วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มรภ.พระนคร ส่งสารแสดงความเสียใจ ครอบครัว 2 ดร. พร้อมช่วยเหลือ

มรภ.พระนคร ส่งสารแสดงความเสียใจ ครอบครัว 2 ดร. พร้อมช่วยเหลือ

  • Share:

อธิการบดี มรภ.พระนคร ส่งสารแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ยิง 2 ด็อกเตอร์ ระบุพร้อมช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต ทั้งตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัย ส่วนด้านคดีให้เป็นหน้าที่ของตำรวจดำเนินการ...

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 59 รองศาสตราจารย์ ดร.พงศ์ หรดาล อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ได้ออกแถลงการณ์สารอธิบดี ความว่า ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์อันน่าสะเทือนใจอย่างยิ่งเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมานั้น ทุกท่านคงรู้สึกเศร้าสลดและเสียใจกับผู้ที่ได้รับชะตากรรมจากการกระทำที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนในครั้งนี้เช่นเดียวกัน

ในนามของมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ผมรู้สึกเสียใจอย่างยิ่งกับการจากไปโดยกะทันหันของ อาจารย์ ดร.ณัฐพล ชุมวรฐายี สังกัดคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิชัย ไชยสงคราม สังกัดวิทยาลัยการฝึกหัดครู โดยเฉพาะภรรยา ครอบครัวและญาติพี่น้องของทั้งสองท่าน ที่ต้องสูญเสียบุคคลที่รัก เช่นเดียวกับผู้ก่อเหตุและครอบครัวก็คงอยู่ในสภาวะจิตที่เป็นทุกข์ไม่ต่างกัน ในส่วนของมหาวิทยาลัยก็สูญเสียทรัพยากรบุคคลที่มีค่าในเวลาเดียวกัน

ขณะนี้ผมและฝ่ายบริหารได้ดำเนินการตามขอบเขตความรับผิดชอบและกฎระเบียบที่กำหนด โดยในส่วนของผู้ก่อเหตุนั้น จะแต่งตั้งกรรมการดำเนินการสอบสวนทางวินัยต่อไป ส่วนที่นอกเหนือจากนั้น เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจใรการดำเนินคดีสำหรับผู้วายชนม์ ซึ่งเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ราชการ มหาวิทยาลัยจะเยียวยาแก่ครอบครัวตามระเบียบของราชการต่อไป รวมทั้งผู้ทรงคุณวุฒิ และนักศึกษา ผู้อยู่ในเหตุการณ์ และได้รับความกระทบกระเทือนใจอย่างยิ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากเหตุการณ์ความสูญเสียครั้งนี้ เป็นอุทาหรณ์เตือนใจ ให้เราน้อมนำหลักธรรมคำสอนแห่งพระศาสดา มาเป็นเครื่องนำทางความคิดและการตัดสินใจต่างๆ ในชีวิตโดยมีเมตตาต่อกัน ใช้สติสัมปชัญญะ ตรึกตรองการกระทำให้ถูกต้องดีงาม เพราะถ้าเกิดเหตุการณ์ใดๆ ขึ้นแล้ว จะเป็นความเสียใจ เศร้าสลด และเป็นทุกข์ของทุกๆ ฝ่าย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศาลออกหมายจับมือยิงดับ 2 ด็อกเตอร์ราชภัฏพระนคร ตร.ยังไร้วี่แวว
ยิงดับ 2 ด็อกเตอร์ เข้าห้องคุย 3 คน จ่อศีรษะเรียงตัว


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้