วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มทบ.11 จัดระเบียบแท็กซี่ 'ดอนเมือง' แก้ปัญหาไม่เข้าคิวจอดรับผู้โดยสาร

ทหารติดตามความคืบหน้าจัดระเบียบ "รถแท็กซี่" ในสนามบินดอนเมือง เบื้องต้นยังพบปัญหารถแท็กซี่ไม่เข้าคิว จอดในที่ห้ามจอดรอรับผู้โดยสาร พร้อมตักเตือนเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.59 พลตรี สนิธชนก สังขจันทร์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 11 และนายศักดิ์ชัย อรุณรักถาวร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง ร่วมกันประชุมติดตามมาตรการแก้ไขปัญหารถรับจ้างสาธารณะในพื้นที่ท่าอากาศยาน โดยเน้นจัดระเบียบตรวจเข้มทั้งรถและผู้ขับขี่เพื่อตั้งเป้าให้ได้มาตรฐานเกินกว่ารถแท็กซี่สาธารณะทั่วไปตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.


โดยภายหลังการประชุมเสร็จสิ้น ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 11  และรองผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง ร่วมกันลงพื้นที่บริเวณหน้าสนามบินดอนเมือง เพื่อตรวจการจัดระเบียบความเรียบร้อยของรถแท็กซี่ที่เข้ามาให้บริการภายในสนามบินว่าถูกต้องตามมาตรฐานที่กำหนดหรือไม่ 


พลตรี สมิธชนก เปิดเผยว่า การหารือในวันนี้เป็นการติดตามเรื่องการจัดระเบียบภายในสนามบิน รวมถึงลงพื้นที่ดูการเข้าคิวและการจัดการจราจรโดยรอบสนามบิน โดยภาพรวมขณะนี้ยังไม่พบปัญหาใดๆ เกิดขึ้น แต่ในเรื่องของแท็กซี่นั้น พบเพียงแต่รถแท็กซี่ไม่เข้าคิวตามระเบียบของการท่าอากาศยาน และจะจอดรอรับผู้โดยสารในพื้นผิวจราจร ซึ่งการกระทำลักษณะนี้ถือว่าผิดกฎหมายตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก โดยเบื้องต้นนั้นมีการพูดคุยระหว่างตำรวจท้องที่และทหารเพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหา โดยเบื้องต้นจะตักเตือนก่อนและแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเพื่อไม่ให้รถเหล่านี้มาจอดในพื้นที่ห้ามจอด รวมถึงฝากไปยังผู้โดยสารไม่ใช้บริการรถแท็กซี่ที่ผิดกฎหมายเพื่อความปลอดภัยของตัวเองด้วย.

ทหารติดตามความคืบหน้าจัดระเบียบ "รถแท็กซี่" ในสนามบินดอนเมือง เบื้องต้นยังพบปัญหารถแท็กซี่ไม่เข้าคิวจอดในที่ห้ามจอดรอรับผู้โดยสาร พร้อมตักเตือนเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร 18 พ.ค. 2559 17:21 18 พ.ค. 2559 17:54 ไทยรัฐ