วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจ "น้องจี๊ฟ สุดสาคร" เด็กชายหัวใจทรนง กินนอนกับม้า สู้ชีวิตหาเงินเลี้ยงพ่อแม่

หลังจากโซเชียลแห่แชร์ "สุดสาคร 2016” หรือเด็กชายที่ขี่ม้าไปโรงเรียนใน จ.ลพบุรี จนเป็นที่พูดถึงอย่างหนัก (สาวแชะภาพ ‘สุดสาคร’ ยัน ด.ช.ขี่ม้าไปโรงเรียนจริง เผยฐานะยากจน) ล่าสุด สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก นายประทวน นกยูงทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลจังหวัดทหารบกลพบุรี ว่าเด็กที่ขี่ม้ามาโรงเรียนคือ ด.ช.กิตติกร วิมล หรือ "น้องจี๊ฟ" อายุ 13 ปี อยู่ชั้น ม.1 เพิ่งขี่มาเรียนเมื่อตอนเปิดเทอมนี่เอง ม้าดังกล่าวชื่อ "เจ้าฟลุ๊ค" เพศผู้ อายุ 7 ปี โดยเด็กชายจะขี่ออกมาจากสวนสัตว์ลพบุรี ซึ่งอยู่ห่างจากโรงเรียนประมาณ 1 กม. ตามถนนนเรศวร และนำม้ามาผูกไว้ที่สนาม พอโรงเรียนเลิกก็ขี่กลับ

ขณะที่ น้องจี๊ฟ เล่าว่า ตนเองเลี้ยงเจ้าฟลุ๊คมาเป็นเวลา 3 ปี พบกันครั้งแรกที่สวนสัตว์ลพบุรี ตอนนั้นเจ้าหน้าที่นำมาบริการลากรถให้กับนักท่องเที่ยวในสวนสัตว์ ตนเองชอบจึงอาสาเจ้าของเข้าไปดูแลทุกอย่าง ทั้งเก็บอุจจาระ ให้อาหาร จนเจ้าของเขาให้ไปอยู่ด้วยที่ฟาร์ม ต.โพธิ์เก้าต้น อ.เมืองลพบุรี และมอบให้ดูแลเจ้าฟลุ๊ค ซึ่งเป็นม้าที่ตนเองรักที่สุด เวลามีงานบวช งานลากรถ ก็พากันไปทำงาน ได้เงินมาแบ่งกับเจ้าของพอมีกินมีใช้ไปวันๆ และเป็นค่าเล่าเรียน ส่วนที่ขี่ม้ามาโรงเรียนก็เพราะเกรงใจผู้ที่มาส่ง จึงขี่ม้ามาโรงเรียนเอง และถือเป็นการได้ดูแลเจ้าฟลุ๊คไปด้วย กลางวันก็มากินข้าวด้วยกัน

อย่างไรก็ตาม ตนเองอยากจะได้เจ้าฟลุ๊ค ซึ่งเจ้าของจะขายให้ ตอนนี้ตนเองก็พยายามที่จะเก็บเงินเพื่อมาซื้อ ในราคา 35,000 บาท และอยากจะมีเงินมาจัดหาที่อยู่ให้พ่อแม่ เพราะปัจจุบันอาศัยที่หลวง ตอนนี้กำลังจะโดนเวนคืน

ด้านนางกาญจนา พละเสน แม่ของน้องจี๊ฟ บอกว่า แต่ก่อน น้องจี๊ฟจะขายพวงมาลัย ขายดอกไม้ และก็โบรถให้กับผู้ที่มาเที่ยวสถานบันเทิงในตัวเมืองลพบุรี พอมาเจอเจ้าฟลุ๊ค ก็ได้ไปดูแลและอยู่ที่ฟร์ามจนถึงทุกวันนี้

สำหรับผู้ใจบุญทุกท่าน หากมีความประสงค์จะโอนเงินเพื่อช่วยเหลือสนับสนุนทุนการศึกษา ค่าใช้จ่าย สามารถโอนเงินมาที่ธนาคารออมสิน สาขาวงเวียนสระแก้ว จ.ลพบุรี หมายเลขบัญชี 020169332093 ซื่อบัญชี ด.ช.กิตติกร วิมล หรือติดต่อไปที่คุณแม่น้องโดยตรงได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 061-615-7120

"น้องจี๊ฟ" เด็กชายวัย 13 ปี ที่กำลังโด่งดังในโซเชียล หลังมีภาพขี่ม้าไปโรงเรียนแชณ์ออกไป เผยฐานะยากจน ทำงานมาหลายอย่างหาเลี้ยงครอบครัว ส่วนม้าที่ขี่เป็นเพื่อนคู่ใจ เลี้ยงมานาน 3 ปี ตอนนี้เก็บเงินเพื่อซื้อมาเป็นของตัวเอง 19 พ.ค. 2559 14:51 19 พ.ค. 2559 15:05 ไทยรัฐ