วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชียร์ "ชบาแก้ว"

เชียร์ "ชบาแก้ว"

  • Share:

ท่ามกลางกระแสข่าว (ร้าย) ที่ถาโถมเข้าใส่สโมสร “ปราสาทสายฟ้า”บุรีรัมย์ยูไนเต็ด เป็นรายวัน ซึ่งล่าสุดก็มีเรื่อง “ดราม่า” ตามโลกโซเชียลที่แฟนบอลออกมาโพสต์แฉว่าเจ้าหน้าที่ของสโมสรไล่กองเชียร์ที่ไม่ได้ร้องเพลงเชียร์ตามผู้นำ และเป็นกองเชียร์ที่ขนอุปกรณ์ไปเชียร์ด้วยตัวเองให้ออกไปจากสนาม โดยอ้างเหตุผลว่าห้ามรวมตัวกันมาเชียร์เองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ถ้าอยากเชียร์ให้ไปเชียร์กับกลุ่มกองเชียร์ GU12 เท่านั้น

ซึ่งต่อมาทางสโมสรฯก็ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า อาจจะเป็นความเข้าใจผิดกันในเรื่องการสื่อสาร ขอยืนยันว่าสโมสรฯไม่เคยปิดกั้นการร้องเพลง เชียร์ แต่ห้ามใช้ผ้าปิดหน้าขณะชม-เชียร์ในสนาม

สโมสรฯขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น อันมาจากความเข้าใจไม่ตรงกัน และขอเรียนว่าสโมสรฯพร้อมที่จะรับฟังข้อเสนอแนะของแฟนบอล ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของสโมสรฯ และหาแนวทางการเชียร์ร่วมกันต่อไป

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น แต่ก็เกิดขึ้นแล้ว การสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญ

ถ้าเรื่องแค่นี้พูดให้คนฟังไม่เข้าใจ เจ้าหน้าที่ที่สื่อสารข้อความผิดๆนั้นออกไปก็ไม่สมควรจะได้ทำหน้าที่อีก เพราะสร้างความเสียหายให้กับสโมสรฯโดยตรง

ผมเขียนถึงทีม “ช้างศึก” ทีมชาติไทยมาหลายตอนติดต่อกันแล้ว คราวนี้อยากจะเขียนถึงทัพ “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยบ้าง

พวกเธอมีโปรแกรมทำศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2016 (AFF Women’s Championship 2016) ซึ่งจะฟาดแข้งกันในระหว่างวันที่26 ก.ค.-4 ส.ค. ที่เมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมารออยู่

แข้งสาวไทยทำการผ่าตัดทีมใหม่ โดยเพิ่งจะได้ “สเปนเซอร์ ไพรเออร์” เข้ามาเป็นโค้ชป้ายแดง และเขยิบ “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียนกุนซือคนเดิมขึ้นไปเป็นที่ปรึกษาของโค้ช นอกจากนี้ยังเชิญผู้มีประสบการณ์เกี่ยวกับฟุตบอลหญิงอย่าง “ดร.กษม ชนะวงษ์” เข้ามาเป็นที่ปรึกษาให้กับทีมชุดยู-19 ด้วย

ส่วนตำแหน่งของผู้จัดการทีมนั้นไม่มีการเปลี่ยนแปลง

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ยังคงได้รับความไว้วางใจจากสมาคมฟุตบอลฯให้ทำหน้าที่ดูแลฟุตบอลหญิงต่อไป หลังจากที่ทีมชาติไทยหลายๆชุดโดนล้างบางกันไปแทบจะหมดแล้ว

สำหรับโค้ชคนใหม่ มร.สเปนเซอร์เคยทำหน้าที่คุมทีมชาติออสเตรเลียมาก่อน เชื่อว่าการเข้ามาครั้งนี้จะช่วยให้นักเตะสาวไทยได้มีพัฒนาการเพิ่มขึ้นไปอีกระดับ หลังจากที่ต้องหยุดนิ่งได้แค่นั่งเล่นหมากเก็บกันมานาน เพราะไม่มีทัวร์นาเมนต์ให้ลับแข้ง

ขณะเดียวกัน ความเคลื่อนไหวล่าสุดในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2016 นั้น ทางสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งอาเซียน หรือ “เอเอฟเอฟ” ก็ได้คลอดโปรแกรมการแข่งขันออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“ชบาแก้ว” ทีมชาติไทยอยู่ในสายเอร่วมกับเวียดนาม, สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์

วันที่ 26 ก.ค. เราจะประเดิมสนามพบกับฟิลิปปินส์, วันที่ 28 ก.ค. พบสิงคโปร์ และวันที่30 ก.ค. จะลงเล่นนัดสุดท้ายรอบแรกพบกับคู่รักคู่แค้นอย่างเวียดนาม โดยรอบรองชนะเลิศจะเตะกันวันที่ 2 ส.ค. ส่วนนัดชิงชนะเลิศและชิงอันดับที่ 3 จะเตะกันวันที่ 4 ส.ค.

เป้าหมายรายการนี้ของเราจะเป็นอื่นไปไม่ได้ นอกจากคว้าแชมป์ให้ได้เท่านั้น

เราจะไม่ถอยหลังกลับไปเริ่มต้นใหม่ในระดับอาเซียนอีก

ผมเชื่อว่า “มาดามแป้ง” จะเป็นคนที่เสียใจที่สุด หากเราต้องกลับไปเริ่มต้นที่ศูนย์อีก.


พาวเวอร์บอมบ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้