วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


5 เรื่องภูมิใจ แพร-จิ๊ป ธรรมวัฒนะ ผู้ปลุกปรากฏการณ์ของเล่นไทยระดับโลก

เป็นอีกหนึ่งคู่พี่น้องที่เอาความชื่นชอบของตัวเองมาปั้นเป็นธุรกิจที่ประสบความสำเร็จระดับโลก แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ 'เจ้าแม่ดิสนีย์เมืองไทย' และ จิ๊ป พงศธร ธรรมวัฒนะ เจ้าพ่อของเล่นสายดีไซเนอร์ทอยส์คนแรกในประเทศไทย พี่สาว-น้องชาย CEO อาณาจักรของเล่น playhouseth ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้พูดคุยกับทั้งคู่พร้อมกับประมวล 5 เรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ของพวกเขามาให้ดูกัน เพื่อที่จะได้เป็นกำลังใจให้กับคนรุ่นใหม่ที่กำลังขาดแรงบันดาลใจอยู่

เรื่องแรกอาณาจักรของพวกเขาได้รางวัล 'ร้านขายของเล่น' ที่ดีที่สุดในโลก หรือ รางวัล 'Best Toy Store' จากเวที The Designer Toy Awards 2015 ว้าว ว้าว ว้าว ซึ่งรางวัลนี้จัดขึ้นโดย CLUTTER Magazine เพื่อเป็นการเอาใจสาวกคนรักของเล่น และ Designer Toy ทั่วทุกมุมโลก

ทั้งนี้การประกาศมอบรางวัลนี้จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา ในงาน New York Comic Con 2015 ที่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา จิ๊ป-แพร ธรรมวัฒนะขึ้นไปรับรางวัลถือเป็นการสร้างชื่อเสียงและเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการของเล่นเมืองไทยด้วย

เรื่องที่สอง น่าจะผ่านๆ ตากันมาบ้างสำหรับคนที่ไม่ได้สะสม แต่สำหรับคนที่สะสม ช่วงนั้นเรื่องนี้ก็กลายเป็นทอล์กในโซเชียลมากมาย Kwaii Fever หรือ ควาย You & Me ออกแบบ JPX ผู้ออกแบบเจ้าควายไทย กับ COARSE น่ารักตัวนี้ที่นำมาโชว์ในงาน Thailand Toy Expo 2016 ซึ่งจัดขึ้นที่เซ็นทรัลเวิลด์เมื่อเร็วๆ นี่ นับเป็นของเล่นดีไซเนอร์ทอยส์ที่ขายหมดเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของเล่นที่คนไทยทำ ทุกตัวๆ หมดภายใน 5 นาทีเท่านั้น ซึ่งก่อนหน้าเปิดจองคนที่มาต่อแถวกันยาวเพื่อต่อคิวจับจองเป็นเจ้าของความน่ารัก  

เรื่องที่สามปรากฏการณ์ที่ต่างชาติบอกงาน Thailand Toy Expo คืองานที่ขายของได้ดีที่สุดในโลกขณะนี้ ดังจะเห็นได้จากแบรนด์ของเล่นชื่อดังต่างๆ แห่มาร่วมงานและแห่กันมาโชว์ของเล่นประชันโฉมกันอย่างมากมาย พร้อมกันนี้ยังได้รับการยกย่องด้วยว่าในงานนี้มีการเปิดโอกาสให้กับนักออกแบบของเล่นแบรนด์ไทยได้โชว์ศักยภาพได้มากที่สุดในงานนี้ด้วย

เรืองที่สี่ Play Cafe กลายเป็นปรากฏการณ์ที่ร้านของเล่นและร้านขนมมารวมกันได้อย่างลงตัวที่สุดโดยมีเจ้าพ่อแห่งโลกของเล่นกับเจ้าพ่อโลกอาหารมาจับมือร่วมกันเคยไปกันหรือยัง อลังการ และเป็นสวรรค์สำหรับคนที่รักของเล่น รับประกันหัวใจฟูแน่นอน

และเรื่องสุดท้าย FanXperience คือ สิ่งดีๆ ที่จะเกิดขึ้นในเดือนธันวาคมนี้ งานรวมสุดยอดลิขสิทธิ์และนักสะสมและจะมี Stanlee Exhibition ครั้งแรกในเมืองไทยพร้อมดารา hollywood มาเยือนเมืองไทยอย่างมากมาย รับประกันได้ว่าจะกลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์อย่างไม่ต้องสงสัยแน่นอน.

พี่สาว-น้องชาย CEO อาณาจักรของเล่น playhouseth ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้พูดคุยกับทั้งคู่พร้อมกับประมวล 5 เรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ของพวกเขามาให้ดูกัน เพื่อที่จะได้เป็นกำลังใจให้กับคนรุ่นใหม่ที่กำลังขาดแรงบันดาลใจอยู่ 18 พ.ค. 2559 18:20 26 พ.ค. 2559 05:00 ไทยรัฐ