วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภัยแล้งหรือโรคร้าย! พบลิงเขาวัง เมืองเพชร ตายค้างบนยอดไม้

ภัยแล้งหรือโรคร้าย! พบลิงเขาวัง เมืองเพชร ตายค้างบนยอดไม้

  • Share:

คนเพชรบุรีตกใจ ไม่เคยเห็น ลิงแสมเขาวังตายค้างอยู่บนต้นไม้จนเน่าเหม็น บอกเคยเห็นแต่ลิงถูกรถชน สงสัยเป็นโรคร้ายแรง หรือว่าตายทนความร้อนแห้งแล้งไม่ไหว วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยตรวจสอบที...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 พ.ค.ผู้สื่อข่าว จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งผ่านทางเฟซบุ๊ก ว่าพบลิงแสม ซึ่งเป็นลิงเขาวัง เมืองเพชรบุรี นอนตายอยู่บนยอดไม้ภายในอุทยานเฉลิมพระเกียรติ ร.4 ด้านหน้าเขาวัง จึงไปตรวจสอบ

พบเป็นลิงแสมขนาดโตเต็มวัย ไม่ทราบเพศ สภาพนอนหงายตายอยู่บนง่ามกิ่งไม้สูงจากพื้นประมาณ 2 เมตร ส่งกลิ่นเหม็น คาดว่าตายมาแล้วไม่น้อยกว่า 24 ชม. แต่ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาตรวจสอบ

ลิงตายอยู่บนยอดไม้ บนเขาวัง จ.เพชรบุรี วอน หน่อยงานตรวจสอบสาเหตุ หวั่นเป็นโรคระบาด หรือแค่อากาศร้อนจัด

สอบถามชาวบ้านใกล้เคียงบอกว่า มีคนมาบอกเมื่อตอนเช้าที่ผ่านมาว่าเห็นลิงตายอยู่บนต้นไม้ ให้ช่วยแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการ เพราะส่งกลิ่นเหม็นอย่างรุนแรง อีกทั้งน่าจะต้องมีการตรวจสอบว่า ตายเพราะเหตุใด บาดเจ็บ หรือป่วย หรือเป็นโรค หรือเกิดจากอากาศที่ร้อนอบอ้าวอย่างรุนแรงและต่อเนื่อง เพราะชาวบ้านไม่เคยเห็นลิงตายในลักษณะนี้ เว้นแต่ลิงที่เกิดอุบัติเหตุหรือโดนรถชนจนเดินไปไหนไม่ได้ และเกรงว่าหากป่วย จะทำให้มีการติดเชื้อต่อไปยังตัวอื่นหรือไม่ เนื่องจากมองดูด้วยตาเปล่า ยังไม่เห็นบาดแผล.

คุณอาจสนใจข่าวนี้