วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำผ้าป่าหมวกกันน็อก หวังผู้โดยสารจักรยานยนต์รับจ้างปลอดภัย

ทำผ้าป่าหมวกกันน็อก หวังผู้โดยสารจักรยานยนต์รับจ้างปลอดภัย

  • Share:

ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท จัดผ้าป่าหมวกกันน็อกและเสื้อกั๊ก ให้ จยย. วิน สร้างความปลอดภัยให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารทุกคน ได้สวมใส่ในขณะเดินทาง ...

นายคณิต เอี่ยมระหงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท กล่าวว่า จากที่สำนักงานขนส่งจังหวัดชัยนาท ได้มีการจัดระเบียบรถจักรยานยนต์รับจ้างให้เป็นไปตามนโยบายคณะรักษาความสงบแห่งชาติ โดยมีการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดและต่อเนื่อง ซึ่งพบว่าวินจักรยานยนต์สาธารณะส่วนใหญ่มีหมวกนิรภัยเพียงใบเดียว ซึ่งถ้าเกิดอุบัติเหตุจะทำให้ผู้โดยสารไม่ได้รับความปลอดภัย หรืออาจเป็นอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้ เนื่องจากไม่ได้สวมใส่หมวกนิรภัย

ดังนั้น จึงเกิดเป็นโครงการผ้าป่าหมวกนิรภัยป้องกันภัยจากรถจักรยานยนต์สาธารณะจังหวัดชัยนาทขึ้น โดยมีการเปิดรับบริจาคหมวกนิรภัยและเสื้อกั๊ก (เสื้อคลุม) จากหน่วยงานราชการและภาคเอกชน เพื่อนำมาสร้างความปลอดภัยให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารรถจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะทุกคนได้สวมใส่ในขณะเดินทาง

นายคณิต เอี่ยมระหงษ์ กล่าวต่ออีกว่า รถจักรยานยนต์สาธารณะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ประชาชนนิยมเลือกใช้บริการเดินทางไปที่ต่างๆ เนื่องจากมีความสะดวกและสามารถเข้าถึงได้ทุกสถานที่ที่ต้องการ จึงมีความสำคัญในการดำเนินชีวิตของประชาชนจังหวัดชัยนาทเป็นอย่างยิ่ง และเพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัย และสร้างมาตรฐานบริการให้เป็นที่ประทับใจแก่ผู้มาใช้บริการ จึงได้จัดพิธีมอบเสื้อกั๊กพร้อมหมวกนิรภัย จำนวน 111 ชุด ให้กับวินรถจักรยานยนต์รับจ้างของจังหวัดชัยนาทที่มีอยู่ทั้งสิ้น 11 วิน นำไปใช้ และหากพี่น้องประชาชนพบเห็นรถจักรยานยนต์สาธารณะไม่ปลอดภัย อาจเป็นอันตราย เอารัดเอาเปรียบผู้โดยสาร สามารถแจ้งได้ที่สายด่วนศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารสาธารณะ 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้