วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หาจุดเสี่ยงกับคนรับผิดชอบ

ฝนกรุงมาแล้ว-นครบาลสั่ง 88 สน.รับมือน้ำท่วมถนน

พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รอง ผบช.น.ด้านจราจร กล่าวว่า ขณะนี้หลายพื้นที่ในเขตกรุงเทพฯมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง เกิดปัญหาน้ำท่วมขัง ถนนลื่นกระทบต่อสภาพการจราจร ทำให้รถที่ใช้ทางไม่สามารถทำความเร็วได้ ดังนั้น ตนได้มีหนังสือสั่งการให้ตำรวจ 88 สน. สำรวจและหาข้อมูลพื้นที่ลุ่มต่ำที่เสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วมขัง เพื่อเตรียมข้อมูลสำหรับประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กทม. แขวงการทางต่างๆ กรมทางหลวง ที่รับผิดชอบเพื่อความสะดวกในการแก้ไขปัญหา ไม่ว่าจะเป็นการเร่งสูบน้ำ การขอกำลังสนับสนุนเพิ่มเติม นอกจากนี้ ตนยังได้สั่งการให้ตำรวจราจรเตรียมอุปกรณ์สำหรับแก้ไขปัญหาเบื้องต้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสูบน้ำ หรือแผงกั้นที่ใช้สำหรับจัดการจราจรในกรณีที่มีน้ำท่วมขังผิวการจราจรสูงจนรถเล็กไม่สามารถผ่านได้เจ้าหน้าที่จะต้องปิดกั้นเส้นทางห้ามรถผ่านจนกว่าจะสามารถระบายน้ำได้หมด

พล.ต.ต.อดุลย์กล่าวต่อว่า ตนได้กำชับให้แต่ละ สน.จัดจราจรประจำจุดที่พบว่ามีปัญหาวิกฤติน้ำขังตลอด พร้อมทั้งจะต้องแจ้งเบอร์โทรศัพท์และชื่อผู้ที่รับผิดชอบ เพราะหากมีน้ำขังท่วมถนนจะได้ประสานงานได้ง่ายขึ้น อย่างไรก็ตาม จากการสำรวจเบื้องต้นถนนในพื้นที่กรุงเทพฯมีจุดที่มีปัญหาน้ำท่วมขังผิวการจราจรเป็นจำนวนมากซึ่งก็แบ่งเป็นระดับลึก ปานกลาง และน้อย โดยจุดที่วิกฤติมีประมาณ 20 กว่าจุด อาทิ ถนนรัชดาภิเษกหน้าศาลอาญา ถนนสุขุมวิทช่วงต่อเนื่องกับสมุทรปราการ.

พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รอง ผบช.น.ด้านจราจร กล่าวว่า ขณะนี้หลายพื้นที่ในเขตกรุงเทพฯมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง เกิดปัญหาน้ำท่วมขัง ถนนลื่นกระทบต่อสภาพการจราจร 19 พ.ค. 2559 00:21 19 พ.ค. 2559 04:46 ไทยรัฐ