วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปู เผยลดสถานะโน้ต จากแฟนเป็นเพื่อน-ไม่เสียดายสะใภ้หมื่นล้าน

ปู-ไปรยา คอนเฟิร์มสถานะ ยันใช้คำว่า “โสด” แล้วเพราะปิดฉากยุติเส้นทางรักกับแฟนหนุ่มไฮโซ “โน้ต-วิเศษ” อดีตแฟนเก่าอั้ม-พัชราภา ลั่น “สตรอง” ไม่เฮิร์ตและไม่เสียดายที่ไม่ได้เป็นสะใภ้หมื่นล้าน ระบุแม้สถานะเปลี่ยน แต่ยังเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตซึ่งกันและกัน เผยเหตุจบชีวิตรักกับหนุ่มโน้ต เพราะอิ่มตัวกับความสัมพันธ์ เชื่อชีวิตโสดอาจดีกว่า ขอมองเรื่องงาน ให้เวลากับชีวิตตัวเอง

กลายเป็นประเด็นฮือฮาวงการบันเทิงอีกระลอก หลังข่าว “หญิงแย้เลิกผัวหมอ” “ปีเตอร์เลิกเมีย” ที่เหล่าแฟนคลับดาราเม้าท์มอยน้ำลายยังไม่ทันแห้ง ก็มีข่าวเล็ดลอดออกมาให้คนเม้าท์กันต่อว่า ความรักหวานชื่นของนางเอกชื่อดังวิก 7 สี “ปู-ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก” กับหนุ่มนักธุรกิจไฮโซ “โน้ต-วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์” อดีตแฟนเก่า “อั้ม-พัชราภา” ได้ส่อแววปิดฉากลง หลังคบหาดูใจกันมากว่า 5 ปี โดยมีข่าวว่าทั้งคู่ได้เลิกรากันแล้วเกือบ 1 เดือนก่อนความแตกเนื่องจากไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน แต่เป็นการยุติความรัก เลิกราจากกันด้วยดี

โดยกระแสข่าวการเลิกราของปู-โน้ตคุกรุ่นมาเป็นระยะ หลังจากเมื่อวันที่ 6 พ.ค. หนุ่มโน้ตโพสต์รูปในอินสตาแกรม ภาพวิวทิวทัศน์ที่มีต้นไม้และถนนพร้อมบรรยายว่า “If you don’t change direction, you may end up where you are heading” ความหมายทำนองว่า ถ้าคนเราไม่เปลี่ยนทิศทาง สิ่งที่มุ่งไปก็คงต้องจบลง ทำให้หลายคนตีความเชื่อมโยงว่า ความรักของไฮโซหนุ่มกับดาราสาวกำลังมีปัญหาหรือไม่ จากนั้นไม่กี่วันต่อมา นางเอกสาวได้ให้สัมภาษณ์ในงานอีเวนต์งานหนึ่งถึงข้อความที่ฝ่ายชายโพสต์ ปฏิเสธว่าไม่มีอะไร ความสัมพันธ์ก็ยังเรื่อยๆไม่ค่อยได้เจอกัน และย้ำว่าเรื่องความสัมพันธ์ เชื่อว่าไม่มีอะไรถาวร เราทำทุกวันให้ดีที่สุด

หลังเสร็จงานค่ำวันเดียวกัน ปูได้พาครอบครัวไปเลี้ยงวันเกิดคุณพ่อ แต่กลับไร้เงาโน้ต หวานใจมาร่วมงาน แถมยังมีกระแสข่าวในเว็บไซต์หนึ่งเผยว่า ปูร้องไห้โฮกลางงานวันเกิด เพราะถูกคุณแม่ต่อว่าไม่อยากให้เลิกรากับฝ่ายชาย ยิ่งย้ำประเด็นรักล่มว่าเป็นเรื่องจริง กลายเป็นประเด็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ แฟนคลับพากันเข้าไปคอมเมนต์อินสตาแกรมของทั้งคู่ว่า เสียดายความรักที่คบหามานานและดูเหมาะสมกัน

จนเมื่อวันที่ 18 พ.ค. ปูได้เดินทางมาร่วมงาน “Crafted from Nature” จากซิตร้า ที่โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย พารากอนซีเนเพล็กซ์ สยามพารากอน ท่ามกลางทัพนักข่าวรอสัมภาษณ์เพียบ โดยสาวปูได้เปิดเผยถึงกระแสข่าวที่เกิดขึ้นว่า ยอมรับว่าได้ลดสถานะกับโน้ตจริง ไม่เสียดายเวลาที่ผ่านมาเพราะยังเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตกันและกัน ตอนนี้แฮปปี้ ทั้งสองฝ่าย โดยปูกล่าวด้วยน้ำเสียงปกติว่า

“จริงๆ ขอใช้คำว่าลดสถานะจากแฟนเป็นเพื่อน ขอชี้แจงว่าเป็นการตัดสินใจของเราทั้งคู่ เรารู้สึกมั่นใจและดีใจกับการตัดสินใจนี้ ถึงอย่างไรก็ตาม โน้ตยังเป็นเพื่อนสนิท เป็นเพื่อนที่ดี เป็นที่ปรึกษาที่ดี ยังเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต สาเหตุเป็นเรื่องของคนสองคน เป็นเรื่องของความรู้สึก ถามว่าเสียดายเวลาไหม ไม่เลย มันเป็นช่วงเวลาที่มีความสุข ตอนนี้เราก็มีความสุข เพราะตนเป็นคนมองชีวิตกับการอยู่ในปัจจุบัน ถามว่าครอบครัวว่าอย่างไรบ้าง ทั้งคุณแม่คุณพ่อก็สนับสนุน ตนรักและเคารพครอบครัวโน้ตมาก ยังมีการโทรศัพท์ปรึกษากันตลอด ส่วนเรื่องมือที่สามโน้ตมีเพื่อนผู้หญิงก็เป็นเรื่องธรรมดา แต่เชื่อมั่นในตัวเขาว่าเขาเป็นคนดี เรื่องที่มีภาพโน้ตไปควงเพื่อนผู้หญิงที่พัทยา คิดว่าเป็นเพื่อนของเขา อย่าไปเชื่อมโยงให้โน้ตดูไม่ดีเลย สุดท้ายไม่ว่าอะไรก็ตามที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โน้ตก็ยังเป็นเพื่อนคนหนึ่ง ปูอยากเห็นเขาได้ดี มีชีวิตที่ดีและมีความสุข

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า สาเหตุแท้จริงที่เลิกกันมาจากเรื่องอะไร นางเอกสาวกล่าวว่า ความจริงเป็นเรื่องของคนสองคน บางครั้งมันถึงจุดจุดหนึ่งในชีวิต ที่เวลาผ่านไปสักพักแล้วเรารู้สึกว่า ไม่รู้จะอธิบายอย่างไร เหมือนเราอยากจะถอยหลัง แล้วย้อนกลับมามองความรู้สึกตัวเองว่า เราต้องการอะไร และเขาต้องการอะไร

เมื่อถูกถามว่าตัดสินใจนานหรือยัง ปูตอบว่า ก็ไม่กี่อาทิตย์ แต่ความรู้สึกนี้มีมานานสักพักแล้ว มันมีระยะเวลา ไม่ใช่เรื่องที่วันสองวันแล้วเราจะหยุด ความจริงปูเป็นคนที่ทำอะไรต้องคิดและไตร่ตรอง ส่วนเรื่องที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าจะแต่งงานกัน ทุกคนคิดกันไปเอง เราอายุเท่านี้เอง มันมีอะไรอยู่ข้างหน้า ที่รู้สึกว่ายังตื่นเต้นและมีความสุขที่มันจะเกิดขึ้น การโสดอาจจะเป็นเรื่องที่ดีก็ได้

ผู้สื่อข่าวถามต่อถึงกระแสข่าวที่ว่า ปูร้องไห้กลางงานวันเกิดคุณพ่อ เพราะโดนคุณแม่ต่อว่าที่เลิกกับโน้ตจริงหรือไม่ ปูกล่าวว่า รูปงานที่ลงอินสตาแกรม ปูเมกอัพเป๊ะมาก เลยเสียความรู้สึกนิดนึง ที่ข่าวบอกว่าน้ำตาไหล จริงๆครอบครัวเราคุยกันปกติ เรื่องวันนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่ทุกคนคิด พอข่าวมันมีทิศทางระบุมา คนวิจารณ์ไปมา มันเลยมีการเข้าใจผิดไปใหญ่ ถามว่าแม่ไม่อยากให้เลิกกันจริงไหม แม่ก็รักโน้ตและรักปู ถ้ารู้จักและติดตามข่าว จะรู้ว่าพ่อแม่ไม่ค่อยยุ่งเรื่องชีวิตส่วนตัวเท่าไหร่ ส่วนที่ว่าครอบครัวทั้งสองฝ่ายได้พยายามพูดช่วยประสาน เราเองเป็นผู้ใหญ่แล้วทั้งคู่ อย่างที่บอกว่าสถานะเปลี่ยน แต่ก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตซึ่งกันและกัน

เมื่อถามว่าการลดสถานะครั้งนี้ ทำให้รู้สึกเฮิร์ตหรือไม่ ปูยิ้มก่อนย้อนถามกลับว่า “แล้วปูดูเฮิร์ตไหม” ถามว่ามีน้ำตากับเรื่องนี้ไหม ก็ไม่ ปูเป็นคนที่อยู่กับปัจจุบัน อยู่ในจุดๆหนึ่งของชีวิตที่รู้สึกว่ามันเดินไปในทิศทางที่ถูกต้องแล้วและก็มีความสุขกับมันในทุกๆวัน ปูแค่อยากใช้ชีวิตของตัวเองไปสักพักนึง

เมื่อถามถึงโอกาสรีเทิร์น ปูเผยว่าปล่อยเป็นเรื่องของอนาคตดีกว่า ปูอยู่กับปัจจุบันแต่อย่างไรโน้ตก็เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตและแฮปปี้กับการตัดสินใจครั้งนี้มาก ตอบไม่ได้ว่าเดือนหน้าจะรู้สึกอย่างไร แต่ตอนนี้เราสองคนมั่นใจกับการตัดสินใจครั้งนี้ ปูยืนยันว่าตอนนี้ใช้คำว่าโสดได้ เมื่อถามว่าเมื่อเดือนที่ผ่านมาเพิ่งไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกัน ทำไมถึงได้เลิก ปูตอบว่าเรายังเป็นเพื่อนกันอยู่ ถ้าเจอกันก็ไม่ใช่เรื่องแปลก

ผู้สื่อข่าวถามว่าวันนี้ทำไมปูดูสีหน้าไม่เศร้าเลย ปูยิ้มก่อนตอบว่า “ปูสายสตรองค่ะ เรายังคุยกันเหมือนเดิม ปูไม่สบายใจถ้าใครจะตีข่าวเขาในทางลบ ปูยังเป็นทีมกองเชียร์เขาเหมือนเดิม ไม่ว่าอนาคตเขาจะคบใคร ปูก็ยังเป็นทีมโน้ตเหมือนเดิม ชีวิตมักจะมีการเปลี่ยนแปลง ตอนนี้ทั้งปูและโน้ต เราแฮปปี้โทร.คุยกันตลอด อย่าซีเรียสอะไรมาก เพราะถ้าเราไม่ซีเรียส คนอื่นก็ไม่ควรซีเรียส”

ช่วงท้าย ผู้สื่อข่าวถามว่าปูตกใจหรือไม่ ที่เห็นข่าวเลิกราของคู่ปูโน้ตกระแสแรงขนาดนี้ ปูยอมรับว่าตกใจ แต่อยากจะขอบคุณสื่อมวลชนและแฟนคลับ รวมถึงคนใกล้ชิดที่ส่งข้อความมาแสดงความเป็นห่วง เราขอส่งความสุขกลับไปดีกว่าเพราะว่าเราแฮปปี้ดี เมื่อถามว่าเสียดายคำว่าสะใภ้หมื่นล้านหรือไม่ ปูตอบปิดท้ายว่า “ไม่ค่ะ เพราะปูไม่ได้มองถึงเรื่องนี้ ปูมองคนที่หัวใจ ถามว่าตอนนี้ปิดหัวใจไหม ปูไม่อยากใช้คำว่าปิดหัวใจ แค่ปูไม่ได้มองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ ปูมองเรื่องความรักสำคัญมาสักพักแล้ว ปูขอเวลามองเรื่องงานเป็นเรื่องสำคัญ ให้เวลากับตัวเองใช้ชีวิตสนุกๆทำงาน จะไปไหนก็ไป”

ทั้งนี้ โน้ต-วิเศษ เป็นที่รู้จักหลังมีข่าวพัวพันกับสาวในวงการบันเทิงหลายคน โดยที่ผ่านมาเคยคบหานางเอกซุปเปอร์สตาร์ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ แต่ในที่สุดก็เลิกรากันไป ต่อมามีข่าวสนิทสนมสาว “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” แต่ที่สุดก็ไม่ใช่และกลายเป็นเพื่อนกัน ก่อนจะมาตกล่องปล่องชิ้น คบหากับสาวปูเป็นคู่หวานที่แฟนคลับต่างลุ้นให้มีข่าวดีตามรอยพี่ชาย น็อต-วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ สามีซุปเปอร์สตาร์ตัวแม่ ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต แต่เส้นทางรักก็ไปไม่ถึงฝั่งฝัน เพราะไลฟ์สไตล์ต่างกันจนต้องปิดฉากรักลงกลางทาง

ปู-ไปรยา คอนเฟิร์มสถานะ ยันใช้คำว่า “โสด” แล้วเพราะปิดฉากยุติเส้นทางรักกับแฟนหนุ่มไฮโซ “โน้ต-วิเศษ” อดีตแฟนเก่าอั้ม-พัชราภา ลั่น “สตรอง” ไม่เฮิร์ตและไม่เสียดายที่ไม่ได้เป็นสะใภ้หมื่นล้าน... 19 พ.ค. 2559 07:35 19 พ.ค. 2559 10:15 ไทยรัฐ