วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ย้ำไทย มุ่งลดความขัดแย้ง ปูทางสู่ประชาธิปไตย

นายกฯ ตรวจกองทหารเกียรติยศรัสเซีย ปรับโครงสร้างขั้นพื้นฐาน เพิ่มมูลค่าการค้า เน้นความร่วมมือ 5 กลุ่มประเทศ มุ่งสู่ความเป็นประชาธิปไตย ลดปัญหาความขัดแย้ง

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานภารกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่อยู่ระหว่างการเยือนสหพันธรัฐรัสเซียอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 17-21 พ.ค. ว่า เมื่อเวลา 09.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะเดินทางถึงสุสานทหารนิรนาม เพื่อเข้าร่วมพิธีวางพวงมาลา และตรวจแถวทหารกองเกียรติยศ ที่ฝ่ายรัสเซียจัดให้ ซึ่งพิธีดังกล่าวจะมีเฉพาะในการเยือนแบบ state visit เท่านั้น จากนั้นนายกรัฐมนตรีและภริยาลงนามในสมุดเยี่ยม

และในเวลา 10.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน Thai-Russia Business Dialogue โดยนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรีรัสเซีย และรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจรัสเซียที่เห็นความสำคัญและมาร่วมงานในวันนี้ โอกาสนี้นายกรัฐมนตรี กล่าวขอบคุณรัสเซียที่เป็นมิตรประเทศที่เข้าใจและให้การสนับสนุนไทย ทั้งในระดับทวิภาคีและในเวทีนานาชาติมาโดยตลอด รวมถึงความร่วมมือด้านการทหารและความมั่นคงที่รัสเซียให้การสนับสนุนไทยมาโดยตลอดเช่นกัน ในด้านการค้ารัฐบาลเห็นว่าไทยและรัสเซียควรเร่งขยายความร่วมมือ โดยรัฐบาลตั้งเป้าขยายมูลค่าการค้าระหว่างกันให้ได้ 5 เท่าภายใน 5 ปีข้างหน้า ขณะเดียวกันรัฐบาลไทยมีความมุ่งมั่นในการแก้ไขปัญหาประเทศโดยพยายามลดความขัดแย้งให้มากที่สุดในทุกประเด็น และสร้างเสริมความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างไทย อาเซียน และมิตรประเทศ โดยไทยกำลังเดินหน้าสู่ความเป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ การมีธรรมาภิบาล และการมุ่งพัฒนาประเทศให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของโลก.

นายกฯ ตรวจกองทหารเกียรติยศรัสเซีย ปรับโครงสร้างขั้นพื้นฐาน เพิ่มมูลค่าการค้า เน้นความร่วมมือ 5 กลุ่มประเทศ มุ่งสู่ความเป็นประชาธิปไตย ลดปัญหาความขัดแย้ง 18 พ.ค. 2559 17:51 18 พ.ค. 2559 18:48 ไทยรัฐ


advertisement