วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชอ๊อต' ขอบคุณสาวไทยสู้เต็มที่-ข้องใจใบแดง

"โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ขอบคุณลูกยางสาวไทยทุกคนที่สู้อย่างเต็มที่ แม้สุดท้ายจะพ่ายญี่ปุ่นไป 2-3 เซต พร้อมระบุ งงๆกับใบแดงที่ตนได้รับอยู่เหมือนกัน...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 18 พ.ค. ว่า เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ขอบคุณลูกทีมทุกคนที่ช่วยกันเล่นอย่างเต็มที่ แม้สุดท้ายจะแพ้ให้กับ ทีมชาติญี่ปุ่น ไป 2-3 เซต ในศึกวอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิกเกมส์ 2016 รอบคัดเลือก ที่กรุงโตเกียว ขณะเดียวกัน ก็ยอมรับว่างงๆกับใบแดงที่ตนได้รับอยู่เหมือนกัน

เกมนี้มีปัญหาเกิดขึ้นในช่วงท้ายเซต 5 ที่ "โค้ชอ๊อต" โดน 2 ใบแดง พร้อมเพิ่มคะแนนให้ญี่ปุ่น 2 แต้ม จนสุดท้ายสาวไทยพ่ายไปในเซตตัดสินนี้ 13-15 ทำให้แพ้ไปหวุดหวิด 2-3 เซต 

โค้ชอ๊อต กล่าวว่า "ผมขอขอบคุณลูกทีมของผมสำหรับสิ่งที่พวกเขาทำทั้งหมดในคืนนี้ เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดกับทุกเกมที่เหลือของการแข่งขัน ทุกคนคือฮีโร่ของผม ในชีวิตของผมไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน ผมเป็นโค้ชวอลเลย์บอลมา 20 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ ผมถามว่าทำไมจอแสดงผลไม่แสดงที่เรากดขอเปลี่ยนตัวไป ผมขอคำชี้แจงแต่ผมกลับโดนใบแดง แล้วผมก็ถามไปอีกครั้งว่า ทำไมแท็บเล็ตไม่แสดงรายชื่อแล้วก็โดนใบแดงที่สอง มันไม่ยุติธรรมสำหรับทีมไทย เราเล่นด้วยน้ำใจนักกีฬา การตัดสินนี้มันไม่ถูกต้อง แต่แมตช์นี้มันจบแล้วและเราต้องยอมรับผลการแข่งขันนี้ ระบบนี้ควรได้รับการพิจารณาใหม่ เราไม่สามารถเปลี่ยนตัวผู้เล่นได้ แม้ว่าผู้เล่นของผมจะอยู่ในพื้นที่การเปลี่ยนตัว"

เครดิตภาพ: http://worldoqt.japan.2016.women.fivb.com

"โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ขอบคุณลูกยางสาวไทยทุกคนที่สู้อย่างเต็มที่ แม้สุดท้ายจะพ่ายญี่ปุ่นไป 2-3 เซต พร้อมระบุ งงๆกับใบแดงที่ตนได้รับอยู่เหมือนกัน... 18 พ.ค. 2559 23:32 19 พ.ค. 2559 00:06 ไทยรัฐ