วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อำเภอคลองลาน บริการประชาชน ตัดผม-ตรวจโรคฟรี แนะประกอบชีพ

จนท.อำเภอคลองลาน กำแพงเพชร ออกบริการประชาชนในพื้นที่ นำภาคเอกชนร่วมกัน เพิ่มช่องทางให้ปชช. เข้าถึงบริการภาครัฐสะดวกขึ้น แนะนำอาชีพเสริม แจกเอกสารให้ความรู้ด้านกฎหมายจราจร แจกขนม รวมถึงแนะนำการให้บริการด้านต่างๆ

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 19 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงงานว่า ที่ ศาลาอเนกประสงค์บ้านสวนส้ม หมู่ที่ 2 บ้านสวนส้ม ต.คลองลานพัฒนา อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร นายบุญธรรม ทองพิจิตร นายอำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานเปิดโครงการอำเภอยิ้มเคลื่อนที่ พบปะประชาชน และสร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน พร้อมนำผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 500 คน กล่าวคำปฏิญาณตน แสดงความจงรักภักดีและปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ รวมถึงตระหนักในหน้าที่ และปฏิญาณตนไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

ทั้งนี้ได้มีปลัดอำเภอ ผู้แทนกรมทหารพรานที่ 35 ผู้แทน สภ.คลองลาน นายก อบต.สักงาม หัวหน้าส่วนราชการอำเภอคลองลาน โรงพยาบาลคลองลาน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชน ทั้งนี้ยังได้มอบสิ่งของอุปโภค-บริโภค ให้แก่คนชรา ผู้ยากจน คุณวันเพ็ญ พงศ์สุทธิยากร เจ้าของกิจการค้าวัสดุก่อสร้าง หจก.ส.พงษ์เจริญการค้าคลองลาน มอบทุนเงินการศึกษาให้แก่เด็กๆ ในหมู่บ้านบ้านสวนส้ม จำนวน 20 ราย

นายบุญธรรม ทองพิจิตร นายอำเภอคลองลาน กล่าวว่า การจัดกิจกรรมที่จัดขึ้นภายในโครงการอำเภอยิ้มเคลื่อนที่ของอำเภอคลองลานนั้น จัดเป็นกิจกรรมหลักด้วยกัน 4 กลุ่ม คือ กิจกรรมมหาดไทยคลายทุกข์ กิจกรรมด้านแรงงาน การส่งเสริมอาชีพและลดรายจ่ายของประชาชน กิจกรรมด้านการเกษตร ปศุสัตว์และการส่งเสริมความรู้เศรษฐกิจพอเพียง รวมทั้งกิจกรรมบริการด้าน การแพทย์และสาธารณสุข ของโรงพยาบาลคลองลาน ตรวจฟัน วัดความดัน รักษาเบื้องต้น

"ทหารจากกรมทหารพรานที่ 35 บริการตัดผมเสริมสวยฟรีแก่ประชาชน สถานีตำรวจภูธรคลองลาน แจกเอกสารให้ความรู้ด้านกฎหมายจราจร แจกขนม รวมถึงแนะนำการให้บริการด้านต่างๆ กศน.อำเภอคลองลาน แจกไอศกรีมแท่ง ส่งเสริมให้ความรู้แก่เด็กนักเรียน ฝึกสอนอาชีพ เพื่อเป็นการส่งเสริมการให้บริการประชาชนในเชิงรุก บริการเคลื่อนที่ออกบริการประชาชน "

นายบุญธรรม กล่าวต่อว่า เพิ่มช่องทางในการให้ประชาชนได้เข้าถึงบริการของภาครัฐได้สะดวกขึ้น ส่งเสริม และแนะนำอาชีพเสริม ผลิตภัณฑ์ในพื้นที่ เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับประชาชน ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง อีกทั้งยังเป็นการออกพบประชาชน เพื่อรับรู้สภาพปัญหาความเดือดร้อน และความต้องการของประชาชนในพื้นที่อำเภอคลองลาน 

จนท.อำเภอคลองลาน กำแพงเพชร ออกบริการประชาชนในพื้นที่ นำภาคเอกชนร่วมกัน เพิ่มช่องทางให้ปชช. เข้าถึงบริการภาครัฐสะดวกขึ้น แนะนำอาชีพเสริม แจกเอกสารให้ความรู้ด้านกฎหมายจราจร แจกขนม รวมถึงแนะนำการให้บริการด้านต่างๆ 19 พ.ค. 2559 11:58 19 พ.ค. 2559 16:00 ไทยรัฐ