วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มันคือโคเคน! จับหนุ่มอียิปต์ หิ้วลอตใหญ่ ค่า 15 ล้าน เข้าไทย

มันคือโคเคน! จับหนุ่มอียิปต์ หิ้วลอตใหญ่ ค่า 15 ล้าน เข้าไทย

  • Share:

ศุลกากรสนามบินสุวรรณภูมิ จับหนุ่มอียิปต์ พร้อมของกลางโคเคนรวมสิ่งห่อหุ้มน้ำหนัก 5 กก.มูลค่ากว่า 15 ล้านบาท สารภาพรับจ้างหญิงผิวขาวหิ้วมาจากสนามบินดูไบ ยูเออี พบเคยเข้ามาดูลู่ทางในเมืองไทย...

เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 18 พ.ค. ที่กรมศุลกากร คลองเตย นายกุลิศ สมบัติศิริ อธิบดีกรมศุลกากร แถลงข่าวจับกุม นายอันวาร์ โมฮาเหม็ด วาห์บี (MR.ANWAR MOHAMED ANWAR WAHBY) อายุ 31 ปี ชาวอียิปต์พร้อมของกลางโคเคน รวม 293 ก้อน น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้ม 5,070 กรัม มูลค่ากว่า 15.21 ล้านบาท โดยจับกุมที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ เมื่อเวลา 01.10 น. วันที่ 18 พ.ค.

นายกุลิศ เปิดเผยว่า จากการจับกุมยาเสพติด 2 ครั้ง เมื่อช่วงปลายเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งถูกนำมาจาก ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เจ้าหน้าที่ศุลกากรหน่วยสืบสวนและปราบปรามจึงเฝ้าระวัง กระทั่งสืบทราบว่า นายอันวาร์ มีพฤติกรรมลักลอบขนยาเสพติด จะเดินทางมาโดยสายการบินเอมิเรตส์ แอร์ไลน์ มาจากเมืองดูไบ ปลายทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ลงเครื่องเวลาประมาณ 00.23 น. วันที่ 18 พ.ค.

นายอันวาร์ โมฮาเหม็ด วาห์บี ผู้ต้องหาคดียาเสพติด


เมื่อพบ นายอันวาร์ จึงแสดงตัวตรวจค้น กระเป๋าสะพายหลัง สีดำ ยี่ห้อ เควีเอ็น พบผงสีขาว อัดเป็นก้อนห่อหุ้มด้วยเทปใสอยู่ในถุงพลาสติก ใส่ในถุงลูกอม 5 ถุง เมื่อตรวจสอบพบว่าคือโคเคน จึงจับกุมและยึดของกลาง

จากการสอบสวน นายอันวาร์ รับสารภาพว่า รับยาเสพติดมาจากหญิงผิวขาว บริเวณสนามบินเมืองดูไบ ให้มาส่งของที่สนามบินสุวรรณภูมิ ประตู 3 ชั้น 2 โดยจะมีคนมารับต่ออีกที ได้ค่าจ้าง 1 พันยูเอสดอลลาร์สหรัฐฯ เมื่อตรวจสอบประวัติการเดินทางพบว่า เคยเข้ามาเมื่อวันที่ 11 พ.ค. เพื่อดูช่องทางการลักลอบ ก่อนที่จะขนยามาครั้งนี้และถูกจับ แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 2 (โคคาอีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และนำเข้ามาในราชอาณาจักรเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. ดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้