วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นึกว่าจระเข้! บิ๊กเห้ยาวกว่า 3 ม. หนีแล้งตระเวนหมู่บ้าน

ชาวบ้านที่กำแพงเพชร ตกใจจะเข้าบ้านเจอตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ยาวร่วม 3 เมตร ซ้ำท่าทางดุร้าย อ้าปากขู่ เรียกกู้ภัยมาจับเจอฟาดหางใส่ ต้องใช้ไม้กดกระสอบคลุมหัว เชือกมัดขา ยกออกจากบ้าน คาดหนักร่วม 30 กก. ออกจากป่ามาหาของกิน...    

วันที่ 19 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน เขต ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร รับแจ้งว่าที่บ้านเลขที่ 4 ซอย 1 ถ.ราชดำเนิน 2 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร มีตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่แอบอยู่ข้างประตูทางเข้าบ้าน ขอให้ไปช่วยจับ

เมื่อไปถึงพบนายสิริชัย ขำพุฒ อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านซึ่งยืนคุมเชิงอยู่บ้านพร้อมกับบอกว่า ตัวเงินตัวทองดังกล่าววิ่งหนีมาแอบที่ข้างประตูเข้าบ้าน ช่วงนั้นตนออกไปทำธุระเมื่อกลับมาจะเดินเข้าบ้านก็ตกใจ ตอนแรกคิดว่าเป็นจระเข้เพราะตัวใหญ่มาก แถมยังอ้าปากส่งเสียงขู่น่ากลัวมาก จึงต้องวิ่งหนีออกมายืนอยู่หน้าบ้าน

ต่อมาหน่วยกู้ภัยได้ใช้อุปกรณ์บ่วงเชือกผูกปลายไม้ไปคล้องที่คอ แล้วดึงลากออกมา แต่ตัวเงินตัวทองตัวใหญ่มากและมีแรงมาก พยายามขัดขืนพร้อมทั้งใช้หางที่ยาวเกือบเมตรฟาดไปมาอย่างรุนแรง ถูกสิ่งของล้มเสียงดัง แม้แต่คนจับยังขวัญผวา เมื่อลากตัวออกมาที่กว้างได้แล้วก็ใช้ไม้กดหางจับไว้ จากนั้นช่วยกันเอากระสอบคลุมหัวแล้วเข้าตะครุบจับตัวกดไว้ ใช้เชือกมัดขาทั้ง 4 ข้าง มัดปากและมัดหางด้วย เพื่อป้องกันการฟาดที่รุนแรงก่อนช่วยกันยกออกจากบ้าน คาดคะเนน้ำหนักน่าจะมากกว่า 30 กิโลกรัม และความยาวจากหัวจรดหางยาวร่วม 3 เมตร นำตัวขึ้นรถไปปล่อยในป่าธรรมชาติต่อไป

จากการสอบถามชาวบ้านในหมู่บ้าน ได้ความว่า ตัวเงินตัวทองคลานออกมาจากในป่าละเมาะหลังหมู่บ้าน จากนั้นเดินเข้าบ้านโน้นบ้านนี้แต่ถูกคนไล่หนีออกมา และแอบอยู่ที่ข้างประตูบ้านหลังดังกล่าว คาดว่าช่วงนี้เกิดภัยแล้งวัชพืชและป่าละเมาะถูกไฟไหม้จนเตียนโล่ง ตัวเงินตัวทองคงไม่มีที่หากินและหลบซ่อน จึงออกมาเพ่นพ่านในหมู่บ้านดังกล่าว.

ชาวบ้านที่กำแพงเพชร ตกใจจะเข้าบ้านเจอตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ยาวร่วม 3 เมตร ซ้ำท่าทางดุร้าย อ้าปากขู่ เรียกกู้ภัยมาจับเจอฟาดหางใส่ ต้องใช้ไม้กดกระสอบคลุมหัว เชือกมัดขา ยกออกจากบ้าน คาดหนักร่วม 30 กก. ออกจากป่ามาหาของกิน... 19 พ.ค. 2559 10:52 19 พ.ค. 2559 12:52 ไทยรัฐ