วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น.1 รุดสอบเครียด 'อาสา ตร.เก๊' ขึงเชือกปาดคอโจ๋ ยังให้การภาคเสธ

รรท.ผบช.น.เดินทางไป สน.วัดพระยาไกร เพื่อสอบปากคำโจ๋วัย 19 ผู้ต้องหาคดีแก๊งแอบอ้างตัวเป็นอาสาตำรวจ ใช้เชือกขึงขวางถนนพระราม 3 ขู่เรียกเก็บค่าผ่านด่านตรวจ เบื้องต้นยังปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ขอให้การในชั้นศาลอย่างเดียว อ้างไม่มีเอี่ยว ไปต่างจังหวัดกับแฟนสาว

จากกรณีที่ นายวุฒิกร เสฏฐัตต์ อายุ 29 ปี พนักงานธุรการ รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างตัวเป็นอาสาตำรวจบ้านสน.วัดพระยาไกร ก่อเหตุใช้เชือกดึงคอขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพักจนเสียหลักล้มลงและได้รับบาดเจ็บ พร้อมขู่เรียกเก็บเงิน จำนวน 200 บาท โดยอ้างว่าเป็นค่าผ่านด่านตรวจ บริเวณก่อนถึงด่านพระราม 3 หน้าวัดจันทร์นอก เจริญกรุง 109 แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กทม. ประมาณ 500 เมตร 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ ได้จับกุม นายสิทธิพงศ์ ธรรมภูษา อายุ 20 ปี และแจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไต่รตรองไว้ก่อน และร่วมกันปล้นทรัพย์ ซึ่งขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่ รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ เนื่องจากถูกกลุ่มผู้เสียหายรุมทำร้ายในจุดเกิดเหตุจนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้จับ นายดำ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นและปล้นทรัพย์และเป็น 1 ในกลุ่มผู้ก่อเหตุ โดยจับกุมได้ที่ ต.บางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก 


คืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 18 พ.ค. ที่ สน.วัดพระยาไกร พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เดินทางมาสอบปากคำ นายดำ (นามสมมติ) หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้เมื่อช่วงค่ำของวันก่อน โดยเบื้องต้น นายดำ (นามสมมติ) ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอให้การในชั้นศาลอย่างเดียว โดยที่นายดำ (นามสมมติ) อ้างว่าไม่รู้จักและไม่รู้เห็นอะไรทั้งสิ้น เนื่องจากได้เดินทางไป จ.พิษณุโลกกับแฟนสาว โดยไปขึ้นรถที่หมอชิต ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา 


ทั้งนี้ คดีดังกล่าวนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้แบ่งสำนวนออกเป็น 2 สำนวน ซึ่งเป็นสำนวนของกลุ่มที่อ้างตัวเป็นอาสาตำรวจ และสำนวนของกลุ่มที่เข้าไปรุมทำร้ายผู้ก่อเหตุ โดยหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะสืบสวนสอบสวนพยานบุคคลแวดล้อมที่เกี่ยวข้องเพื่อหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

น.1 เผยแก๊งขึงเชือกปาดคอโจ๋ เป็นอาสา ตร.เก๊ จ่อออกหมายจับเพิ่ม

รรท.ผบช.น.เดินทางไป สน.วัดพระยาไกร เพื่อสอบปากคำโจ๋วัย 19 ผู้ต้องหาคดีแก๊งแอบอ้างตัวเป็นอาสาตำรวจ ใช้เชือกขึงขวางถนนพระราม 3 ขู่เรียกเก็บค่าผ่านด่านตรวจ เบื้องต้นยังปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ขอให้การในชั้นศาลอย่างเดียว อ้างไม่มีเอี่ยว ไปต่างจังหวัดกับแฟนสาว 18 พ.ค. 2559 17:53 18 พ.ค. 2559 19:20 ไทยรัฐ