วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เคน' เป็นปลื้ม! รับเหมือนฝัน ผงาดคว้า รองเท้าทองคำ

'เคน' เป็นปลื้ม! รับเหมือนฝัน ผงาดคว้า รองเท้าทองคำ

  • Share:

แฮร์รี เคน ดาวยิงตัวเก่งของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ประกาศอย่างภาคภูมิใจหลังคว้ารางวัลรองเท้าทองคำ หรือดาวซัลโวของศึกพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015/16 มาครอง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 18 พ.ค. ว่า แฮร์รี เคน ดาวซัลโวของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ เป็นปลื้มหลังคว้ารางวัลรองเท้าทองคำ ของศึกพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015/16 มาครอง โดยโพสต์รูปภาพยิ้มแฉ่งกับรางวัลที่เจ้าตัวได้รับ พร้อมข้อความว่า "ความฝันเป็นจริงแล้ว"

ถึงแม้ว่าดาวยิงดีกรีทีมชาติอังกฤษรายนี้ จะประสบปัญหาปืนฝืดในช่วงต้นฤดูกาล แต่ถึงอย่างไรพอประตูแรกมา ประตูต่อๆ มาก็ไหลมาอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะยิงได้ถึง 25 ประตูเฉือนเอาชนะ เซร์คิโอ อเกวโร เพชฌฆาตชาวอาร์เจนไตน์ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เจมี วาร์ดี หอกตัวเก่งของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ที่ทำได้ 24 ประตู พร้อมกับคว้ารางวัล GoldenBoot หรือ รางวัลรองเท้าทองคำ ไปครอง

แฮร์รี เคน โพสต์ทวีต "ความฝันเป็นจริงแล้ว"

โดย เคน ให้สัมภาษณ์หลังคว้ารางวัลนี้ผ่านทางเว็บไซต์ไก่เดือยทองว่า "ในฐานะกองหน้า ไม่มีรางวัลส่วนตัวอะไรมากมายที่คุณสามารถคว้ามาได้หรอก และรางวัลนี้แสดงให้เห็นว่าคุณมีฤดูกาลที่ดีตลอดทั้งฤดูกาล นั่นคือการที่คุณมีฟอร์มที่คงเส้นคงวา

ผมแฮปปี้จริงๆ ที่เอาชนะรางวัลนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพียงแค่ฤดูกาลที่สองที่ผมได้ลงเต็มๆ ในพรีเมียร์ลีก การจบรองดาวซัลโวเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ก่อนจะดีขึ้นมาจนเอาชนะในฤดูกาลนี้ เป็นอะไรที่ทำให้ผมภาคภูมิใจมาก

แม้ก่อนหน้านี้ในช่วงต้นฤดูกาลตอนที่ผมทำประตูไม่ได้มา 2-3 เกม ผมถูกวิพากษ์วิจารณ์ ดังนั้นผมต้องสู้ต่อและคว้ารางวัลรองเท้าทองคำ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผมมีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมเพียงใด

มันเป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่งสำหรับผมที่ตอกหน้าเสียงวิจารณ์เหล่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม ผมแค่มีสมาธิไปกับเกมของตัวเอง ผมรู้ในสิ่งที่ผมสามารถทำได้ และผมจะเก็บความเชื่อมั่นของผมเอาไว้ตลอดไป

ผมต้องขอขอบคุณทีมเป็นอย่างยิ่ง ทั้งทีมงานและทุกคนที่สโมสร เพราะถ้าไม่มีพวกเขาผมก็คงไม่สามารถได้รางวัลนี้มาครองเป็นแน่"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้