วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สมหวังได้ลูกชาย แม่จัดหัวหมู 99 หัว แก้บนวันบวช!

สมหวังได้ลูกชาย แม่จัดหัวหมู 99 หัว แก้บนวันบวช!

  • Share:

ฮือฮา! แม่ค้าขายหมู ถวายหัวหมู 99 หัว พร้อมพลุ พวงมาลัย แก้บน 'หลวงพ่อใหญ่' วัดสี่ร้อย จ.อ่างทอง วันบวชลูกชาย หลังบนบานขอให้ได้ลูก และให้เติบโตแข็งแรง ปลอดภัย ...

วันที่ 19 พ.ค.59 มีรายงานว่า นางรตนพร มะยมทอง อายุ 44 ปี อาชีพแม่ค้าขายหมู อยู่บ้านเลขที่ 4/2 หมู่ 1 ตำบลท่าช้าง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง พร้อมลูกชาย คือ นายสิทธิพร สว่างวงษ์ไว อายุ 23 ปี ได้นำหัวหมู จำนวน 99 หัว มาแก้บนหลวงพ่อใหญ่ ที่วัดสี่ร้อย ตำบลสี่ร้อย อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ซึ่งหลวงพ่อใหญ่ เป็นพระพุทธรูปเก่าแก่ ปางป่าเลไลยก์ สูง 21 เมตร หน้าตักกว้าง 6 เมตร อายุกว่า 100 ปี ที่ชาวบ้านมีความเลื่อมใสศรัทธา และเชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ ขอสิ่งใดก็มักจะสมความปรารถนา

นางรตนพร กล่าวว่า ตนเองเป็นคนที่มีลูกยาก ด้วยความอยากจะมีลูก จึงได้มาบนบานกับหลวงพ่อใหญ่ที่ตนเองเลื่อมใสศรัทธา และเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ โดยได้มาขอพรให้ได้ลูกผู้ชาย และหากได้ลูกชาย ขอให้เติบโตแข็งแรง ปลอดภัย และเมื่ออายุครบบวช ก็จะทำการอุปสมบท พร้อมจะนำสิ่งของต่างๆ ที่ได้บนบานศาลกล่าวไว้มาแก้บน ซึ่งในครั้งนี้ มีหัวหมู 99 หัว พลุ 99 ดอก พวงมาลัย 99 พวง นอกจากนั้น ยังมีข้าวต้มใส่ในหม้อแบ่ง จำนวน 99 หม้อ ที่ได้บนบานต่ออนุสาวรีย์ขุนรองปลัดชู ภายในวัดสี่ร้อยอีกด้วย จากนั้น ตนก็พร้อมทำการอุปสมบทลูกชายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้