วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กตู่' ปัดถูกกดดัน เหตุไฟเขียวฝ่ายการเมืองจ้อร่าง รธน.

'บิ๊กตู่' ปัดถูกกดดัน เหตุไฟเขียวฝ่ายการเมืองจ้อร่าง รธน.

  • Share:

นายกฯ เผยคิดไว้นานแล้ว เปิดพื้นที่ฝ่ายการเมือง ร่วมแสดงความเห็นร่างรัฐธรรมนูญ ยันไม่มีใครมากดดัน ชี้รับฟังไว้เพื่อแก้ปัญหา

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่ประเทศรัสเซีย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จัดสัมมนาเปิดให้ตัวแทนพรรคการเมืองและกลุ่มการเมืองมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญในวันนี้ (19 พ.ค.) ว่า เป็นเรื่องที่คิดไว้นานแล้ว แต่รอเวลาที่เหมาะสมจึงดำเนินการ โดยจะเปิดโอกาสให้พูดได้ในทุกเรื่อง ทั้งการเมือง ความขัดแย้ง และคดีความ เพื่อที่จะได้รู้แนวคิดของแต่ละคน รับฟังไว้และแก้ปัญหา แต่ต้องฟังความเห็นของคนส่วนใหญ่ของประเทศด้วย เพราะคนที่เดือดร้อนและมีคดีความนั้น มีไม่กี่คนแต่กลับทำให้คนทั้งประเทศสับสน เอาคนมาบิดเบือนเนื้อหา คัดค้านกับกฎหมาย ซึ่งทำไม่ได้ จะต้องใช้กฎหมายตัดสิน 

พล.อ.ประยุทธ์ ระบุด้วยว่า สำหรับการเปิดโอกาสให้แสดงความคิดเห็นครั้งนี้ไม่ได้มีใครกดดัน แต่ต้องการให้พูดออกมา และให้คนฟังไปแยกแยะเอง จะได้รู้ว่าเขาคิดอะไร และส่วนตัวไม่เคยสั่งว่าร่างรัฐธรรมนูญจะต้องผ่านหรือไม่ผ่านประชามติ และอย่ามาบอกว่าตนทำให้ออกกฎหมายให้ยาก เพื่อไม่ให้ผ่าน เพราะจะทำทำไม ต้องเห็นใจคนร่างที่ต้องการร่างให้ออกมาดี แต่ถ้าคนไทยรับไม่ได้ ก็ต้องทบทวนและร่างใหม่ ถ้าผ่านก็นำไปสู่การเลือกตั้ง แต่ตนตอบไม่ได้ว่าจะมีการเลือกตั้งได้หรือไม่ เพราะยังไปไม่ถึง ก็เริ่มมีการต่อต้านกันแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้