วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จอมเขมือบตัวจริง! งูเหลือมย่องกินอีเห็น ท้องป่องออกกรงไม่ได้

(ภาพจาก : เพื่อน จีรเดช มาลี)

เชียงใหม่ฝนตก งูเหลือมหิวโซ ย่องกินอีเห็นเลี้ยง เจ้าของแสนเสียดายเลี้ยงมา 20 ปี เอาอาหารมาให้กิน กลับเจอจอมเขมือบอยู่ในกรง ท้องป่องออกไม่ได้เพราะเพิ่งสวาปามอาหารมื้อใหญ่เข้าไป เรียกกู้ภัยมาจับตัวไว้ได้โดยละม่อม...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 19 พ.ค.59 สิบเอกรักชาติ บูลย์ประมุข หน.บรรเทาและป้องกันสาธารณภัย เทศบาลตำบลหนองหอย อ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมทีมงานได้รับแจ้งว่างูเหลือมได้เลื้อยเข้าไปกินอีเห็นที่เลี้ยงไว้ในกรง ในบ้านเลขที่ 128/2 หมู่บ้านจัดสรรปาล์มสปริง หมู่ 5 ต.หนองหอย จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ดังกล่าว พบงูเหลือมตัวใหญ่นอนขดอยู่ข้างในกรง เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ ก็เห็นว่า กลางลำตัวของงูท้องป่องขึ้น คล้ายกับกินสัตว์ตัวใหญ่เข้าไป ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ใช้ความชำนาญตามวิชาที่เรียนมาจนได้ฉายามือปราบสัตว์เลื้อยคลาน เข้าจับงูเหลือมตัวดังกล่าวเอาไว้ได้โดยละม่อม ซึ่งงูเหลือมตัวนี้เป็นตัวผู้ นำมาชั่งน้ำหนักได้ 30 กิโลกรัม วัดความยาวจากหัวถึงหางได้ 4 เมตร

อย่างไรก็ตาม ขณะนั้นได้มี น.ส.ลอย สุธรรมมา อายุ 44 ปี เจ้าของบ้าน เข้ามาดูการทำงานของเจ้าหน้าที่ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุ จะเอาอาหารไปให้อีเห็นที่เลี้ยงกิน แต่กลับพบงูเหลือมขนาดใหญ่เข้ามากินอีเห็น ขนาดตัวเท่าแมว จนพุงกางและออกจากกรงไม่ได้ ตนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาจับงู โดยอีเห็นตัวนี้เลี้ยงมาได้ 20 ปี จนเชื่อง มีนิสัยชอบเล่นกับคน รู้สึกเสียดายและเสียใจ ที่ต้องมาเสียสัตว์เลี้ยงที่อยู่ด้วยกันมาถึง 20 ปี

สำหรับงูเหลือมตัวนี้ คาดว่าหลังเกิดฝนตกหนัก งูเหลือมที่หิวโซเพราะอดอาหารมาตลอดช่วงหน้าแล้ง จึงออกมาหาอาหารกิน พอดีเจออีเห็นอยู่ในกรงจึงเลื้อยเข้ารัดแล้วค่อยเขมือบ จนเจ้าของอีเห็นไปเจอ แต่ช่วยไม่ทัน เพราะอีเห็นถูกงูเหลือมกลืนลงท้องไปแล้ว.

เชียงใหม่ฝนตก งูเหลือมหิวโซ ย่องกินอีเห็นเลี้ยง เจ้าของแสนเสียดายเลี้ยงมา 20 ปี เอาอาหารมาให้กิน กลับเจอจอมเขมือบอยู่ในกรง ท้องป่องออกไม่ได้เพราะเพิ่งสวาปามอาหารมื้อใหญ่เข้าไป เรียกกู้ภัยมาจับตัวไว้ได้โดยละม่อม... 19 พ.ค. 2559 15:34 19 พ.ค. 2559 16:10 ไทยรัฐ