วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าสาวซาอุฯน้ำตาตก! มัวแต่แชตในคืนวิวาห์ เจ้าบ่าวโกรธจัดขอหย่าทันที

เจ้าสาวซาอุฯน้ำตาตก! มัวแต่แชตในคืนวิวาห์ เจ้าบ่าวโกรธจัดขอหย่าทันที

  • Share:

เจ้าสาวซาอุฯติด ‘โซเชียล’ งอมแงม...มัวแต่แชตข้อความขอบคุณเพื่อนๆ ในคืนวันวิวาห์ จนเจ้าบ่าวฉุนขาด สุดโกรธฝ่ายหญิง ถึงขั้นขอหย่าทันที และเดินออกไปจากห้องพักในโรงแรมอย่างไร้เยื่อใย

เมื่อ 18 พ.ค.59 สื่อต่างประเทศรายงาน ผลจากการติดโซเชียลมีเดียแบบเกินพอดี ส่งผลให้หญิงสาวชาวซาอุดีอาระเบียคนหนึ่ง (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) ต้องกลายเป็นเจ้าสาวคืนเดียว ชีวิตคู่ต้องพังพินาศในพริบตา เมื่อเจ้าบ่าวได้ตัดสินใจเด็ดขาด ถึงขั้นขอหย่ากับเธอทันที หลังจากเห็นเจ้าสาวมัวแต่แชตขอบคุณบรรดาเพื่อนๆ ที่ส่งข้อความมาแสดงความยินดีที่เธอเข้าพิธีวิวาห์ มากกว่าจะให้ความสำคัญกับสามี และ ‘กิจ’ ที่ควรทำในคืนสมรส

จากการเปิดเผยของญาติคนหนึ่ง กับนักข่าว นสพ.รายวันในซาอุดีอาระเบีย เล่าว่า หลังจากเสร็จสิ้นพิธีฉลองวิวาห์แล้ว เจ้าบ่าวและเจ้าสาวได้กลับมายังห้องพักในโรงแรม ที่เมืองมานามา ในประเทศบาห์เรน แต่เจ้าสาวกลับมัวแต่แชตข้อความถึงเพื่อนๆ ของเธอไม่หยุดหย่อน จนทำให้ฝ่ายเจ้าบ่าวชักไม่พอใจ ขอร้องให้เธอหยุดได้แล้ว แต่เจ้าสาวก็ยังไม่ยอมหยุด จนทำให้เขาโกรธมาก ถามฝ่ายหญิงด้วยน้ำเสียงฉุนเฉียวว่า เพื่อนๆ ของเธอมีความสำคัญกว่าเขาใช่มั้ย และเจ้าสาวตอบมาว่า ใช่

จากนั้น ทั้งคู่ก็เกิดมีปากเสียงกัน และรุนแรงถึงขั้นฝ่ายชายขอหย่า และเดินออกไปจากโรงแรมในคืนนั้นทันที โดยญาติเล่าว่า การยื่นฟ้องขอหย่าเจ้าสาวในครั้งนี้ ฝ่ายชายได้ยื่นต่อศาล ไม่ใช่คณะกรรมการสร้างความปรองดองในครอบครัว อีกทั้งเขาปฏิเสธที่จะถอนคดี เพราะยืนกรานต้องการหย่าสถานเดียวเท่านั้น

ด้านผู้เชี่ยวชาญกฎหมายในซาอุดีอาระเบีย กล่าวว่า ขณะนี้มีอัตราการหย่าร้างของหนุ่มสาวที่เพิ่งแต่งงานกันใหม่ๆ สูงมากขึ้นถึง 50% และสาเหตุสำคัญมาจาก ‘ความไม่เข้าใจกัน, ทัศนคติที่แตกต่าง และการแต่งงานกันโดยไม่พร้อมที่จะรับผิดชอบการมีชีวิตคู่’.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้