วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลออกหมายจับมือยิงดับ 2 ด็อกเตอร์ราชภัฏพระนคร ตร.ยังไร้วี่แวว

ศาลอาญารัชดาอนุมัติหมายจับ "วันชัย" อาจารย์ประจำวิทยาลัยการฝึกหัดครู ราชภัฏพระนคร ผู้ต้องหายิง 2 ดร.มหาวิทยาลัยเดียวกันเสียชีวิต ขณะ ตร.ยังไม่ทราบเบาะแสที่แน่ชัด ญาติยังติดต่อไม่ได้

จากกรณี ดร.วันชัย ดนัยตโมนุท อายุ 60 ปี อาจารย์ประจำวิทยาลัยการฝึกหัดครู สาขาการบริหารการศึกษา หลักสูตรปริญญาโท มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ชักปืนจ่อยิง ผศ.ดร.พิชัย ไชยสงคราม อายุ 56 ปี ประธานสาขาวิชาบริหารการศึกษาบัณฑิตวิทยาลัย และดร.ณัฐพล ชุมวรฐายี 54 ปี ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร เสียชีวิตอยู่ภายในห้องเลขที่ 502 ชั้น 5 อาคารเรียนรวมและศูนย์วัฒนธรรม พุทธวิชชาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร บางเขน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน หลังเกิดเหตุ ดร.วันชัย ขับรถเก๋งนิสสัน อัลเมร่า สีน้ำตาล ทะเบียน 2กพ 4721 กทม. หลบหนีมุ่งหน้าถนนรามอินทรา    

 

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 18 พ.ค. ที่ สน.บางเขน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน ได้เชิญตัวพี่ชายและลูกพี่ลูกน้องที่อาศัยอยู่ในบ้านเดียวกันกับ ดร.วันชัย มาสอบสวนเพิ่มเติม โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการสอบสวน 1 ชั่วโมง 30 นาที ภายหลังการสอบสวน พ.ต.ท.ปรเมษฐ โพยนอก รอง ผกก.สส.สน.บางเขน เปิดเผยว่า พี่ชายของ ดร.วันชัย ไม่ทราบว่าน้องชายของตนมีปัญหาเรื่องอะไรกับผู้ตาย เนื่องจาก ดร.วันชัย ปกติเป็นคนเก็บตัวและชอบเก็บปัญหาไว้คนเดียวซึ่งได้รับเพียงข้อความผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์จากผู้ตายในเชิงสั่งเสียก่อนจะไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย และไม่คิดว่าน้องชายของตนเองจะก่อเหตุดังกล่าว ส่วนลูกพี่ลูกน้องที่อยู่บ้านเดียวกันก็ไม่ทราบสาเหตุเช่นกัน โดยขณะนี้ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน สืบสวนบก.น.2 และชุดสืบสวนนครบาลได้กระจายกำลังไปที่บ้านย่านคู้บอน และตามสถานที่ต่างๆ ที่คิดว่า ดร.วันชัย น่าจะใช้หลบซ่อนตัว

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ได้อนุมัติหมายจับ เลขที่ 949/59 ลงวันที่ 18 พ.ค.59 ให้จับกุม ดร.วันชัย ดนัยตโมนุท อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 137/414 ซ.คู้บอน 27 แยก 21 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. ในข้อหา "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีใบอนุญาตให้พกพาปืนติดตัวและยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร" โดยขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อจากผู้ต้องหาเพื่อขอเข้ามอบตัวแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ญาติของ ดร.ณัฐพล ชุมวรฐายี อายุ 50 ปี หนึ่งในผู้เสียชีวิต ได้เข้าติดต่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดเรียบร้อยแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยิงดับ 2 ด็อกเตอร์ เข้าห้องคุย 3 คน จ่อศีรษะเรียงตัว

ศาลอาญารัชดาอนุมัติหมายจับ "วันชัย" อาจารย์ประจำวิทยาลัยการฝึกหัดครู ราชภัฏพระนคร ผู้ต้องหายิง 2 ดร.มหาวิทยาลัยเดียวกันเสียชีวิต ขณะ ตร.ยังไม่ทราบเบาะแสที่แน่ชัด ญาติยังติดต่อไม่ได้ 18 พ.ค. 2559 21:15 19 พ.ค. 2559 10:27 ไทยรัฐ