วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จระเข้หลุดฟาร์มตั้งแต่บ่าย ดึกโผล่บ้านสวน นอนเฝ้าหน้ากรงสุนัข

จระเข้หลุดฟาร์มตั้งแต่บ่าย ดึกโผล่บ้านสวน นอนเฝ้าหน้ากรงสุนัข

  • Share:

จนท.ตำรวจ-กู้ภัยประจักษ์หนองคาย ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในชุมชนสามัคคี ให้ช่วยจับจระเข้ ความยาวกว่า 3 เมตร กำลังนอนเฝ้ากรงสุนัขในสวน และติดต่อจนท.ฟาร์มใกล้เคียงมาตรวจสอบ พบว่าเป็นตัวที่หายไปจากฟาร์มตั้งแต่ช่วงบ่าย...

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 59 ร.ต.อ.อัครเดช พรมโสภา ร้อยเวร 20 สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบเห็นจระเข้ มานอนเฝ้ากรงสุนัขในสวนข้างบ้าน จึงได้ประสานไปยังกู้ภัยประจักษ์หนองคาย ออกตรวจสอบและช่วยกันจับ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสวน ริมถนนหนองคายโพนพิสัย ไม่มีเลขที่ ในชุมชนสามัคคี ต.หาดคำ อ.เมือง หนองคาย เจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันจับจระเข้ ความยาวประมาณ 3 เมตร น้ำหนักกว่า 300 กิโลกรัม โดยใช้เชือกรัดที่ปากอย่างทุลักทุเลกว่า 1 ชั่วโมง จึงจับไว้ได้ ก่อนจะไปติดต่อเจ้าของฟาร์มจระเข้ ที่อยู่ห่างไปประมาณ 300 เมตร มาตรวจสอบ เนื่องจากเจ้าหน้าที่เชื่อว่าน่าจะเป็นจระเข้ ที่หลุดออกมาจากฟาร์มดังกล่าว

จากการสอบถาม นายรุ่งโรจน์ ไม่ทราบนามสกุล เจ้าของสวนที่แจ้งขอความช่วยเหลือ ทราบว่ากลางดึกตนได้ยินเสียงหมาเห่าผิดปกติ จึงออกมาดูพบว่าเป็นจระเข้ นอนอยู่ข้างกรงสุนัข ตนตกใจมาก จึงรีบโทรแจ้งตำรวจและกู้ภัยออกมาช่วยจับ และไปตามเจ้าของฟาร์มจระเข้ออกมาตรวจสอบด้วย

ด้าน เจ้าหน้าที่ของฟาร์มจระเข้ ออกมาตรวจสอบพบว่าเป็นจระเข้ ในฟาร์มที่เลี้ยงไว้โชว์ ซึ่งตัวนี้ชื่อ ชมพู่ มีอายุ 3 ปี น้ำหนัก 300 กิโลกรัม ความยาว 3 เมตร เจ้าชมพู่หลุดออกจากบ่อตั้งแต่ช่วงบ่าย พร้อมกับเพื่อนอีกรวม 4 ตัว เจ้าหน้าที่ของฟาร์มสามารถติดตามกลับมาได้แล้ว 3 ตัว ยังเหลือเจ้าชมพู่ พอค่ำเจ้าหน้าที่ก็ยังออกตามหาแต่ไม่เจอ ตกกลางดึกตนได้รับการประสานจากจากชาวบ้านให้ออกมาตรวจสอบ จึงพบว่าเป็นเจ้าชมพู่ ที่กำลังตามหาจริง จึงช่วยกันจับและนำกลับไปที่ฟาร์ม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้