วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา คาถาแก้จน คนกินแน่น เตี๋ยวไก่ 10 บาท

อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา คาถาแก้จน คนกินแน่น เตี๋ยวไก่ 10 บาท

  • Share:

อดีต ส.ส.สุพรรณบุรีชีวิตเริ่มจากศูนย์ เปิดตลาดพอเพียงคืนกำไรสังคม ขายก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกชามละ 10 บาท ให้เยอะ ใช้ของดี นักเรียนนักศึกษาพนักงานออฟฟิศแห่กินแน่น พร้อมซึมซับคาถาแก้จน ‘อย่าอายทำกิน อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา’...

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ผู้สื่อข่าวศูนย์ข่าวไทยรัฐสุพรรณบุรี ได้เดินทางไปที่ตลาดพอเพียง หลังปั๊มน้ำมัน ปตท.หลักเมืองถาวร ถนนมาลัยแมน ตรงข้ามอุทยานมังกรสวรรค์ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ต.รั้วใหญ่ อ.เมืองสุพรรณบุรี หลังจากได้รับแจ้งว่า ที่ตลาดแห่งนี้ได้เปิดขายก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก ราคาชามละเพียง 10 บาท สวนกระแสเศรษฐกิจ และมีลูกค้ามาอุดหนุนแน่นร้านทุกวัน

พบที่หน้าร้านติดป้ายขนาดใหญ่ ข้อความ ก๋วยเตี๋ยว 10 บาท แห่งเดียวของสุพรรณบุรี พร้อมคำพังเพยคาถาแก้จน "อย่าอายทำกิน อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา" โดยมีลูกค้าทั้งนักเรียนนักศึกษา พนักงานออฟฟิศ รวมถึงข้าราชการทยอยมากินกันไม่ขาดสาย

นายสรชัด สุจิตต์ อดีต ส.ส.สุพรรณบุรี เจ้าของตลาดพอเพียง เผยว่า เปิดร้านนี้มา 3 เดือนแล้วพร้อมกับที่เปิดปั๊มน้ำมันแห่งนี้ เหตุผลเพื่อคืนกำไรให้กับสังคมและชาวสุพรรณบุรี ธุรกิจที่บ้านตนเริ่มมาจากศูนย์ จนขยายมาใหญ่โตถึงทุกวันนี้ เพราะได้รับการอุดหนุนจากพี่น้องชาวสุพรรณบุรี จึงอยากจะคืนกำไรด้วยการให้ได้กินของถูก คุณภาพดีและปริมาณมาก มีเงิน 20 บาทกิน 2 ชามอิ่ม เหมาะสมกับสภาพเศรษฐกิจในขณะนี้ โดยเมนูในร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกมีทุกเส้นไว้ให้บริการ ใช้ชามขนาดกลาง ส่วนวัตถุดิบที่นำมาขายล้วนมีคุณภาพดีทั้งสิ้นทั้งเส้นบะหมี่สด เลือดไก่ และหมูสับ แถมมีไข่ต้ม และมะนาวสดไว้ให้บริการเพื่อเพิ่มรสชาติอีกด้วย

"ร้านนี้ให้คุณธนมล แซ่ตั้ง สมาชิกสภาเทศบาลท่าเสด็จเป็นคนดูแล ตั้งแต่เปิดมา ก็ขายดีตลอด วันละประมาณ 300-500 ชามทุกวัน โดยเปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น.-19.00 น. มาเวลาไหนก็กินได้ ในตลาดยังมีอาหารคาวหวาน เครื่องดื่ม อร่อยคุณภาพดี ราคาถูกไว้ให้บริการด้วย เช่น ลูกชิ้นหมูล้วนไม้ละ 5 บาท ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นนักเรียนนักศึกษา พนักงานออฟฟิศ ซึ่งมีรายได้น้อยและยืนยันว่าจะเปิดก๋วยเตี๋ยว 10 บาทนี้ให้อยู่คู่ปั๊มน้ำมันตลอดไป ในอนาคตจะให้กลุ่มสินค้าโอทอปนำสินค้าชุมชนเข้ามาขายอีกด้วย" นายสรชัด กล่าว. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้