วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คลอปป์' ผิดหวัง 'หงส์แดง' ชวดแชมป์ยูโรปาลีก

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ยอมรับ ผิดหวังที่ทีมของเขาพ่าย เซบีญา ไป 1-3 ชวดคว้าแชมป์ยูโรปาลีก ระบุ ลูกทีมเล่นได้ไม่ถึงระดับที่หวังเอาไว้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 19 พ.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน ของทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับรู้สึกผิดหวังที่ทีมของเขาพ่าย เซบีญา ทีมแกร่งจากศึกลา ลีกา สเปน ไป 1-3 ชวดคว้าแชมป์ยูโรปาลีก อย่างน่าเสียดาย

เกมนี้ ลิเวอร์พูล ได้ประตูนำไปก่อนจาก ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ แต่ เซบีญา ก็มายิงแซง 3 ประตู จาก เควิน กาเมโร และ โคเก อีก 2 ประตู ส่งผลให้ เซบีญา เอาชนะ ลิเวอร์พูล ไป 3-1 คว้าแชมป์ยูโรปาลีก ไปครองเป็นสมัยที่ 5 และเป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์รายการนี้ 3 สมัยติดต่อกัน ส่วนลิเวอร์พูลอดไปเล่นถ้วยยุโรปในฤดูกาลหน้า ซึ่ง คลอปป์ ในฐานะกุนซือหงส์แดง ยอมรับ รู้สึกผิดหวัง แต่ก็หวังว่าลูกทีมจะใช้ประสบการณ์นี้เป็นบทเรียน

"ผมไม่ได้มีความสุขอะไรกับการเริ่มต้นเกมนะ เราไม่มีสมาธิในช่วงต้นครึ่งหลัง และสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเป็นปัญหาจริงๆ เราไม่รัดกุม และป้องกันได้ไม่ดีพอ ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นว่าเราทำได้ไม่ดีเท่าที่เราหวังไว้ แต่เราต้องเดินหน้าต่อ และใช้ประสบการณ์นี้เป็นบทเรียน เราสามารถแข็งแกร่งกว่านี้ได้ ผมแน่ใจว่าเราจะแข็งแกร่ง แต่คืนนี้มันน่าผิดหวังจริงๆ เรามีสถานการณ์ที่ยอดเยี่ยม แต่คืนนี้เราไม่ดีพอ เราไม่สามารถไปถึงระดับของเราได้ และตอนนี้มันเป็นงานของผมที่จะช่วยเหลือเด็กๆ เซบีญาฉลาดนะ แต่เราก็เสียประตูง่ายเกินไป ผมมีส่วนต้องรับผิดชอบกับผลงานครั้งนี้" คลอปป์ กล่าว

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ยอมรับ ผิดหวังที่ทีมของเขาพ่าย เซบีญา ไป 1-3 ชวดคว้าแชมป์ยูโรปาลีก ระบุ ลูกทีมเล่นได้ไม่ถึงระดับที่หวังเอาไว้... 19 พ.ค. 2559 04:42 19 พ.ค. 2559 04:52 ไทยรัฐ