วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงเผาขน ปลิดชีพ ‘เบีย ป่าพะยอม’ นักเลงดัง ดับคารถ

มือปืนปลิดชีพผู้กว้างขวาง ‘เบีย ป่าพะยอม’ นัดออกมาจากรีสอร์ต จอดรถเข้าไปจ่อยิงหัว 2 นัดซ้อน ตายแบบไม่ทันตั้งตัว ริมถนนรอยต่อนครศรีธรรมราช-พัทลุง คาดคนร้ายเป็นคนรู้จัก ตร.ตั้งประเด็นตายเพียบ ทั้งเรื่องธุรกิจ ชู้สาว หักหลังกันในวงนักเลง...  

วันที่ 18 พ.ค.59 ร.ต.อ.ณฐกร มีนิ่ม รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนเลียบคลองชลประทาน สายวังอ่าง–ป่าพะยอม ท้องที่หมู่ 1 ต.วังอ่าง อ.ชะอวด ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อระหว่าง จ.นครศรีธรรมราช กับ จ.พัทลุง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธมนูญ ไฝจู ผกก. พ.ต.ท.ปิยะวัฒน์ สุพรรณพงศ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สุรสิทธิ์ ปานทน สว.สส. แพทย์เวร รพ.ชะอวด รุดไปที่เกิดเหตุ

พบศพนายมนตรี หนูเล็ก หรือฉายา “เบีย ป่าพะยอม” อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 165 หมู่ 6 ต.ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง เสียชีวิตในสภาพคว่ำหน้าจมกองเลือดคร่อมพวงมาลัยรถบนเบาะคนขับ ของรถยนต์กระบะฟอร์ด 4 ประตู สีขาว ทะเบียน กต 6092 ตรัง จอดอยู่ริมถนน ผู้ตายอยู่ในชุดนุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีเทา มีเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีเทาดำสวมทับอีกชั้นหนึ่ง มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 11 มม. เข้าที่กลางหน้าผาก 1 นัด กระสุนฝังใน และที่กกหูขวา 1 นัด กระสุนทะลุหูซ้าย ภายในรถพบหัวกระสุนปืนตกอยู่ 1 หัว ส่วนบนพื้นถนนพบปลอกกระสุน 11 มม. ตกอยู่ 1 ปลอก เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐานทางคดี

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายมนตรี ได้ขับรถยนต์ออกมาจากรีสอร์ตของตัวเอง ชื่อ แมมมอทรีสอร์ต ตั้งอยู่ในท้องที่หมู่ 6 ต.ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง โดยขับมาตามถนนสายดังกล่าว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้จอดรถ ในขณะที่อีกฟากถนนมีรถยนต์กระบะอีกคันจอดรออยู่ จากนั้นชายคนหนึ่งได้ลงมาจากรถที่จอดอยู่ เดินมาพูดคุยกับนายมนตรีเพียงไม่กี่นาที ก่อนที่ชายดังกล่าวจะชักปืนพกสั้นออกจากเอว จ่อยิงนายมนตรีในระยะประชิดชนิดไม่ทันตั้งตัวจำนวน 2 นัด จนนายมนตรีที่นั่งอยู่ในรถฟุบจมกองเลือดเสียชีวิตทันที ก่อนที่คนร้ายที่ก่อเหตุจะเดินไปขึ้นรถยนต์ที่มีคนติดเครื่องรออยู่ ขับหลบหนีมุ่งหน้าไปทางถนนเอเชียสาย 41 ตำรวจวิทยุสกัดจับ แต่ไม่พบคนร้าย

พ.ต.อ.ธมนูญ ไฝจู ผกก.สภ.ชะอวด กล่าวว่า ในชั้นนี้ตำรวจพุ่งปมการสังหารนายมนตรีไว้ 3 ประเด็น ประเด็นแรกคือความขัดแย้งเรื่องธุรกิจ โดยนายมนตรี หรือฉายา เบีย ป่าพะยอม ถือเป็นผู้กว้างขวางคนหนึ่งในพื้นที่ ทำธุรกิจรับเหมาถมดิน ธุรกิจรีสอร์ต บังกะโล และมีหุ้นอยู่ในธุรกิจอีกหลายอย่าง รวมถึงล่าสุดมีรายชื่อพัวพันกับธุรกิจที่ไม่เปิดเผยด้วย

ประเด็นที่สอง คือเรื่องชู้สาว สอบสวนทราบว่านายมนตรีมีภรรยาหลายคน ล่าสุดไปติดพันหญิงสาวรายหนึ่งที่มีผู้กว้างขวางอีกรายติดพันอยู่ และประเด็นที่สามคือ ความขัดแย้งในวงการนักเลงและความขัดแย้งส่วนตัว เนื่องจากก่อนหน้าที่จะมาประกอบธุรกิจ นายมนตรีโลดโผนอยู่ในวงการนักเลงและวงการพนัน จนมีฉายา “เบีย ป่าพะยอม” เมื่อมาทำธุรกิจก็ยังกว้างขวางอยู่ในวงการ ที่มีความขัดแย้งในเรื่องผลประโยชน์และเหลี่ยมนักเลง

ทั้งนี้ คนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นคนที่คุ้นเคยและรู้จักกับนายมนตรีมาก่อนเป็นอย่างดี เพราะก่อนเกิดเหตุ มีพยานให้การว่านายมนตรีรับโทรศัพท์จากเพื่อนคนหนึ่ง ขณะดูแลความเรียบร้อยอยู่ในรีสอร์ต หลังรับโทรศัพท์ได้ขับรถออกมายังที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นพื้นที่ตะเข็บรอยต่อระหว่าง 2 จังหวัด คาดว่าคนร้ายได้โทรศัพท์ลวงให้นายมนตรีออกมา เมื่อนายมนตรีขับรถออกมายังจุดนัดหมาย โดยไม่เฉลียวใจว่าจะมีเหตุร้ายเกิดขึ้นกับตัวเอง ก็ถูกคนร้ายที่เข้าไปพูดคุยชักปืนยิงจนเสียชีวิตทันที. 

มือปืนปลิดชีพผู้กว้างขวาง‘เบีย ป่าพะยอม’นัดออกมาจากรีสอร์ต จอดรถเข้าไปจ่อยิงหัว2นัดซ้อน ตายแบบไม่ทันตั้งตัวริมถนนรอยต่อนครศรีธรรมราช-พัทลุง คาดคนร้ายเป็นคนรู้จัก ตร.ตั้งประเด็นตายเพียบทั้งเรื่องธุรกิจ ชู้สาว หักหลังในวงนักเลง 18 พ.ค. 2559 18:01 19 พ.ค. 2559 01:55 ไทยรัฐ