกันทั่วหน้าในอภินิหารของหลวงปู่


นายก อบต.ดอยเต่า กล่าวต่อว่า เมื่อวันที่ 17 พ.ค. เวลา 13.00 น. ชาวบ้านนับแสนคนหลั่งไหลเข้าร่วมพิธีเปลี่ยนผ้าหลวงปู่ ลูกศิษย์ได้อัญเชิญองค์สรีระทิพย์ของหลวงปู่สู่ศาลาพิธีเพื่อเปลี่ยนผ้าครอง (โดยกรรมการที่ได้รับแต่งตั้ง) คณะศิษย์ ผู้ร่วมงานถวายเครื่องอัฐบริขาร ผ้าครอง ผ้าปูรอง ถวายแผ่นทองคำเปลว ปิดองค์สรีระทิพย์หลวงปู่ โดยที่ฮือฮามาก คือ ระหว่างเปลี่ยนผ้าลูกศิษย์ได้เห็นธาตุสีทองเกิดที่เข่าด้านขวาของหลวงปู่ ลูกศิษย์ที่ได้เห็นต่างก้มกราบและสาธุกันทั่วหน้าในอภินิหารของหลวงปู่ที่เกิดขึ้น.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้