วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขับไม่แข็ง! หนุ่มติดยาบ้าใช้ขวานจี้เก๋งสาวเยอรมัน สุดท้ายถูกจับ

ตำรวจ สภ.สามร้อยยอด ระดมกำลังปิดเส้นทางจับหนุ่มวัย 22 ปี ใช้ขวานจี้ชิงรถยนต์นักท่องเที่ยวสาวชาวเยอรมัน ด้านสาวสบโอกาสกระโดดลงจากรถขอความช่วยเหลือ สุดท้ายโดนจับได้เพราะขับรถไม่แข็ง สารภาพ หวังขายซื้อยาบ้าเสพ

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 59 พ.ต.อ.พนิช อ่วมสอาด ผกก.สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมชุดสืบสวน ควบคุมตัว นายชลนที โออิฐ อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาจี้ชิงรถยนต์มิตซูบิชิ มิราจ สีเขียวอ่อน ทะเบียน กจ 2807 ประจวบคีรีขันธ์ ของ น.ส.แซนดรา เมียล์เกอ นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ณ จุดเกิดเหตุ ชายหาดทะเลบ้านหนองแขมใหญ่ หมู่ที่ 2 ต.สามร้อยยอด อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์

นายชลนที นำเจ้าหน้าที่ไปชี้จุดเกิดเหตุที่ น.ส.แซนดรา นำสุนัข 3 ตัว มาเล่นน้ำทะเล โดย นายชลนที ใส่หมวกไหมพรมอำพรางใบหน้า จากนั้นใช้ขวานเข้าจี้ น.ส.แซนดรา ขณะที่กำลังขึ้นรถ จากการแอบเข้าไปนั่งที่เบาะหลัง และบังคับให้ น.ส.แซนดรา ขับรถออกจากที่เกิดเหตุไปตามถนนลาดยางสายชายทะเลสามร้อยยอด-หนองแขมใหญ่ เมื่อถึงเส้นทางเปลี่ยว บังคับให้จอดรถแล้วไปนั่งด้านหลัง จากนั้น นายชลนที เปลี่ยนมาเป็นคนขับไปตามถนน รพช.สามร้อยยอด-ปราณบุรี แต่เนื่องจากขับรถไม่เก่งจึงขับได้ไม่เร็ว และขณะที่ผ่านชุมชน น.ส.แซนดรา เปิดประตูรถและกระโดดลง จึงพยายามขับรถต่อไปกระทั่งถูกตำรวจปิดเส้นทางและจับกุม

ทั้งนี้ หลังจับกุม พล.ต.ต.กษณะ แจ่มสว่าง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ ร่วมทำการสอบสวน ซึ่ง นายชลนที รับสารภาพว่าคิดที่จะจี้เอารถยนต์ไปขาย นำเงินซื้อยาบ้าเสพ

ด้าน น.ส.แซนดรา เปิดเผยว่า เดินทางมาหาแฟนหนุ่มที่ทำงานอยู่ใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยเช่าที่พักไว้ 1 เดือน ก่อนเกิดเหตุนำสุนัข 3 ตัวของแฟนไปเล่นน้ำทะเล ขณะกลับขึ้นรถพร้อมสุนัข ชายคนดังกล่าวเอาอาวุธมาจี้และบังคับให้ขับรถออกไป โชคดีที่ต่อมาตัดสินใจเปิดประตูกระโดดออกมา และขอให้ชาวบ้านช่วยจนตำรวจจับกุมตัวได้ ต้องขอบคุณตำรวจไทยที่ทำงานได้ไว พร้อมทั้งได้ของคืนทั้งหมด

ขณะที่ ผกก.สภ.สามร้อยยอด กล่าวว่า หลังรับแจ้งจากชาวบ้านได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ปิดเส้นทางถนนสาย รพช.บ่อนอก-ปราณบุรี เพราะจะทำให้ไม่สามารถออกนอกพื้นที่ได้ ใช้รถสายตรวจวิ่งตรวจสอบบนเส้นทาง พร้อมวิทยุประสาน สภ.ปราณบุรี สภ.กุยบุรี สกัดจับคนร้าย จน กระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 10 นาที สายตรวจรถยนต์คันดังกล่าวจึงเข้าหยุด และควบคุมตัวไว้ได้.

ตำรวจ สภ.สามร้อยยอด ระดมกำลังปิดเส้นทางจับหนุ่มวัย 22 ปี ใช้ขวานจี้ชิงรถยนต์นักท่องเที่ยวสาวชาวเยอรมัน ด้านสาวสบโอกาสกระโดดลงจากรถขอความช่วยเหลือ สุดท้ายโดนจับได้เพราะขับรถไม่แข็ง สารภาพ หวังขายซื้อยาบ้าเสพ 18 พ.ค. 2559 23:04 19 พ.ค. 2559 01:32 ไทยรัฐ