วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้อง ตร.ปอท. เหยื่อกว่า 70 ราย ถูกหลอกขายสินค้าเด็ก สูญกว่า 2 ล้านบาท

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เอาผิดเจ้าของเฟซบุ๊ก "แฮปปี้กู๊ดคิด" หลอกขายเสื้อผ้า และของใช้เด็กเล็ก มีผู้เสียหายกว่า 70 ราย สูญเงินไปรวมกว่า 2 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่ บก.ปอท. ศูนย์ราชการอาคารบี ถนน แจ้งวัฒนะ กทม. น.ส.ปิยะนุช ทองดี อายุ 34 ปี พร้อมนายปิยะพงษ์ ดวงใจ นายธนศักดิ์ พนาพุฒิกุล อายุ 39 ปี และ นายอิทธิพล แดงนภากุล อายุ 35 ปี เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.2 บก.ปอท.และ ร.ต.อ.นพวัตติ์ ธารีจรัญพัฒน์ รอง สว.(สอบสวน) บก.ปอท. เพื่อเอาผิดเจ้าของเฟซบุ๊ก "แฮปปี้กู๊ดคิด" ที่หลอกขายเสื้อผ้า และของใช้เด็กเล็ก มีผู้เสียหายกว่า 70 ราย สูญเงินไปรวมกว่า 2 ล้านบาท 

นายธนศักดิ์ เผยว่า เฟซบุ๊กชื่อ "แฮปปี้กู๊ดคิด" เป็นเพจขายของเกี่ยวกับเด็กเล็ก เช่น แพมเพิร์ส นมแพะ และสินค้าอื่นๆ ที่มีราคาถูกกว่าท้องตลาดประมาณ 10-20% ทำให้มีคนสนใจมาก โดยติดต่อซื้อของทางเพจเฟซบุ๊ก และแอพพลิเคชั่นไลน์ ก่อนให้โอนเงินซื้อของเข้าบัญชีชื่อ 1.น.ส.พิมใจ ศรีวิชัย 2.นายนิพพาน ศรรักษ์ และ 3.น.ส.วีย์ปรียา อุปคำ หลังโอนเงินให้แล้ว ลูกค้าบางรายก็ไม่ได้รับสินค้า รวมๆ กันแล้วมีผู้เสียหายกว่า 70 ราย เป็นเงินกว่า 2 ล้าน ขณะนี้สมาชิกผู้เสียหายอยู่ระหว่างทยอยกันเข้าแจ้งความในสถานีตำรวจใกล้บ้าน 

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า เบื้องต้นรับแจ้งความและสอบปากคำผู้เสียหายไว้ก่อน ก่อนรวบรวมข้อมูลเพื่อดำเนินการจับกุมตามกฎหมายต่อไป และฝากถึงผู้ใช้บริการการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ทุกท่าน ให้คอยสังเกตหากพบว่าสินค้าที่ประกาศขายมีราคาถูกกว่าท้องตลาด ขอให้ตรวจสอบข้อมูลผู้ขายหรือหาประวัติการซื้อขายทางกูเกิลก่อนตัดสินใจ หรือทางที่ดีควรซื้อสินค้ากับผู้ค้าที่สามารถให้ชำระเงินปลายทาง หรือนัดรับสินค้าแบบตัวต่อตัว เพื่อป้องกันปัญหาในลักษณะนี้.

กลุ่มผู้เสียหายร้อง ปอท. เอาผิดเจ้าของเฟซบุ๊ก "แฮปปี้กู๊ดคิด" หลอกขายเสื้อผ้าและของใช้เด็กเล็ก มีผู้เสียหายกว่า 70 ราย สูญเงินไปรวมกว่า 2 ล้านบาท 18 พ.ค. 2559 17:07 18 พ.ค. 2559 21:17 ไทยรัฐ