วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แบงก์ไทยพาณิชย์บุกเวียดนาม! เปิดสาขาโฮจิมินห์รับคลื่นลงทุน

นายวิชิต สุรพงษ์ชัย ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้เปิดให้บริการสาขาต่างประเทศที่โฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ซึ่งถือเป็นสาขาต่างประเทศที่ 5 ต่อจากกัมพูชา ลาว ฮ่องกง และสิงคโปร์ โดยสาขาที่เวียดนามช่วยให้บริการธุรกรรมทางการเงินได้ครบวงจรแก่ผู้ประกอบการไทยที่เข้ามาลงทุนในเวียดนาม หรือกำลังมองหาช่องทางการขยายตลาดในท้องถิ่น ตลอดจนนักธุรกิจเวียดนามที่สนใจเข้ามาลงทุนธุรกิจในไทย

“มั่นใจว่าธนาคารไทยพาณิชย์จะประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจในเวียดนามอย่างแน่นอน โดยตั้งเป้าหมายเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดจากธุรกิจไทยที่เข้ามาลงทุนในเวียดนามให้ได้ 25% ภายในปี 61 และเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดจากปริมาณการค้าการลงทุนระหว่างไทยและเวียดนามให้ได้ 10% ภายในปี 63 นับเป็นยุทธศาสตร์สำคัญที่ช่วยขยายเครือข่ายธุรกิจในกลุ่มประเทศกัมพูชา ลาว เมียนมา และเวียดนาม เพราะถือเป็นภูมิภาคที่มีโอกาสเติบโตทางเศรษฐกิจมาก และการค้าการลงทุนขยายตัวแข็งแกร่ง ซึ่งปี 58 มีจีดีพีโตถึง 6.67% สูงสุดอันดับต้นๆ ในอาเซียน”

น.ส.ศรัณยา สกลธนารักษ์ ผู้อำนวยการธนาคารไทยพาณิชย์ สาขานครโฮจิมินห์ กล่าวว่า ธนาคารได้เริ่มเปิดให้บริการสาขานครโฮจิมินห์ตั้งแต่เดือน มี.ค.แล้ว ให้บริการเต็มรูปแบบ ทั้งการเงินฝาก สินเชื่อ การค้าต่างประเทศ เงินโอน แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ให้คำปรึกษากฎระเบียบและข้อมูลธุรกิจ โดยมีทุน 25 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และมีแผนเพิ่มเป็น 70 ล้านดอลลาร์ฯ จากการโอนทรัพย์สินจากธนาคารวีนาสยามซึ่งไทยพาณิชย์เคยร่วมทุนไว้ที่เวียดนาม โดยช่วงแรกจะเน้นบริหารหนี้เสียที่ได้รับโอนมา 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯให้ดีขึ้น ควบคู่ไปกับการรุกขยายสินเชื่อโดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจไทยที่มาลงทุนในเวียดนาม.

นายวิชิต สุรพงษ์ชัย ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้เปิดให้บริการสาขาต่างประเทศที่โฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม... 19 พ.ค. 2559 01:00 19 พ.ค. 2559 03:59 ไทยรัฐ