วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มิลเลนเนียมออโต้ปรับโฉมโชว์รูมบีเอ็มดับเบิลยูพระราม 4 รับอนาคตตลาดรถหรู

มิลเลนเนียมออโต้ปรับโฉมโชว์รูมบีเอ็มดับเบิลยูพระราม 4 รับอนาคตตลาดรถหรู

  • Share:

ปิยะเทพ ศิวากาศ รองกรรมการผู้จัดการบริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูและมินิอย่างเป็นทางการของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทยเปิดเผยว่า ล่าสุดทางบริษัทได้ดำเนินการปรับภาพลักษณ์โชว์รูมของรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูสาขาพระราม 4 ที่นำเสนอให้เห็นถึงรูปแบบอันทันสมัย เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ และตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ภายใต้มาตรฐานของบีเอ็มดับเบิลยู ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญต่อการเติบโตของบริษัทในอนาคตได้เป็นอย่างดี โดยพื้นที่ดังกล่าวนี้ นับเป็นย่านธุรกิจที่สำคัญยิ่งสำหรับลูกค้าในระดับพรีเมี่ยมซึ่งมีแนวโน้มในการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยใช้งบประมาณลงทุนในครั้งนี้กว่า 30 ล้านบาท “ภายใต้การปรับโฉมครั้งใหม่นี้

สาขาพระราม 4 เป็นโชว์รูมแรกของ BMW ในไทยที่มีความพร้อมในการนำเสนอโปรดักส์ไลน์อัพ ของรถ BMW ครบทุกรูปแบบ คือ BMW i, BMW M, BMW eDrive and BMW 7 Series สาเหตุคือมีโปรดักส์ใหม่ในตระกูลนี้จะเปิดตัวอย่างต่อเนื่องที่ผ่านมาได้รับผลตอบรับดี อาทิ รถ BMW ในตระกูล M ได้มีการเปิดตัว M2 และ BMW dDrive ได้มีการเปิดตัว X5 40e และ 330e เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ในการเจาะตลาด โชว์รูมแห่งนี้สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมืองได้เป็นอย่างดี และเป็นสถานที่ซึ่งลูกค้าและผู้ที่รักและหลงใหลในเสน่ห์ของ บีเอ็มดับเบิลยูและมินิ สามารถสัมผัสกับยนตรกรรมล้ำสมัย ที่มากด้วยสมรรถนะ ความหรูหราสง่างาม ซึ่งมาพร้อมเทคโนโลยีทางวิศวกรรมยานยนต์ขั้นสูงของโลก และเพื่อมอบประสบการณ์อันน่าประทับใจให้แก่ลูกค้าบีเอ็มดับเบิลยู บริษัทจึงได้จัดโซนรับรองที่ได้รับการออกแบบพิเศษเพื่อให้ลูกค้าสามารถพักผ่อนพูดคุย และเลือกผลิตภัณฑ์ในรูปแบบเสมือนจริงผ่านทางจอมอนิเตอร์ ด้วยเมนูฟังก์ชั่น Car configurator อาทิ การเลือกสีรถ ลายล้อแม็ก แอคแซสเซอรี่ การตกแต่งภายในและภายนอก เพื่อรังสรรค์ความพิเศษเฉพาะบุคคลในการเลือกซื้อรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูได้อย่างประทับใจสอดรับกับไลฟ์สไตล์และรูปแบบการใช้ชีวิต พร้อมโซน Consulting Lounge สำหรับให้คำแนะนำลูกค้าในการเลือกแบบและรายละเอียดต่างๆ ของรถยนต์ในแต่ละรุ่น”

BMW X5 xDRIVE40e 

BMW i8

BMW 330e Plug in Hybrid

BMW Series-7 740i G12

BMW M2
การตกแต่งโชว์รูมภายใต้ภาพลักษณ์ใหม่นั้นจะแบ่งการจัดแสดงออกเป็น 4 โซน คือ บริเวณชั้น 1 จะเป็นโซน eDrive เพื่อนำเสนอยนตรกรรมโปรดักส์ไลน์อัพ ตระกูล eDrive ขณะที่บริเวณชั้น 2 จะแบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่ โซน M Performance สำหรับโชว์ยนตรกรรม ตระกูล M ทุกรุ่น , โซน BMW 7-Series จะเน้นการนำเสนอยนตรกรรมในรุ่น7series ทุกรุ่น และโซน BMWi–เพื่อนำเสนอยนตรกรรมบีเอ็มดับเบิลยูตระกูล i นั่นคือ BMW i8 เพื่อรองรับลูกค้าผู้ชื่นชอบนวัตกรรมยานยนต์ขับเคลื่อนด้วยระบบพลังงานไฟฟ้า ที่มีเทคโนโลยีอันก้าวหน้าจากบีเอ็มดับเบิลยู ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้จัดเตรียมบุคลากรที่ผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมเกี่ยวกับเทคโนโลยีล่าสุดอย่างเข้มงวด เพื่อรองรับการจำหน่ายรถสปอร์ตระบบปลั๊ก-อินไฮบริด บีเอ็มดับเบิลยู i8 ให้กลุ่มลูกค้าที่มีความสนใจในรถยนต์รุ่นนี้

ด้านการขายและบริการหลังการขาย มิลเลนเนียมออโต้ยังได้เตรียมมอบประสบการณ์พิเศษ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการครอบครองรถหรูในราคาสุดพิเศษด้วยการจัดงาน “ดิอัลติเมท รีโวลูชั่นวิท มิลเลนเนียม ออโต้ (The Ultimate Revolution with Millennium Auto) โชว์รูมสาขาพระราม 4 โดยไฮไลต์ของงานคือ จัดแสดงยนตรกรรม 2 รุ่น คือ บีเอ็มดับเบิลยู The All-New 730Ld และ บีเอ็มดับเบิลยู รุ่น M2 ซึ่งนำมาจัดแสดงที่ มิลเลนเนียม ออโต้ สาขาพระราม 4 ที่แรก และที่เดียวหลังจากงานมอเตอร์โชว์ 2016 ล่าสุดที่ผ่านมา

อรุณ สมุทรสาร รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายบริการหลังการขาย กล่าวเสริมว่า สาขาพระราม 4 จะแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วนหลักคือ พื้นที่แสดงรถยนต์ใหม่และพื้นที่ศูนย์บริการ โดย ในส่วนพื้นที่ศูนย์บริการจะแบ่งเป็น งานซ่อมทั่วไป ซ่อมสีตัวถังและคลังอะไหล่มากกว่า 10,000 รายการ ซึ่งศูนย์บริการพระราม 4 ได้ให้บริการหลังการขายพิเศษที่แตกต่าง คือ บริการ Fast lane พร้อมทั้งบริการ Advance booking สำหรับลูกค้าที่ต้องการกำหนดเวลาในการซ่อมที่แน่นอน สามารถโทรจองเวลาสำหรับการบริการล่วงหน้าเพื่อขอจองคิวซ่อมได้ทุกวัน พร้อมการบริการโดยช่างที่ผ่านการอบรมและเซอร์ทิฟายทุกสาขา มีเจ้าหน้าที่พิเศษ แยกการต้อนรับไฮเทคโนโลยีเป็นพิเศษ ซึ่งลูกค้าจะเห็นได้ถึงความต่าง พร้อมช่างผู้ให้บริการแบบสเปเชี่ยลลิส และเครื่องมือพิเศษ (special tools) รวมถึงระบบการเตือนในช่วงการบำรุงรักษาทุกระยะ

ปัจจุบันมิลเลนเนียมออโต้ มีโชว์รูมสาขาจำนวนทั้งสิ้น 7 แห่ง ประกอบด้วยสาขาในกรุงเทพมหานคร 4 แห่ง ได้แก่ สาขาลาดพร้าว, พระราม 4, พระราม 3, สยามพารากอน และต่างจังหวัด 3 แห่ง ได้แก่ สาขาภูเก็ต, หาดใหญ่ และอุบลราชธานี สามารถรองรับบริการหลังการขายได้ 45,000 คันต่อปี สามารถรองรับรถได้กว่า 45,000 คันต่อปี พร้อมแผนขยายรองรับการเติบโตเพิ่มอีกในอนาคต มีจำนวนช่างชำนาญการพิเศษไฮเทคโนโลยีโปรดักส์ประจำทุกสาขากว่า 60 คนทั่วประเทศ พร้อมฝ่ายบริการหลังการขายทั้งหมดกว่า 300 คน โดยมาพร้อมการรับประกัน 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และ BSI โปรแกรมซ่อมบำรุงรักษาฟรี 5 ปี หรือ 100,000 กม.พร้อมกันนี้ในส่วนโชว์รูมสาขาภูเก็ตได้เปิดให้บริการศูนย์ซ่อมสีและตัวถังครบวงจรเป็นที่เรียบร้อย สามารถรองรับบริการทั้งในส่วนของรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูและมินิ โดยมาพร้อมช่องจอดซ่อมจำนวน 20 ช่อง และทีมช่างผู้ชำนาญการทั้งนี้สามารถติดตามข่าวสารกิจกรรมต่างๆ ของทางมิลเลนเนียมออโต้ เพิ่มเติมได้ที่ www.bmw-millenniumauto.com หรือเฟซบุ๊ก www.facebook .com/bmwmillenniumautoและ Official Line : BMW Millennium Auto


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail   chang.arcom@thairath.co.th
Facebook  https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้