วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภัยแล้งหรือโรคร้าย! พบลิงเขาวัง เมืองเพชร ตายค้างบนยอดไม้

คนเพชรบุรีตกใจ ไม่เคยเห็น ลิงแสมเขาวังตายค้างอยู่บนต้นไม้จนเน่าเหม็น บอกเคยเห็นแต่ลิงถูกรถชน สงสัยเป็นโรคร้ายแรง หรือว่าตายทนความร้อนแห้งแล้งไม่ไหว วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยตรวจสอบที...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 พ.ค.ผู้สื่อข่าว จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งผ่านทางเฟซบุ๊ก ว่าพบลิงแสม ซึ่งเป็นลิงเขาวัง เมืองเพชรบุรี นอนตายอยู่บนยอดไม้ภายในอุทยานเฉลิมพระเกียรติ ร.4 ด้านหน้าเขาวัง จึงไปตรวจสอบ

พบเป็นลิงแสมขนาดโตเต็มวัย ไม่ทราบเพศ สภาพนอนหงายตายอยู่บนง่ามกิ่งไม้สูงจากพื้นประมาณ 2 เมตร ส่งกลิ่นเหม็น คาดว่าตายมาแล้วไม่น้อยกว่า 24 ชม. แต่ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาตรวจสอบ

สอบถามชาวบ้านใกล้เคียงบอกว่า มีคนมาบอกเมื่อตอนเช้าที่ผ่านมาว่าเห็นลิงตายอยู่บนต้นไม้ ให้ช่วยแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการ เพราะส่งกลิ่นเหม็นอย่างรุนแรง อีกทั้งน่าจะต้องมีการตรวจสอบว่า ตายเพราะเหตุใด บาดเจ็บ หรือป่วย หรือเป็นโรค หรือเกิดจากอากาศที่ร้อนอบอ้าวอย่างรุนแรงและต่อเนื่อง เพราะชาวบ้านไม่เคยเห็นลิงตายในลักษณะนี้ เว้นแต่ลิงที่เกิดอุบัติเหตุหรือโดนรถชนจนเดินไปไหนไม่ได้ และเกรงว่าหากป่วย จะทำให้มีการติดเชื้อต่อไปยังตัวอื่นหรือไม่ เนื่องจากมองดูด้วยตาเปล่า ยังไม่เห็นบาดแผล.

คนเพชรบุรีตกใจ ไม่เคยเห็น ลิงแสมเขาวังตายค้างอยู่บนต้นไม้จนเน่าเหม็น บอกเคยเห็นแต่ลิงถูกรถชน สงสัยเป็นโรคร้ายแรง หรือว่าตายทนความร้อนแห้งแล้งไม่ไหว วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยตรวจสอบที... 18 พ.ค. 2559 17:10 19 พ.ค. 2559 00:45 ไทยรัฐ