วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนคอนร้อง คสช.ใช้ ม.44 ปลด เชาวน์วัศ จี้ถอนมติ ซื้อประปา 30 ปี

คนคอนร้อง คสช.ใช้ ม.44 ปลด เชาวน์วัศ จี้ถอนมติ ซื้อประปา 30 ปี

  • Share:

ชาวเขตเทศบาลนครศรีธรรมราชเดินหน้าร้องศูนย์ดำรงธรรม ให้ถอนญัตติซื้อน้ำประปาจากเอกชน 30 ปี ออกจากสภาเทศบาล และให้ คสช.ใช้ ม.44 ปลด ‘เชาวน์วัศ’ จากตำแหน่งนายกเทศมนตรีฯ... 

สืบเนื่องจากปัญหาการขาดแคลนน้ำประปาภายในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ที่สร้างความเดือดร้อนไปทั่ว ทั้งประชาชน และหน่วยงานราชการ

วันที่ 18 พ.ค.59 ได้มีกลุ่มประชาชนมาชุมนุมประท้วงที่ สนง.เทศบาลนครนครศรีธรรมราช จำนวน 50 คน จากนั้นเดินทางออกจาก สนง.เทศบาลนครนครศรีธรรมราช ไปยังศูนย์ดำรงธรรม ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมี น.ส.เกศกมล อุดหนุนกาญจน์ และนายสัญฐาน พรหมจันทร์ เป็นแกนนำชาวบ้าน จำนวน 50 คน เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อร้องขอความเป็นธรรม กรณีผู้บริหารเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ภายใต้การนำของ ผศ.เชาวน์วัศ เสนพงศ์ นายกเทศมนตรีจะนำญัตติขอความเห็นชอบจาก ส.ท.เพื่อซื้อน้ำประปา จากเอกชนระยะเวลา 30 ปี เพราะเห็นว่าเป็นสัญญาทาส

ผศ.เชาวน์วัศ เสนพงศ์ นายกเทศมนตรี เมืองนครศรีธรรมราช
ชาวบ้านเข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม ขอให้นายกฯ ใช้ม.44 ปลด ผศ.เชาวน์วัศ เสนพงศ์ นายกเทศมนตรี

ทั้งนี้ ชาวบ้านขอให้ทางศูนย์ดำรงธรรมพิจารณามีคำสั่งให้ถอนญัตติดังกล่าวออกจากสภาเทศบาล เพราะจะทำให้ประชาชนเดือดร้อนจากราคาน้ำประปาแพงขึ้นทุกปี รวมทั้งเรียกร้องให้จังหวัดนครศรีธรรมราช ช่วยเหลือให้น้ำประปาในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราชไหลภายใน 3 วัน พร้อมให้ทางจังหวัดทำหนังสือถึง คสช.ใช้ ม.44 ปลด นายเชาวน์วัศ พ้นจากตำแหน่ง และให้ทางจังหวัดตรวจสอบพฤติกรรมของนายเชาวน์วัศ โดยมีนายดนัย เจียมวิเศษสุข รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช ลงมารับเรื่อง เพื่อพิจารณาตามข้อร้องเรียนของกลุ่มประชาชนนครศรีธรรมราชต่อไป.

ชาวบ้าน เมือง นครศรีธรรมราช ประท้วง ไม่เห็นด้วยทำสัญญาซื้อน้ำประปากับเอกชน ถึง 30 ปี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้