วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โซเชียลลุกเป็นไฟ! จวกยับกรรมการเม็กซิโก ทำสาวไทยพ่ายญี่ปุ่น 2-3 เซต

โซเชียลลุกเป็นไฟ! จวกยับกรรมการเม็กซิโก ทำสาวไทยพ่ายญี่ปุ่น 2-3 เซต

  • Share:

ปลื้มจิตร์ โพสต์เฟซบุ๊กขอบคุณสำหรับใบแดง ด้านชาวเน็ตลุกเป็นไฟหลังจบการแข่งขัน...

จากกรณีการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิก 2016 รอบคัดเลือก ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น วันพุธที่ 18 พฤษภาคม ระหว่างไทย พบ ญี่ปุ่น เจ้าภาพ โดยเกมการแข่งขันทั้ง 2 ฝั่งไม่มีใครยอมใคร ฝีมือการตบสุดสูสี ก่อนต้องตัดสินในนัดที่ 5 ซึ่งใครมีแต้มถึง 15 ก่อนชนะ โดยไทยขึ้นนำอยู่ 11-6 ก่อนที่ญี่ปุ่นจะตีตื้นมา 8-12 'โค้ชอ้อด' จึงขอเวลานอก แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อจังหวะดังกล่าว ‘โค้ชอ้อด’ ถูก หลุยส์ เจอราโด มาเซียส กรรมการชาวเม็กซิโกให้ใบแดง และให้ 1 แต้มกับญี่ปุ่น จากนั้นได้มีการประท้วงกันเกิดขึ้น ก่อนที่ญี่ปุ่นจะได้แต้มฟรีอีก 1 รวมเป็น 2 แต้ม สุดท้ายจบเกมสาวไทยพ่ายญี่ปุ่นในเซตที่ 5 ด้วยคะแนน 13-15 (สุดเสียดาย! สาวไทยพ่ายญี่ปุ่น 2-3 เซต ศึกลูกยางคัดอลป.)

หลังจบเกมการแข่งขัน แฟนวอลเลย์บอลชาวไทยไม่พอใจอย่างมากกับผลคะแนน และการตัดสินที่เกิดขึ้นของ หลายคนตามไปถล่มในแฟนเพจทางการของทีมชาติญี่ปุ่น ทั้งเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม โดยเฉพาะบัญชีที่ชื่อ @japanvolleyball จนสุดท้ายแล้วทางผู้ดูแลต้องปิดกั้นการแสดงผลจากเดิมที่เป็นสาธารณะ กลายเป็นแบบเฉพาะเพื่อนเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าเฟซบุ๊กกรรมการชาวเม็กซิโกก็เริ่มถูกขุดคุ้ยเช่นเดียวกัน

อินสตาแกรมวอลเลย์บอลญี่ปุ่น จากเดิมเคยเป็นสาธารณะ ต้องปิดเหลือเฉพาะเพื่อน

ขณะที่ในเว็บคอมมูนิตี้ของไทย อย่างพันทิปดอทคอม มีคนเข้าไปตั้งกระทู้พูดคุยจำนวนมาก ส่งผลให้ห้องศุภชลาสัยที่แฟนกีฬาใช้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ถึงกับลุกเป็นไฟ พร้อมกับมีคำถามมากมายถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

เว็บไซต์พันทิป ห้องศุภชลาศัย แหล่งรวมคนกีฬา แทบลุกเป็นไฟ!


ด้านแฟนเพจ Volleyballthailand ได้โพสต์เฟซบุ๊กถึงเรื่องดังกล่าว โดยใช้ภาพที่มีข้อความว่า “NO Spirit” พร้อมระบุข้อความว่า "นี่ไม่ใช่ครั้งแรก แต่ขอให้เป็นครั้งสุดท้าย ขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่เราได้ร่วมทางกันมา คุณทำดีที่สุดแล้ว ถึงเแม้นว่าโอลิมปิคนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายของนักกีฬาหลายคน แต่พวกเราเห็น ทุกคนเห็น ผมเห็น โลกเห็น"

ล่าสุด ปลื้มจิตร์ ถินขาว หนึ่งในผู้เล่นวันนี้ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุข้อความสั้นๆ ว่า Thank you for the RED card หรือความหมายในภาษาไทยคือ “ขอบคุณสำหรับใบแดง”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ลูกยางสาวไทยร่ำไห้ หลังพ่ายญี่ปุ่นแบบเจ็บปวด

ขอบคุณภาพ : http://worldoqt.japan.2016.women.fivb.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้