วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจ้าแสบ' สุดเฮง ได้บายรอบแรก 'น้องเอ็ม' งานเบา ลุ้นตั๋วมวยอลป.

"เจ้าแสบ" เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม เทพีแห่งโชคเข้าข้าง จับสลากได้บายรอบแรก เข้าไปรอพบผู้ชนะระหว่างไอร์แลนด์กับโคลอมเบีย ขณะที่ "น้องเอ็ม" ทัศมาลี ทองจันทร์ รอบแรกงานเบาเจอศรีลังกา ส่วน "น้องแต้ว" สุดาพร สีสอนดี ประเดิมเจอตุรกี 2 สาวมั่นใจคว้าชัยชนะได้แต่ก็จะไม่ประมาท "ตลาดแขก" น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ช ชี้ขอดูรอบต่อรอบ เป้ายังเหมือนเดิมคว้าตั๋ว 1 ใบ ด้านทีมกำปั้นชายประเดิมลงนวมกับทีมชาติอังกฤษ ชุดโอลิมปิกแล้ว...

วันที่ 19 พ.ค. 59 ความเคลื่อนไหวทีมกำปั้นเสื้อกล้ามหญิงชุดมวยสากลสมัครเล่นหญิงชิงแชมป์โลก 2016 ซึ่งเป็นการคัดโอลิมปิกเลกสุดท้าย ที่กรุงอัสตานา ประเทศคาซัคสถาน ประกอบไปด้วย "น้องแสบ" เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม รุ่นฟลายเวท (51 กก.), "น้องเอ็ม" ทัศมาลี ทองจันทร์ รุ่นไลต์เวท (60 กก.), "น้องแต้ว" สุดาพร สีสอนดี รุ่นมิดเดิลเวท (75 กก.) มี "ตลาดแขก" น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ช นำทีมพร้อมด้วย น.ต.ทรงศักดิ์ แก่นเท้า กับ จ.อ.สุบรรณ พันโนน ล่าสุดเมื่อวันพุธที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการชั่งน้ำหนักจับสลากประกบคู่ รายการมวยสากลสมัครเล่นหญิงชิงแชมป์โลก 2016 โดยรุ่น 51 กก. เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม ได้บายรอบแรกไปรอชกรอบ 2 ในวันเสาร์ที่ 21 พ.ค. พบผู้ชนะระหว่างแคร์รี โรสสมิธ (ไอร์แลนด์) กับอินกริท วาเลนเซีย (เวเนซุเอลา) ส่วน "น้องเอ็ม" ทัศมาลี ทองจันทร์ รุ่น 60 กก. พบวิดูซิกา โมฮอตติ (ศรีลังกา), "น้องแต้ว" สุดาพร สีสอนดี พบซีมาร์ คาลิสคาน (ตุรกี) โดยจะแข่งขันในวันที่ 19 พ.ค.นี้

"ตลาดแขก" น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ช เปิดเผยว่า หลังจากดูผลการจับสลากแล้ว เปี่ยมวิไล โชคดีที่ได้บายรอบแรก ส่วนทัศมาลี เจอศรีลังกาถือว่าไม่หนัก เช่นเดียวกับสุดาพร ที่เจอกับตุรกี แต่ทว่าในรอบต่อไปนั้น ทัศมาลีจะเจอกับ คู่ปรับเก่าจากเกาหลีใต้ ที่ได้บาย ส่วนสุดาพรเจอกับมือวางอันดับ 2 จากฮอลแลนด์ ถือว่าเป็นงานหนักอย่างไรก็ตาม ยังตั้งเป้าไว้เหมือนเดิม 1 รุ่น พร้อมกับขอดูไปเป็นรอบต่อรอบถึงจะให้คำตอบได้ ส่วนตัวแล้วพอใจผลการจับสลากที่ไม่หนักมากในรอบแรก

"น้องแสบ" เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม ที่ได้บายรอบแรก กล่าวว่า หากผ่านรอบสองไปได้ดูแล้วน่าจะใสขึ้น ซึ่งการแข่งขันนอกจากฝีมือแล้วต้องลุ้นกรรมการด้วย ส่วนตัวนั้นไฟต์นี้เตรียมพร้อมมาเต็มที่ มั่นใจว่าจะไม่ทำให้พี่น้องชาวไทยผิดหวังขอให้ส่งแรงใจมาเชียร์ทีมมวยหญิงเยอะๆ ทุกคนทำเต็มที่แน่นอน ส่วน "น้องเอ็ม" ทัศมาลี ทองจันทร์ ที่เจอกับนักชกศรีลังกานั้น กล่าวว่า รอบแรกมั่นใจว่าผ่านได้ดูแล้วไม่ยาก แต่ก็จะไม่ประมาท ส่วนรอบสองที่จะเจอเกาหลีใต้คู่ปรับเก่าในการแข่งขันเลกแรกที่จีนเมื่อเดือน มี.ค. ยังมั่นใจว่าจะผ่านได้เพราะสภาพร่างกายตอนนี้ดีกว่าเดิมมาก ทว่ายังไงตอนนี้ขอมองเป็นรอบๆก่อน ด้าน "น้องแต้ว" สุดาพร สีสอนดี ที่เจอกับสาวตุรกี กล่าวว่า เชื่อว่ารอบแรกน่าจะผ่านนักชกตุรกีไปได้ เพราะตอนนี้สภาพร่างกายดี น้ำหนักล่าสุด 69.6 กก. ตามเกณฑ์พอดีไม่มีปัญหา แต่ว่าถ้าผ่านเข้ารอบสองถือว่าหนักหน่อยเพราะเจอกับมือวางอันดับ 2 จากฮอลแลนด์ แต่ก็ขอสู้เต็มที่

ส่วน 4 ขุนพลเสื้อกล้ามชายชุดคัดโอลิมปิกเลกสุดท้าย ที่กรุงบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน ประกอบด้วย ร.ท.แก้ว พงษ์ประยูร รุ่นไลต์ฟลายเวท, ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ รุ่นฟลายเวท, ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต หรือปชัญญะ หลงชิน รุ่นไลต์เวท, นิก เฟรสเซอ รุ่นมิดเดิลเวท ที่เก็บตัวอยู่ที่เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ได้โปรแกรมซ้อมกับทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่แล้ว โดยจะลงนวมวันพุธ, พฤหัสบดี, ศุกร์ ในช่วงเย็น

"เจ้าแสบ" เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม โชคดีได้บายรอบแรก ส่วน "น้องเอ็ม" ทัศมาลี ทองจันทร์ เจองานเบาเจอศรีลังกาในรอบแรก ด้าน "ตลาดแขก" น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ช ขอดูเกมต่อเกม... 19 พ.ค. 2559 10:23 19 พ.ค. 2559 15:58 ไทยรัฐ