วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนสิงห์เฮ! 'เทอร์รี' สะบัดปากกาต่อสัญญาเชลซีอีก 1 ปี

เชลซีประกาศต่อสัญญาฉบับใหม่กับลูกหม้อคนสำคัญอย่าง "จอห์น เทอร์รี" ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วอีก 1 ฤดูกาล หลังจากเจ้าตัวแบะท่าพร้อมอยู่โยงในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ ในระยะยาว...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 พ.ค. ว่า จอห์น เทอร์รี ปราการหลังมากประสบการณ์ของทีมเชลซี ประกาศต่อขยายสัญญาฉบับใหม่กับทีมรักออกไปอีก เป็นเวลา 1 ฤดูกาล หลังจากที่แสดงเจตนารมณ์อย่างชัดเจนว่า ยังคงมีความภักดีกับต้นสังกัดอยู่อย่างไม่เปลี่ยนแปลง    

กองหลังจอมเก๋าวัย 35 ปี กล่าวในเกมนัดสุดท้ายของฤดูกาล เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า ต้องการอยู่กับต้นสังกัดออกไปอีกในฤดูกาลหน้า หลังจากสัญญาฉบับล่าสุดจะหมดลงในช่วงซัมเมอร์นี้เท่านั้น พร้อมกับข่าวลือในการย้ายไปหาประสบการณ์ใหม่ในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ของสหรัฐฯ    

แต่ล่าสุดเว็บไซต์ของทีมสิงโตน้ำเงิน ประกาศข่าวดีให้เหล่าสาวกได้ทราบว่า ได้บรรลุข้อตกลงในสัญญา 1 ปี กับดาวเตะลูกหม้อรายนี้อีกครั้ง ซึ่งอดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ ได้ออกมาเผยว่า รู้สึกยินดีในการขยายสัญญาในครั้งนี้    

"ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ต่อสัญญาฉบับใหม่กับสโมสร ทุกคนรู้ดีว่าผมคือตัวแทนของเชลซีทั้งในวันนี้และตลอดไป ตอนนี้ผมกำลังมองไปยังฤดูกาลต่อไป และพร้อมทำงานกับผู้จัดการทีมคนใหม่ หวังว่าเราจะกลับมาประสบความสำเร็จอีกครั้ง นอกจากนี้ ผมอยากจะฝากไปถึงแฟนบอลทุกคน ที่ให้การสนับสนุนผมมาอย่างต่อเนื่องว่า พวกคุณยอดเยี่ยมที่สุดในโลก"    

สำหรับ เทอร์รี เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเชลซี ตั้งแต่อายุ 14 ปี และใช้เวลาในการอยู่ถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ ยาวนานกว่า 21 ปี ในขณะนี้ รวมถึงคว้าแชมป์กับต้นสังกัดไปแล้ว 16 รายการ จาก 18 ซีซั่นกับทีมชุดใหญ่

เชลซีประกาศต่อสัญญาฉบับใหม่กับลูกหม้อคนสำคัญอย่าง "จอห์น เทอร์รี" ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วอีก 1 ฤดูกาล หลังจากเจ้าตัวแบะท่าพร้อมอยู่โยงในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ ในระยะยาว... 18 พ.ค. 2559 19:05 18 พ.ค. 2559 20:34 ไทยรัฐ