วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นางเอกหน้าหวาน แทมมี่ อัญชลิกา เฟรชชี่ ม.กรุงเทพกับชีวิตที่เปลี่ยนไป

นางเอกหน้าหวาน แทมมี่ อัญชลิกา เฟรชชี่ ม.กรุงเทพกับชีวิตที่เปลี่ยนไป

  • Share:

ฝนตกค่ะพ่อแม่พี่น้อง!! สับสนไปอีก เข้าฤดูกาลอะไรแล้วเนี่ย เพิ่งจะดับตับแตก อยู่ดีๆ ฝนก็พรำลงมาซะงั้น ยังไงดูแลสุขภาพกันด้วยนะจ๊ะ พี่แคมปัสเป็นห่วง และก็เช่นเคยกับวันหยุดสุดสัปดาห์ "สวัสดีแคมปัส" มีสาวสวยหนุ่มหล่อมาฝาก

สัปดาห์นี้เป็นของสาวสวย น่ารัก หุ่นดี อ่อนน้อมถ่อมตน และขี้อ้อนขี้เล่นเป็นที่สุด มีนามว่า "แทมมี่ อัญชลิกา" ที่มีตำแหน่งเป็นถึงรองอันดับสองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 และพ่วงตำแหน่งนางเอกภาพยนตร์เรื่องเทริด (เซิด) ด้วย ไปรู้จักตัวตนเธอกันก่อน

ชื่อ-นามสกุล : อัญชลิกา ณ พัทลุง
ชื่อเล่น : แทมมี่
วันเกิด : 29 กรกฎาคม 2539
อายุ : 20 ปี
พี่น้อง : 2 คน
ส่วนสูง : 170 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 46 กิโลกรัม
บ้านเกิด : กรุงเทพมหานคร แต่พ่อแม่เป็นคนพัทลุง
อาหารที่ชอบ : ส้มตำไข่เค็ม
ที่เที่ยวสุดโปรด : ตลาดน้ำอัมพวา
ดาราคนโปรด : ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่
สัตว์เลี้ยง : ปลา
สิ่งที่เกลียด/กลัว : จิ้งจก
กีฬา : ว่ายน้ำ
สไตล์การแต่งตัว : สบายๆ ออกแนวสปอร์ต
ของสะสม : ตุ๊กตาริลัคคุมะ
เฟซบุ๊ก : Tammy Anchalika 
อินสตาแกรม : tammyanchalika 

แทมมี่ เป็นพี่สาวคนโตของบ้าน และมีน้องสาว 1 คน ที่อายุห่างกัน 2 ปี ปัจจุบันเธอเรียนอยู่ชั้นปี 1 คณะการท่องเที่ยว สาขาการจัดการธุรกิจการบิน ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

"หนูชอบเรียนภาษาค่ะ จึงเลือกเรียนเกี่ยวกับการบิน ถามว่ายากมั้ย ก็ไม่ยากนะคะ อาจเป็นเพราะหนูชอบด้วย หนูรู้สึกอยากรู้อยากเห็น ทุกครั้งที่ไปเรียนเลยค่ะ"

เอมิเรตส์แอร์ไลน์

ส่วนอีกเหตุผลนึง คือ จริงๆ หนูอยากทำงานเป็นแอร์โฮสเตสค่ะ และต้องเป็นแอร์โฮสเตสของเอมิเรตส์แอร์ไลน์ด้วยนะคะพี่ นี่คือความฝันของหนูเลย หนูอยากใส่ชุดของสายการบินดูไบ เครื่องแบบของเขา สวยไม่เหมือนใคร และรายได้ดีที่สุด หนูเลยอยากจะทำสัก 2-3 ปี

ถ้าเรียนจบ...

เมื่อเรียนจบปริญญาตรี หนูตั้งใจจะไปสอบ อาจไปเป็นแอร์ของสายการบินในไทยก่อน แล้วค่อยไปทำงานในสายการบินต่างประเทศ ก่อนจะขยับขยายไปทำงานสายการบินเอมิเรตส์ ชีวิตนี้...หนูต้องเป็นให้ได้!! (แทมมี่ย้ำ)

อีกหนึ่งความฝัน

ส่วนความฝันอย่างนึง หนูอยากทำธุรกิจส่วนตัว ถ้าได้เป็นแอร์โฮสเตสแล้ว ก็คงจะเก็บเงินสักก้อน ก่อนจะมาลงทุนทำธุรกิจ เพราะถ้าเป็นแอร์ คงเป็นได้ไม่นาน เพราะร่างกายเราจะล้า จะไม่ไหว ก็เลยอยากออกมาทำธุรกิจ ส่วนธุรกิจนั้น อาจเป็นเสื้อผ้า หนูเคยฝันอยากมีแบรนด์ของตัวเอง

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015

หนูเคยประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2015 ตอนนั้นได้ตำแหน่งรองอันดับสอง และเคยประกวดมิสทีนไทยแลนด์ด้วย และตอนนี้ก็ได้มาเป็นนางเอก ภาพยนตร์เรื่อง เทริด (เซิด) เป็นผลงานเรื่องแรกเลยค่ะ

ความมุ่งมั่น ชนะทุกอย่าง

หนูได้ไปเรียนแอ็กติ้ง ตอนนั้นก็ยากมากเลยค่ะ มีอยู่วันนึง เค้าให้หนูรำ ให้หนูพูดใต้ แต่หนูรู้ว่าตัวเองทำไม่ได้ดี หนูก็ทำค่ะ เค้าให้ทำ หนูก็ทำ หนูเป็นคนมุ่งมั่นมากๆ จะทำอะไร ต้องทำให้ได้ สุดท้ายหนูก็ได้ทำ ในสิ่งที่หนูไม่เคยมีโอกาสได้ทำมัน

ไลฟ์สไตล์ส่วนตัว

หนูชอบออกกำลังกายมากค่ะ ถ้ามีเวลาก็จะวิ่ง เวลาที่หนูวิ่ง เหงื่อออก ซึ่งมันจะสดชื่นมากๆ และแต่ก่อนหนูเป็นนักกีฬาว่ายน้ำด้วยค่ะ ตอนนี้ไหล่กว้างมากเลย

ชีวิตเปลี่ยนไปเพราะ...

แต่ก่อนหนูจะอ้วนกว่านี้ แต่พอได้ออกกำลังกาย น้ำหนักลดลง เพราะครูสอนแอ็กติ้งบอกหนูว่า ลดน้ำหนักลงสิ จะได้รู้สึกดีขึ้น หนูเองก็เคยคิด แต่หนูไม่เคยลงมือทำ แต่พอหนูลงมือทำมันจริงจัง ชีวิตหนูก็เปลี่ยนไปค่ะ ทุกอย่างได้มาหมด

ฝากถึงเยาวชน

หนูอยากให้ทุกคนมีความฝัน มีเป้าหมายที่ชัดเจน และเดินตามฝันให้ได้ และไปให้ถึงฝัน อย่างหนูเองมีความชอบเรื่องการเดินแบบ การประกวด พอมีโอกาสมีประสบการณ์ เราก็นำสิ่งเหล่านั้นไปต่อยอด ทำความฝันของเราให้เป็นจริง เช่นเดียวกับหนู และสำคัญคือ อย่าลืมดูแลตัวเองให้พร้อมอยู่เสมอ พร้อมทุกโอกาสที่เข้ามา การเตรียมความพร้อม ก็เป็นเรื่องสำคัญค่ะ.

ภาพบางส่วน : tammyanchalika 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้