วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดินไหว 6.7 เขย่าเอกวาดอร์ สร้างความเสียหายเล็กน้อย

ดินไหว 6.7 เขย่าเอกวาดอร์ สร้างความเสียหายเล็กน้อย

  • Share:

ชาวเอกวาดอร์ออกมานั่งนอกบ้าน หลังจากเกิดแผ่นดินไหวระดับ 6.7 ในช่วงเช้าวันพุธ (ภาพ: AFP)

เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 6.7 ในภาคตะวันตกของประเทศเอกวาดอร์ เมื่อช่วงเช้าวันพุธ สร้างความเสียหายเล็กน้อย และทำให้มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยหลายคน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จากกรณีเกิดแผ่นดินไหวระดับ 6.7 ในพื้นที่ชายฝั่งทางตะวันตกของประเทศเอกวาดอร์ เมื่อเวลา 07.57 น. วันพุธตามเวลาท้องถิ่น (ราว 14.57 น. วันเดียวกันตามเวลาไทย) ล่าสุด มีรายงานพบความเสียหายเล็กน้อยในบางพื้นที่ และทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บไม่รุนแรงจำนวนหนึ่ง

แผ่นดินไหวลูกล่าสุดที่เกิดขึ้นในประเทศเอกวาดอร์นี้ อยู่เมืองโรซา ซาราเต ทางตะวันตกของประเทศ ใกล้จุดเดิมที่เคยเกิดแผ่นดินไหวระดับ 7.8 เมื่อเดือนก่อน ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 650 ราย

ขณะที่ ประธานาธิบดี ราฟาเอล กอร์เรีย แห่งเอกวาดอร์ แถลงผ่านโทรทัศน์ว่า จุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวลูกนี้อยู่ที่ ความลึก 32.4 กม. ที่หมู่บ้านมอมปิเช บริเวณชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก ห่างจากกรุงกีโต ประมาณ 368 กม. โดยเป็นอีกหนึ่งอาฟเตอร์ช็อกของแผ่นดินไหวขนาด 7.8 ดังกล่าว

"มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวนหนึ่ง เพราะผู้คนแย่งกันหนี หรือชนเข้ากับสิ่งของ" นายกอร์เรีย ระบุด้วยว่า มีสิ่งปลูกสร้างได้รับความเสียหายเล็กน้อยด้วยเช่นกัน โดยเป็นอาคารที่เผชิญหายนะเมื่อเดือน เม.ย. นอกจากนี้ ยังมีรายงานอีกว่าเกิดเหตุไฟดับในพื้นที่ชายฝั่งหลายจุดด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้