วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แอสตัน วิลลา' แถลงขายสโมสรให้นักธุรกิจแดนมังกร

"สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา ยืนยัน สโมสรบรรลุข้อตกลงขายสโมสรให้กับ โทนี เซียะ นักธุรกิจชาวจีน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีรายงานมูลค่าการซื้อขายครั้งนี้อยู่ที่ 60 ล้านปอนด์...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 18 พ.ค. ว่า"สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา สโมสรน้องใหม่แห่งลีก เดอะ แชมเปียนชิพ อังกฤษ ยืนยัน สโมสรบรรลุข้อตกลงขายสโมสรให้กับ โทนี เซียะ นักธุรกิจชาวจีน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีรายงานมูลค่าการซื้อขายครั้งนี้อยู่ที่ 60 ล้านปอนด์ ด้วยกัน

"สโมสรแอสตัน วิลลา มีความยินดีที่จะประกาศว่า ได้มีการจรดปากกาเซ็นสัญญาตกลงกันแล้วในวันนี้ สำหรับการขายสิทธิ์การเป็นเจ้าของสโมสรแบบ 100% ของ แรนดี เลอร์เนอร์ ให้กับ เรคอน กรุ๊ป ที่มี ดร.โทนี เซียะ เป็นเจ้าของ แต่ทางสโมสรต้องส่งเอกสารการซื้อขายในครั้งนี้ให้กับพรีเมียร์ลีกก่อน และเมื่อได้รับการอนุมัติแล้วจึงจะสามารถแต่งตั้งทีมผู้บริหารใหม่ได้ และมี โทนี เซียะ เป็นประธานสโมสรคนใหม่อย่างเป็นทางการ"

นอกจากนี้ แถลงการณ์ดังกล่าวยังระบุด้วยว่า โทนี เซียะ ตั้งเป้าหมายพา แอสตัน วิลลา เลื่อนชั้นกลับสู่พรีเมียร์ลีกให้ได้โดยเร็ว และพาทีมติดท็อป 6 เพื่อไปเล่นในฟุตบอลยุโรป และจะทำให้วิลลากลายเป็นสโมสรที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดในจีนให้ได้อีกด้วย

"สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา ยืนยัน สโมสรบรรลุข้อตกลงขายสโมสรให้กับ โทนี เซียะ นักธุรกิจชาวจีน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีรายงานมูลค่าการซื้อขายครั้งนี้อยู่ที่ 60 ล้านปอนด์... 19 พ.ค. 2559 02:24 19 พ.ค. 2559 02:38 ไทยรัฐ