วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิชัย' ขอบคุณแรงหนุนจากคนไทย 'รานิเอรี' ท้าชนทุกทีมใน ชปล.

บิ๊กบอสทีม "เลสเตอร์ ซิตี้" ขอบคุณแฟนบอลชาวไทยที่ให้การสนับสนุน จนทีมประสบความสำเร็จ พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสานฝันบอลไทยสู่บอลโลกในอนาคตอันใกล้ ด้านกุนซือชาวอิตาเลียนประกาศนำทีมสู้สุดใจ ในการตะลุยฟุตบอลสโมสรยุโรปในฤดูกาลหน้า...

วันที่ 18 พ.ค. 59 ที่โรงละครอักษรา ชั้น 3 คิง เพาเวอร์ คอมเพล็กซ์ ซอยรางน้ำ สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2015/16 จัดงานแถลงข่าวการมาเยือนเมืองไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อร่วมฉลองความสำเร็จในการฉลองแชมป์ลีกครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โดยในการเยือนเมืองไทยครั้งนี้มี นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฯ พร้อมด้วย นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานฯ และ เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีมชาวอิตาเลียน รวมไปถึงลูกทีมทั้งหมด ยกเว้นเพียง เจมี วาร์ดี และ แดนนี ดริงค์วอเตอร์ สองผู้เล่นชาวอังกฤษที่ติดภารกิจในการรับใช้ชาติในศึกฟุตบอลยูโร 2016    

บิ๊กบอสของทีมจิ้งจอกสยาม กล่าวว่า นับตั้งแต่มีบทเรียนในการพลาดเลื่อนชั้นในปี 2013 ทำให้มีการพูดคุยเพื่อหาข้อสรุป และได้ความคิดเห็นว่า ให้ลืมความผิดหวังทั้งหมดเพื่อเริ่มต้นใหม่ รวมถึงศรัทธาในตัวเองว่าจะสามารถทำได้ตามเป้าหมายที่หวังเอาไว้ อีกทั้งยังขอบคุณสื่อมวลชน และแฟนคลับชาวไทยที่ส่งแรงใจเชียร์ จนทีมประสบความสำเร็จในที่สุด  

อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากความสำเร็จของสโมสรแล้ว เจ้าของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยังได้เผยอีกว่า ต้องการที่จะมีส่วนช่วยเหลือวงการฟุตบอลไทย ด้วยการเฟ้นหานักเตะในระดับเยาวชนอายุไม่เกิน 16 ปี ไปบ่มเพาะประสบการณ์กับทีมเป็นเวลา 2 ปี ปีละ 10 คน ซึ่งหวังว่าจากนี้จนถึงปี 2026 จะมีเยาวชนไทยผ่านการฝึกซ้อมกับเลสเตอร์ ซิตี้ กว่า 100 คน น่าจะช่วยเพิ่มโอกาสในการสานฝันของไทยไปสู่ฟุตบอลโลกได้อย่างแน่นอน  

ด้าน เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีมเผยว่า ต้องขอขอบคุณบอร์ดบริหาร โดยเฉพาะประธานฯ และรองประธาน ที่คอยสนับสนุนทีมมาโดยตลอด รวมทั้งชื่นชมในสปิริตทีมของนักเตะทุกคน ที่รวมใจกันจนประสบความสำเร็จ นอกจากนี้ กุนซือชาวอิตาเลียนยังปล่อยมุกด้วยว่า ในฤดูกาลนี้ที่ท้าทายลูกทีมด้วยการเลี้ยงพิซซ่า หากสามารถเก็บคลีนชีตได้นั้น ในฤดูกาลต่อไปจะเปลี่ยนจากการเลี้ยงพิซซ่าเป็นอาหารที่แพงขึ้น อย่างเช่น กุ้งล็อบสเตอร์ เพื่อให้เกิดความท้าทายมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม   

ส่วนการตั้งเป้าหมายในการลงเล่นศึกฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาลหน้านั้น รานิเอรี เปรยว่า จะกระตุ้นลูกทีมให้เล่นกันอย่างเต็มที่แน่นอน ไม่ว่าจะพบกับทีมใดก็ต้องสู้ เพราะการเล่นแบบไม่มีอะไรจะเสียคือปรัชญาที่ดีที่สุดสำหรับการเล่น    

สำหรับในวันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม เหล่าผู้บริหารและนักเตะบางส่วนจะเดินทางไปยังศาลาสหทัยสมาคม พระบรมมหาราชวัง เพื่อร่วมลงนามถวายพระพร ก่อนที่ในช่วงเย็นจะมีขบวนแห่ถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก เพื่อร่วมฉลองความสำเร็จกับแฟนบอลชาวไทยอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

บิ๊กบอสทีม "เลสเตอร์ ซิตี้" ขอบคุณแฟนบอลชาวไทยที่ให้การสนับสนุน จนทีมประสบความสำเร็จ พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสานฝันบอลไทยสู่บอลโลกในอนาคตอันใกล้ ด้านกุนซือชาวอิตาเลียนประกาศนำทีมสู้สุดใจ ในการตะลุยสโมสรยุโรปซีซั่นหน้า 18 พ.ค. 2559 17:14 18 พ.ค. 2559 23:17 ไทยรัฐ