วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สงบศึก! ลอนเทนนิสส่งมอบงาน 'กิตตน์สมบัติ' นั่งนายกทางการ

สงบศึก! ลอนเทนนิสส่งมอบงาน 'กิตตน์สมบัติ' นั่งนายกทางการ

  • Share:

กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกลอนเทนนิสสมาคมฯ พร้อมคณะ เข้ารับมอบงานจากคณะกรรมการบริหารชุดเก่า เรียบร้อยแล้ว หลังจากยืดเยื้อมานานกว่า 4 เดือน เตรียมแถลงนโยบายอย่างเป็นทางการอีกครั้งเร็วๆ นี้...

วันที่ 18 พ.ค. 59 ลอนเทนนิสมาคมแห่งประเทศไทยฯ กลับสู่สภาวะปกติอีกครั้ง หลังจากคณะกรรมการบริหารชุดเก่า ภายใต้การบริหารงานของนาย สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ได้ส่งมอบงานให้กับ นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล ว่าที่นายกสมาคมฯ ชุดใหม่และคณะ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากมีปัญหายืดเยื้อกันมานานกว่า 4 เดือน     

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา บรรยากาศที่บริเวณศูนย์พัฒนาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เป็นไปอย่างคึกคัก หลังจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้กำหนดเส้นตายให้คณะกรรมการชุดเก่า ต้องส่งมอบงานให้กับ นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล และคณะกรรมการชุดใหม่ในทันที หลังจากได้ใบสำคัญแสดงการจดทะเบียนมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางความสนใจทั้งจากสื่อมวลชน เจ้าหน้าที่ของสมาคม และการดูแลความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด    

กระทั่งเวลาประมาณ 16.00 น. คณะกรรมการชุดเก่า ซึ่งนำโดยนาย วิเชษฐ์ ทีปกากร กรรมการอำนวยการสมาคมชุดเก่า เป็นตัวแทนในการส่งมอบหน้าที่ในครั้งนี้ และหลังพิธีการดังกล่าวบรรดาเจ้าหน้าที่สมาคม ต่างเข้ามอบดอกไม้เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทั้งสองฝ่ายด้วยเช่นกัน   

ด้าน นายกิตตน์สมบัติ เปิดใจว่า หลังจากนี้จะหารือกับคณะกรรมการอำนวยการชุดใหญ่อีกครั้ง ถึงแนวทางและนโยบายในการพัฒนาเทนนิสต่อไป และคาดว่าภายในสัปดาห์หน้า จะสามารถจัดงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดอะไรได้ เนื่องจากต้องขอดูงานของคณะกรรมการชุดเก่าก่อน ซึ่งคิดว่าภายใน 3 วันนี้น่าจะเสร็จ และตอบคำถามกับสื่อได้ทั้งหมดในวันแถลงข่าว    

ส่วนประเด็นที่ ผู้ตรวจการแผ่นดิน ขอให้การกีฬาแห่งประเทศไทย ทบทวนการรับรองผลการเลือกตั้งครั้งล่าสุดนั้น นายกลอนเทนนิสสมาคมฯ คนใหม่เผยว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องระหว่าง กกท.​ กับผู้ตรวจการแผ่นดิน และนายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. ได้เดินทางเข้าชี้แจงแล้ว เชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรตามมาอย่างแน่นอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้