วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซดเหล้าแกล้มลาบ! จับสึกพระครูสายดื่ม อ้างเปรี้ยวปากทนไม่ไหว

พระครูเจ้าอาวาสวัดที่ อ.ด่านซ้าย จ.เลย บวชมานาน 30 พรรษา อยู่ๆ แหกศีลข้อ 5 แอบไปนั่งซดเหล้าขาวแกล้มลาบก้อยอยู่ข้างโรงสีในหมู่บ้าน ชาวบ้านเห็นแล้วทนดูไม่ได้โทรแจ้งตำรวจ กลับขี่ซาเล้งหนีไปซ่อนในวัด อ้างเปรี้ยวปากมากทนไม่ไหว...

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.59 ร.ต.ท.ถนัด คันใหญ่ ร้อยเวรสภ.ด่านซ้าย จ.เลย ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีพระมานั่งดื่มเหล้าที่โรงสี ข้างสระน้ำประจำหมู่บ้านนาฮี หมู่ 6 ต.นาหอ อ.ด่านซ้าย จึงนำกำลังสายตรวจออกตรวจสอบ

พบพระรูปหนึ่ง นั่งจักรยานยนต์พ่วงข้างของชาวบ้าน ขี่หนีเข้าไปในวัดศรีบุญเรือง ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร ส่วนในโรงสีพบเหล้าขาว 2 ขวด ลาบก้อย เป็นกับแกล้ม จึงได้ติดตามเข้าไปในวัด แต่ไม่พบ สอบถามพระลูกวัด แจ้งว่าในวัดมีพระจำพรรษาที่วัดเพียง 2 รูป คือตนกับพระครูสุรินทร์ ขันติโก อายุ 73 ปี เจ้าอาวาส


ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ค้นหาไปจนถึงศาลาเก็บของภายในวัด พบพระครูสุรินทร์ นั่งเมาอยู่ข้างรถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่ขี่หนีมา หลบซ่อนตัวอยู่ สอบถามพระสุรินทร์ รับสารภาพว่าได้ไปดื่มเหล้าขาวที่โรงสีมาจริง เพราะบวชมานานร่วม 30 พรรษา จู่ๆ เกิดเปรี้ยวปากอดใจไม่ไหว ตำรวจจึงนำตัวไปสึกกับพระครูวิสุทธิวรญาณ เจ้าคณะตำบลนาหอ และเจ้าอาวาสวัดศรีมงคล ต.นาหอ แต่พระครูสุรินทร์ ไม่ยอมไป บอกว่าต้องการที่จะสึกเอง ต้องเกลี้ยกล่อมอยู่นาน จึงยอมขึ้นรถไปให้พระครูวิสุทธิวรญาณ เจ้าคณะตำบลนาหอ ทำการสึก ตามพิธีการทางสงฆ์ต่อไป. 

พระครูเจ้าอาวาสวัดที่ อ.ด่านซ้าย จ.เลย บวชมานาน 30 พรรษา อยู่ๆ แหกศีลข้อ5 แอบไปนั่งซดเหล้าขาวแกล้มลาบก้อยอยู่ข้างโรงสีในหมู่บ้าน ชาวบ้านเห็นแล้วทนดูไม่ได้โทรแจ้งตำรวจ กลับขี่ซาเล้งหนีไปซ่อนในวัด อ้างเปรี้ยวปากมากทนไม่ไหว... 18 พ.ค. 2559 16:38 18 พ.ค. 2559 20:56 ไทยรัฐ