วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รับศพกลับบ้านเกิด 'ดร.ณัฐพล' เหยื่อยิง 2 ศพ พ่อเศร้าลูกเพิ่งมาเยี่ยม

รับศพกลับบ้านเกิด 'ดร.ณัฐพล' เหยื่อยิง 2 ศพ พ่อเศร้าลูกเพิ่งมาเยี่ยม

  • Share:

ญาติที่เศร้ารอรับศพ‘ดร.ณัฐพล ชุมวรฐายี’เหยื่อยิง2ศพ พุทธวิชชาลัย เตรียมสถานที่บำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดชุมพร พ่อเผยลูกชายเพิ่งมาเยี่ยมกลับไปเมื่อ15 พ.ค.นี้เอง บอกว่าได้รับมอบหมายดูแลเรื่องงบประมาณ และงานก่อสร้างอาคารในมหาวิทยาลัย...

จากเหตุอุกอาจบุกฆ่าด็อกเตอร์ 2 ศพ ดร.พิชัย ชัยสงคราม และ ดร.ณัฐพล ชุมวรฐายี ถูกยิงเสียชีวิตคาโต๊ะประชุมพุทธวิชชาลัย อาคารเรียนรวมและศูนย์วัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร ส่วนคนก่อเหตุคือ ดร.วันชัย ดนัยตโมนุช อายุ 60 ปี ใช้อาวุธปืนยิงสังหารทั้งสอง ก่อนจะขับรถนิสสัน อัลเมร่า สีน้ำตาล 2 กพ 4721 กรุงเทพมหานคร หลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับแล้ว กำลังเร่งติดตามตัว เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 18 พ.ค.59 ที่ผ่านมา

ที่ จ.ชุมพร ซึ่งภูมิลำเนาของครอบครัว ดร.ณัฐพล ชุมวรฐายี อายุ 54 ปี หนึ่งในเหยื่อกระสุน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 พ.ค.59 บรรยากาศที่บ้านเลขที่ 15/4 หมู่ 4 ต.นาทุ่ง อ.เมืองชุมพร ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ ดร.ณัฐพล เป็นบ้านปูนชั้นเดียวสร้างอยู่กลางสวนผสมหรือสวนสมรม ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่น้อย ได้มีบรรดาญาติพี่น้องคนสนิทเพื่อนบ้านได้มานั่งพูดคุยและช่วยจัดเตรียมบ้าน เพื่อรอรับศพ ดร.ณัฐพล กลับมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณียังบ้านเกิด ซึ่งจะนำศพกลับมาถึงช่วงเย็นของวันนี้

นายอัถพล ชุมวรฐายี อายุ 52 ปี น้องชาย ดร.ณัฐพล กล่าวว่า พี่ชายตนเป็นคนนิสัยร่าเริง เป็นคนพูดคุยมีเหตุมีผล จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตของพี่ชายและจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็วด้วย

ขณะที่ สิบเอกลาศ ชุมวรฐายี อายุ 85 ปี บิดาของ ดร.ณัฐพล ผู้เสียชีวิต กล่าวว่ารู้สึกตกใจแทบช็อกเมื่อรู้ข่าวว่าลูกชายถูกยิงเสียชีวิต ซึ่งลูกชายเพิ่งจะกลับมาเยี่ยมตน ร่วมงานแต่งงานญาติ และงานเลี้ยงรุ่นศิษย์เก่าโรงเรียนศรียาภัย เพิ่งจะเดินทางกลับไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมานี้เอง

สิบเอก ลาศ กล่าวต่อว่า โดยปกติ ดร.ณัฐพล ลูกชายตนเป็นคนไม่ค่อยเล่าเรื่องงานเรื่องส่วนตัวให้ใครฟัง เป็นคนเรียบร้อย นิสัยดี ญาติๆ และเพื่อนๆ รักกันทุกคน แต่กลับมาบ้านหนนี้ ดร.ณัฐพลลูกชาย บอกว่าช่วงนี้ไม่ค่อยว่างเพราะได้รับมอบหมายให้มีหน้าที่รับผิดชอบเรื่องงบประมาณ และการก่อสร้างอาคารในมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร และอีกหลายแห่งในต่างจังหวัด แต่ก็ไม่ได้บอกว่ามีปัญหาอะไรหรือไม่ ซึ่งกรณีดังกล่าวที่ลูกชายพูดถึง อาจจะเป็นชนวนเหตุของการบุกยิงในครั้งก็ได้.

อ่านเพิ่มเติม 

ยิงดับ 2 ด็อกเตอร์ เข้าห้องคุย 3 คน จ่อศีรษะเรียงตัว

ศาลออกหมายจับมือยิงดับ 2 ด็อกเตอร์ราชภัฏพระนคร ตร.ยังไร้วี่แวว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้