วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คุณหญิงปัทมา' ปลื้มขนไก่สาว ซิวแชมป์กลุ่มอูเบอร์ คัพ 2016

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกแบดมินตันไทยฯ เผย สุดดีใจ หลัง "ขนไก่สาว" ทำตามเป้า ซิวแชมป์กลุ่ม "อูเบอร์ คัพ 2016" หวังนักหวดขนไก่หนุ่มไทยทะยานเข้าสู่รอบสองเช่นกัน...

วันที่ 18 พ.ค. 59 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ พร้อมผู้บริหารสมาคมฯ และ นางปาริฉัตร ลือไพบูลย์พันธุ์ กงสุลใหญ่ ณ นครเซี่ยงไฮ้ และคณะ ที่เดินทางไปให้กำลังใจนักแบดมินตันทีมชาติไทย ทั้งทีมชายและทีมหญิง ในศึก "โธมัส-อูเบอร์ คัพ 2016" ที่เมืองคูซาน ประเทศจีน กล่าวหลังจบการแข่งขันของทีมสาวไทย ที่เฉือนชนะ อินโดนีเซีย 3-2 คู่ ทำให้เก็บชัย 3 นัดรวด เข้ารอบ 8 เป็นที่ 1 ของกลุ่ม C และจะได้เป็นทีมวางในรอบต่อไป ว่า เป็นผลงานที่น่าพอใจ แม้จะต้องลุ้นตื่นเต้นพอสมควร ในประเภทหญิงคู่มือ 2 ทั้ง จงกลพรรณ-รวินดา

คุณหญิงปัทมา กล่าวอีกว่า ผลงานเช่นนี้เป็นไปตามเป้าหมายเบื้องต้นที่ทีมหญิงไทยจะต้องเข้ารอบ 8 ทีมเป็นทีมวางให้ได้ เพื่อโอกาสที่จะเข้ารอบรองชนะเลิศต่อไปที่เปิดกว้างมายิ่งขึ้น ส่วนจะเจอกับทีมใดเชื่อว่าทีมสาวไทยพร้อมสู้เต็มที่ และต้องขอบพระคุณท่านปาริฉัตร และคณะที่เข้ามาให้กำลังใจนักกีฬา และให้การดูแลทีมแบดมินตันไทยเป็นอย่างดี จากนี้จึงอยากจะขอลุ้นทีมชายไทยเข้ารอบสองให้ได้เช่นกัน ในนัดที่จะพบ ฮ่องกง ซึ่งเป็นนัดสุดท้าย วันที่ 18 พ.ค.นี้ เวลา 12.30 น.

อย่างไรก็ตาม หลังจากการแข่งขันในรอบแรกนี้จบลงทุกคู่ จะมีการจับสลากประกบคู่ในรอบสอง หรือรอบ 8 ทีม ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "เอิร์ธ" พุธิตา สุภจิรกุล มีอาการตึงที่กล้ามเนื้อต้นขา แต่อยู่ภายใต้การดูแลของนักกายภาพบำบัดประจำทีมแล้ว และจะมีเวลาพัก 1 วันก่อนการแข่งขันรอบต่อไป จึงคาดว่าจะหายกลับมาฟิตสมบูรณ์ทันแน่นอน

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกแบดมินตันไทยฯ เผย สุดดีใจ หลัง "ขนไก่สาว" ทำตามเป้า ซิวแชมป์กลุ่ม "อูเบอร์ คัพ 2016" หวังนักหวดขนไก่หนุ่มไทยทะยานเข้าสู่รอบสองเช่นกัน 18 พ.ค. 2559 16:40 18 พ.ค. 2559 17:56 ไทยรัฐ