วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รองมิสแกรนด์ไทยแลนด์' โผล่ร้อง ตร. ถูกเชิดนาฬิกาหรู มูลค่า 2 แสน

"กุ้ง ศรีปริยวัฒน์" รองมิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand 2013 หรืออีกตำแหน่งหนึ่งคือ มิสซูปราเนชั่นแนล ไทยแลนด์ Miss Supranational Thailand 2013 เข้าร้องทุกข์ สน.วังทองหลาง ถูกสาวแสบอ้างยืมนาฬิกาหรู "โรเล็กซ์" มูลค่า 2 แสนบาท ไปใช้ประกอบฉากในการถ่ายทำสกู๊ป ก่อนตกลงทำสัญญาเช่าเดือนละ 2 หมื่นบาท แต่ถึงเวลาจ่ายกลับเบี้ยว อ้างถ่ายไม่เสร็จ แถมครบกำหนดคืนยังไม่ยอมคืน เผยมีรุ่นพี่วงการบันเทิงที่นับถือเป็นผู้ติดต่อให้รู้จัก

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 19 พ.ค.59 ที่ สน.วังทองหลาง น.ส.ปภัสรินทร์ หรือกุ้ง ศรีปริยวัฒน์ อายุ 28 ปี  Miss Supranational Thailand 2013 รอง Miss Grand Thailand 2013 และเป็นนางแบบโฆษณา พร้อมด้วย นางภาวิณี สุวรรณคีรี อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นมารดา เข้าร้องทุกข์กับ พ.ต.ต.สวิด แก้วปลั่ง สารวัตร (สอบสวน) สน.วังทองหลาง กรณีที่ให้ น.ส.คณิตกุล หรือสา คล้ายแก้ว อายุ 36 ปี เช่านาฬิกาโรเล็กซ์ รุ่น Oyster Perpetual Datejust มูลค่า 2 แสนบาท แต่เมื่อถึงกำหนด ผู้เช่าไม่คืนทรัพย์สิน จึงมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน


น.ส.ปภัสรินทร์ ให้การว่า ตนไม่ได้รู้จักกับ น.ส.สา เป็นการส่วนตัว มีพี่ในวงการบันเทิงที่รู้จักและนับถือ อาชีพวีเจ เป็นผู้ติดต่อให้ น.ส.สา มาเช่านาฬิกาโดยอ้างว่าต้องการหานาฬิกาหลายเรือนไปใช้ประกอบฉากในการถ่ายทำสกู๊ป แต่ตนมี 2 เรือน ใช้อยู่ 1 เรือน จึงตัดสินใจที่จะให้เช่านาฬิกาโรเล็กซ์ รุ่น Oyster Perpetual Datejust สีเงิน หมายเลขตัวเรือน Z530135 มูลค่า 2 แสนบาท โดยทำสัญญาให้เช่ากันที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านอ่อนนุช ภายในร้านอาหาร เป็นเวลา 1 เดือน 1 เรือน เช่าเดือนละ 20,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 10 ก.พ.-10 มี.ค. ที่ผ่านมา แต่เมื่อถึงกำหนดจ่ายค่าเช่ากลับได้รับคำผัดผ่อนและจ่ายล่าช้า เมื่อขอนาฬิกาคืนก็มีข้ออ้างว่ายังถ่ายละครไม่เสร็จ พร้อมขอเช่าต่อ วันที่ 10 มี.ค.-10 เม.ย. ตนได้รับเงินค่าเช่านาฬิกามา 2 เดือน ตั้งแต่ครบกำหนดคืนนาฬิกาก็ได้พยายามติดต่อทวงถามขอนาฬิกาคืน แต่ก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอดจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ได้สอบถามคนในวงการยังมีอีกหลายรายที่ให้ น.ส.สา เช่านาฬิกาไป 

"เราก็แค่คิดว่าเป็นคนกันเองไม่น่าจะมีอะไร เราไม่ได้บอกว่าเขาหลอกนะ แต่เขาไม่ยอมคืน" น.ส.ปภัสรินทร์ กล่าว


นางภาวิณี เปิดเผยด้วยว่า ได้พูดคุยกับลูกว่าควรที่จะเดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้ เพราะต้องการให้คนอื่นทราบ และจะได้ระมัดระวังไว้ ส่วนจะเดินทางไปแจ้งความให้ดำเนินคดีกับผู้เช่าหรือไม่นั้น หลังจากลงบันทึกประจำวันเสร็จสิ้นจะกลับไปปรึกษากันก่อนว่าจะทำอย่างไรต่อไป

ด้าน พ.ต.ต.สวิด กล่าวว่า เบื้องต้นได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมแนะนำให้ผู้เสียหายหากต้องการที่จะดำเนินคดีนั้นต้องไปแจ้งความที่ สน.ในท้องที่ภายใน 90 วัน เนื่องจากที่เกิดเหตุนั้นอยู่คนละเขต ทางเราก็ทำได้เพียงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานเท่านั้น.

"กุ้ง ศรีปริยวัฒน์"รองมิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand 2013 หรืออีกตำแหน่งหนึ่งคือ มิสซูปราเนชั่นแนล ไทยแลนด์ Miss Supranational Thailand 2013 เข้าร้องทุกข์ สน.วังทองหลางถูกสาวแสบอ้างยืมนาฬิกาหรู"โรเล็กซ์"มูลค่า 2 แสนบาท ไปใช้ประกอบฉากในการถ่ายทำสกู๊ป 19 พ.ค. 2559 15:24 19 พ.ค. 2559 15:56 ไทยรัฐ