วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกยางสาวไทยร่ำไห้ หลังพ่ายญี่ปุ่นแบบเจ็บปวด

ลูกยางสาวไทยร่ำไห้ หลังพ่ายญี่ปุ่นแบบเจ็บปวด

  • Share:

นักตบลูกยางสาวไทยหลายคน ถึงกับปล่อยโฮ ร้องไห้เสียใจ จนเพื่อนๆ ต้องคอยปลอบใจ หลังแพ้ทีมญี่ปุ่น 2-3 เซต ไปแบบเจ็บปวด โดยเฉพาะปัญหาที่เกิดขึ้นในเซตที่ 5 ที่กรรมการให้ 2 แต้มกับทีมญี่ปุ่น...

วันที่ 18 พ.ค. 59 ภายหลังจากที่นักตบลูกยางสาวไทย พลาดท่าปราชัยต่อทีมญี่ปุ่น แบบน่าเสียดาย 2-3 เซต ในศึกวอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิก 2016 รอบคัดเลือก ทำให้นักกีฬาเกือบทุกคนในทีม ร้องไห้เสียใจ จนเพื่อนๆ ต้องคอยปลอบใจ

ในเกมนี้ ทั้ง 2 ทีม สู้กันอย่างสูสี โดยทีมไทยขึ้นนำก่อน 1-0 เซต ก่อนที่ญี่ปุ่นจะไล่ตีเสมอ 1-1 เซต จากนั้นไทยนำ 2-1 เซต แต่ก็ถูกญี่ปุ่นตีเสมอ 2-2 เซต ทำให้ต้องมาตัดสินกันในเซตที่ 5 ซึ่งเกิดจังหวะปัญหาระหว่างการแข่งขัน ทำให้สาวไทยที่นำห่าง 9-3 ถูกญี่ปุ่นไล่ตามมาเรื่อยๆ

และช่วงที่ไทยนำ 12-8 หลุยส์ เจอราโด มาเซียส กรรมการชาวเม็กซิโก ให้ใบแดงโค้ชอ๊อต ทำให้ญี่ปุ่นได้เพิ่ม 1 แต้ม ไล่ไทยมาเป็น 9-12 จากนั้นก็มีการประท้วงกันเกิดขึ้น และกรรมการคนเดิมก็ให้ 1 แต้มกับญี่ปุ่น เลยนำ 14-12 ก่อนจะเอาชนะไป 15-12 ทำให้ทีมญี่ปุ่นเฉือนชนะ 3-2 เซต ในที่สุด

ซึ่งหลังจากจบเกม นักตบลูกยางสาวไทย ต่างร้องไห้ออกมาด้วยความเสียใจที่ไม่สามารถเอาชนะได้ในเกมนี้ ทั้งๆ ที่มีโอกาส และมาถูกผู้ตัดสินเพิ่ม 2 แต้มให้ญี่ปุ่น จนพบกับความพ่ายแพ้ในที่สุด

ขอบคุณภาพจาก http://worldoqt.japan.2016.women.fivb.com/

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้